Ô dề là gì? Từ khóa hot nhất mạng xã hội TikTok và Facebook

Photo of author

Dạo gần đây, cụm từ “ô dề” xuất hiện khắp các mặt trận. Từ facebook cho đến Tiktok, nơi đâu cũng thấy các bạn trẻ sử dụng cụm từ đặc biệt này. Không hề có trong từ điển tiếng Việt mà nó được tạo ra sau một câu nói viral nào đó. Vậy bạn đã hiểu nghĩa của cụm từ này chưa? Hãy cùng 35Express tìm hiểu xem ô dề là gì? Từ khóa hot nhất mạng xã hội TikTok và Facebook qua bài viết dưới đây.

Ô dề là gì?

Cụm từ ô dề là gì mà nhiều người sử dụng đến vậy. Nếu tách cụm từ này ra thì từ “ô” và “dề” đều không có ý nghĩa biểu đạt cảm xúc nào. Đọc lên hầu như vô nghĩa. Nhưng khi ở cùng nhau thì “ô dề” lại mang một ý nghĩa gì đó rất đặc biệt. Theo thanh âm và nhấn giọng thì nó có vẻ như đang mỉa mai, cười cợt.

o-de-la-gi-1-35express

Thực ra cụm từ này bắt nguồn từ một câu nói của một hot tiktoker. Khi mà cô đã trang điểm quá tay và có câu nói hài hước: “Làm sơ sơ thôi, làm quá nó lố lăng, làm quá nó ô dề”.

Từ đó cụm từ ô dề được dùng trong những trường hợp chỉ tính chất làm quá lên. Lố lăng khiến người khác cảm thấy khó chịu. Ô dề mang nghĩa là tiêu cực. Được dùng khi người này muốn nhấn mạnh nhận xét và chê bai người khác.

“Làm quá nó ô dề” – Câu cửa miệng của Gen Z

Bất ngờ trở thành một câu nói viral khi có cụm từ ô dề. Câu nói “làm quá nó ô dề” trở thành câu cửa miệng của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Xem thêm: Giả trân là gì? Ý nghĩa ra sao mà HOT trên MXH đến thế!

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những câu nói đại loại như: “Bạn chỉ cần đi như vậy được rồi, đừng làm quá lên, làm quá nó ô dề”. Hay “Nhìn người ta đi đẹp, sang chảnh bao nhiêu, nhìn qua bà này làm quá ô dề”.

Câu nói này không chỉ hoạt động trong giới trẻ mà những người nổi tiếng cũng đua nhau sử dụng. Đặc biệt hơn, nó được dùng nhiều trong những video catwalk sân khấu của các người mẫu Việt Nam.

Cụ thể là nổi lên sau khi clip catwalk của người mẫu chuyển giới Lương Mỹ Kỳ. Khi mà cô tham gia vào show diễn thời trang của nhà thiết kế Minh Tuấn. Nữ người mẫu đã có màn trình diễn xách váy cùng động tác tay, gương mặt quá nhiều. Khiến cho tổng thể bộ trang phục bị lỗi, trông rất xấu và lố lăng.

lam-qua-no-o-de-cau-cua-mieng-cua-gen-z-35express

Đã có rất nhiều tiktoker lấy hình ảnh của Lương Mỹ Kỳ để thể hiện cảm xúc qua câu nói “làm quá nó ô dề”. Sau đó Mỹ Kỳ cũng đã lên tiếng phản bác khiến cộng đồng phẫn nộ. Một vài người đã so sánh hình ảnh của Hương Giang, Mộng Thường, hay đặc biệt là nữ người mẫu quốc tế Dahan Phương Oanh để làm sáng tỏ sự ô dề của Lương Mỹ Kỳ.

Nên sử dụng “ô dề” khi nào là phù hợp nhất

Mặc dù là cụm từ đang rất nổi trong cộng đồng mạng nhưng nó mang nghĩa tiêu cực, phán xét người khác nên bạn cần biết cách sử dụng đúng nơi và đúng lúc.

Nếu đang nói chuyện với bạn của mình thì ô dề nó mang nghĩa hài hước. Hãy áp dụng câu nói này để có thêm những giây phút thú vị bên nhau nhé. Còn nếu bạn đang nói chuyện với người lớn hơn và không quen biết thì không nên dùng cụm từ này nhé.

Một số định nghĩa khác của ô dề mà bạn có thể tham khảo là: to lớn, thô tục, quê kệch, xấu xa, nhơ nhuốc.

nen-su-dung-o-de-khi-nao-la-phu-hop-nhat-35express

Mỗi năm lại có một câu nói hay từ khó gì đó viral được các bạn trẻ sử dụng. Đầu năm 2022, ngoài cụm từ ô dề thì cụm từ “oét ô oét” cũng xuất hiện khắp mọi nơi.

Bất kỳ một hành vi nào cũng có thể được nhấn mạnh bằng một ngôn ngữ đặc biệt nào đó. Để không trở thành người lạc hậu thì hãy cập nhật cho mình những thông tin mới nhất hàng ngày nhé. Biết đâu một ngày câu nói của bạn lại trở thành xu hướng, là người sở hữu cụm từ viral thì sao.

Với những gì đã chia sẻ ở trên thì mọi người đã biết Ô dề là gì? Từ khóa hot nhất mạng xã hội TikTok và Facebook. Hãy xem thêm nhiều bài viết mới nhất trên trang 35Express để không bỏ lỡ những tin tức, sự kiện nóng hổi mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Meme Bonk (Cheems) là gì? Ý nghĩa đằng sau meme nổi tiếng nhất thế giới

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating