Bốc bát họ là gì? nghĩa là gì? muốn bốc cần những gì?

Photo of author

Chắc hẳn bạn đã nghe thấy từ bốc họ, bốc bát họ nhiều lần tuy nhiên không hẳn bạn đã biết được bốc bát họ là gì? muốn bốc cần gì? Vì vậy hãy tham khảo những nội dung sau để hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ, bốc họ hay còn có tên gọi khác là chơi họ, chơi phường. Những tên gọi này tùy vào mỗi địa phương, vùng miền nhưng nhìn chung đều chỉ chung một hoạt động. Đó là hoạt động cho vay tài chính. Đây là một hình thức cho vay tín dụng đen không thế chấp, không đặt cược tài sản hay giấy tờ.

Bốc bát họ có lãi suất cao, không hợp pháp. Lãi suất bốc họ tính theo tháng, theo ngày. Người bốc họ vay 10 ăn 8, ví dụ vay 10 triệu thì chỉ được nhận 8 triệu, 2 triệu sẽ cắt ngay vào tiền lãi của 1 tháng vay đó ngay sau khi vay.

Như vậy người vay nhận 8 triệu sau 1 tháng sẽ trả 10 triệu. Số tiền tối thiểu bốc họ thường là 10 triệu. Người vay sẽ cầm 8 phần, chủ họ lấy đi 2 phần. Cứ như vậy mà nhân lên với số tiền định vay.

Bốc bát họ có ý nghĩa như thế nào?

Những người đứng ra tổ chức thường là những người có vốn có tiền còn người tham gia bốc bát họ thường là người quen, người thân tín có quan hệ họ hàng hoặc hàng xóm. Vì vậy không cần giấy tờ hoặc tài sản thế chấp.

boc-bat-ho-la-gi

Bốc bát họ là cách cho vay tín dụng có lãi suất cao và tính lãi theo ngày. Bạn phải vay tối thiểu số tiền trên 10 triệu đồng. Đây là hình thức cho vay chưa được công nhận của Nhà nước và pháp luật nên người đi vay có thể gặp rủi ro. Hiểu đơn giản đây là hình thức cho vay không chính thống.

Khi quyết định tham gia vào bốc bát họ bạn cũng nên lường trước những rủi ro có thể xảy ra với cả bản thân và gia đình. Trong trường hợp xấu nhất là không trả hết nợ, bạn và người thân sẽ gặp nhiều vấn đề vô cùng phiền phức.

Để bốc bát họ thì cần những gì?

Khi bốc bát họ các thủ tục thường diễn ra nhanh chóng và khá đơn giản, không tốn thời gian của đôi bên. Do đó, những người cần vay tiền gấp thường lựa chọn hình thức bốc bát họ này thay vì những hình thức vay chính thống từ ngân hàng.

Tuy nhiên người tham gia bốc bát họ sẽ phải cung cấp một số giấy tờ quan trọng nhằm đảm bảo không trốn nợ như:

  • Giấy tờ tùy thân, chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe
  • Sổ hộ khẩu
  • Ký các giấy tờ bốc họ

Các giấy tờ của bạn sẽ được bên chủ bốc họ giữ kỹ cho tới khi bạn trả được hết nợ. Bên cho vay tin rằng với những loại giấy tờ quan trọng như vậy, người đi vay sẽ không bỏ trốn và dễ dàng đi thu hồi nợ.

Những điều cần lưu ý khi bốc bát họ

Những người tìm đến việc tham gia bốc bát họ thường là những người gặp khó khăn, bế tắc về kinh tế và công việc. Họ cần tiền rất gấp và không có đủ thời gian để chờ đợi tiền vay từ các cơ quan chính thống.

Do đó hoàn cảnh khó khăn sẽ càng chồng chất khi phải gánh lãi này cao ngất ngưởng. Lãi hôm nay nếu không trả được sẽ cộng dồn sang ngày kế tiếp. Đó là vòng tuần hoàn khiến nhiều người vay không có đủ khả năng thanh toán.

Bốc bát họ có thể dễ dàng cho bạn vay một số tiền lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, sự đơn giản đó tiềm ẩn những rủi ro nghiêm trọng nếu bạn không trả đủ nợ. Rất nhiều tổ chức bốc bát họ còn sử dụng các hình thức vi phạm pháp luật nhằm thu hồi nợ. Chính vì vậy, trước khi vay, bạn cần cân nhắc thật kỹ để tránh rủi ro

Kết bài

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi bốc bát họ là gì? và lưu ý giúp bạn những hiểm họa có thể xảy ra khi tham gia bốc bát họ. Mong rằng bạn sẽ có đủ thông tin và tỉnh táo nhằm tránh gặp phải những rắc rối, bất lợi do việc tham gia bốc bát họ đem lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating