Tuổi sửu sinh năm bao nhiêu? Xem tử vi tuổi sửu mới nhất

Photo of author

Người tuổi Sửu thường được mô tả là có tính cách thông minh, sáng tạo và năng động. Họ thường rất tận tâm và kiên trì trong công việc, có khả năng giải quyết vấn đề một cách linh hoạt và sáng tạo. Bài viết hôm nay 35express sẽ cùng bạn tìm hiểu tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu và tử vi tuổi Sửu trong năm 2024 thế nào nhé!

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

Tuổi Sửu là tuổi của con trâu trong hệ thống Can Chi. Để xác định tuổi Sửu trong khoảng thời gian từ năm 1903 đến hiện nay, chúng ta có thể áp dụng quy tắc thiên can chi. Tuổi Sửu sẽ thuộc các mệnh sau đây, tương ứng với năm sinh:

 • Sinh năm 1985: Ất Sửu
 • Sinh năm 1937 và 1997: Đinh Sửu
 • Sinh năm 1949 và 2009: Kỷ Sửu
 • Sinh năm 1973: Quý Sửu
 • Sinh năm 1961 và 2021: Tân Sửu
Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu

Trong hệ thống 12 con giáp, tuổi Sửu có năm sinh ứng với các ngũ hành khác nhau. Chi tiết như sau:

 • Kỷ Sửu: mệnh Hỏa.
 • Tân Sửu: mệnh Thổ.
 • Quý Sửu: mệnh Mộc.
 • Ất Sửu: mệnh Kim.
 • Đinh Sửu: mệnh Thủy.

Tuổi Sửu là con giáp thứ 2 trong 12 con giáp của người Việt Nam. Những người sinh năm Sửu thường có tính cách cần cù, chăm chỉ, kiên trì và chịu khó. Họ cũng là những người rất thông minh, sáng dạ và có khả năng lãnh đạo.

Năm SinhCon GiápMệnh Hành
1985Ất SửuKim
1937, 1997Đinh SửuThủy
1949, 2009Kỷ SửuHỏa
1973Quý SửuMộc
1961, 2021Tân SửuThổ

Luận giải tử vi tuổi Sửu trong các lĩnh vực

Công danh sự nghiệp

Người tuổi Sửu có thể gặp phải một số thử thách và khó khăn trong công việc. Tuy nhiên nếu cố gắng nỗ lực và kiên trì họ vẫn có thể đạt được một số thành công nhất định. Những người tuổi Sửu làm công ăn lương có thể được tăng lương hay thăng chức. Đối với những người tuổi Sửu kinh doanh có thể gặp một vài vấn đề trong việc tìm kiếm khách hàng mới và mở rộng quy mô.

Tài lộc

Trong năm nay, thu nhập của những người mang bản mệnh Sửu trong có khả năng tăng lên tuy nhiên bạn cần chú ý chi tiêu khoa học, tiết kiệm. Năm nay vận trình của người tuổi Sửu tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do đó nên tránh tham gia các dự án đầu tư hoặc đầu cơ. Để bảo vệ tài sản, thành quả của mình bạn cần hành động thận trọng và nhạy bén trong mọi tình huống.

Gia đạo tình duyên

Có thể gười tuổi Sửu sẽ gặp phải một số vấn đề về các mối quan hệ. Do đó, bạn cần phải giữ bình tĩnh và giải quyết vấn đề một cách thuận tình, thấu đáo. Đối với người tuổi Sửu đang còn độc thân có thể gặp trắc trở trong việc tìm kiếm nửa kia của mình. Những người tuổi Sửu đã kết hôn có thể sẽ gặp một số tranh cãi với người bạn đời của mình.

Luận giải tử vi tuổi Sửu trong các lĩnh vực

Sức khỏe

Người tuổi Sửu nên đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe cá nhân. Bạn nên ưu tiên hàng đầu về sức khỏe và duy trì một lối sống cân bằng. Cần lưu ý rằng người tuổi Sửu có khả năng mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, hệ tiêu hóa, và tim mạch, vì vậy việc theo dõi và duy trì sức khỏe là rất quan trọng.

Cách lấy lá số tử vi tuổi Sửu năm 2024

Bạn có muốn khám phá liệu mình có chung vận với người nổi tiếng nào không? Đừng bỏ lỡ cơ hội so sánh và tìm hiểu về những người cùng tuổi, từ đó biết được số phận và vận mệnh của mình.

Nhấn vào đây để cùng 35express trải nghiệm ngay!

Chúc bạn sớm tìm được người nổi tiếng chung vận với mình!

Tuổi Sửu hợp tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Tuổi Sửu hợp tuổi nào?

Trong phong thủy, để xem mối quan hệ có hòa hợp hoặc kỵ nhau hay không sẽ dựa trên sự phù hợp của tuổi và hợp mệnh. Chính vì thế trong tử vi, người ta sẽ xét trên Nhị hợp, Tam hợp – những nhóm con giáp hợp nhau:

 • Theo Nhị hợp: Tý và Sửu là cặp con giáp mang hòa hợp âm dương nên dù là mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè hay vợ chồng thì cũng thấu hiểu, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau rất nhiều.
 • Theo Tam hợp Kim cục: Bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu bộ ba tam hợp không thể thiếu nhóm tri thức). Những người trong nhóm tuổi này đều rất quyết đoán, tinh thần mạnh mẽ và kiên trì cho mục tiêu đã đề ra. Chính vì thế, khi kết hợp cùng nhau, họ sẽ kiên trì thành công đạt được những gì mong muốn.
Tuổi Sửu hợp tuổi nào

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là người tuổi Sửu không được kết hợp với những tuổi khác. Bên cạnh việc hòa hợp về tuổi thì còn có cách yếu tố mối quan hệ sinh – khắc, cung mệnh. Vì nếu đôi bên hợp cung, hợp mệnh thì vẫn có thể hóa giải sự xung khắc trong tuổi của họ.

Năm SinhMệnh NgườiMệnh Hợp Nhất
Ất SửuKimKim: Đinh Sửu, Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Quý Mùi, Kỷ Mùi.
Thổ: Đinh Sửu, Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Quý Mùi, Kỷ Mùi.
Đinh SửuThủyThủy: Bính Thân, Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ.
Kim: Bính Thân, Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ.
Quý SửuMộcMộc: Ất Mão, Kỷ Mùi, Đinh Tỵ.
Thủy: Ất Mão, Kỷ Mùi, Đinh Tỵ.
Kỷ SửuHỏaMộc: Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân.
Hỏa: Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Đinh Hợi, Mậu Tý.
Tân SửuThổThổ: Quý Mão, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Ất Tỵ.
Hỏa: Quý Mão, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Ất Tỵ.

Tuổi Sửu khắc tuổi nào?

Bên cạnh Nhị hợp, Tam hợp và Lục hợp thì trong phong thủy còn tồn tại khái niệm “Tứ hành xung” – dùng để ám chỉ những con giáp không hòa hợp với nhau. Nhóm này sẽ có tích cách, quan đểm và suy nghĩ đối lập nhau. Do đó, khi kết hợp với nhau thường gây ra những mâu thuẫn, cãi vả và khó phát triển, dễ thất bại.

Theo đó Tứ hành xung tuổi Sửu là: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Chính vì sự tương khắc này, nên trong công việc làm ăn và tình duyên, hôn nhân người tuổi Sửu cũng nên cân nhắc để tránh những vấn đề đáng tiếc.

Tuổi Sửu hợp màu gì, hướng nào?

Tuổi Sửu hợp màu gì?

Để biết được màu tương hợp tương sinh thì mọi người sẽ dựa vào yếu tố mệnh (theo Ngũ hành). Tùy vào năm sinh của những người tuổi Sửu sẽ có mệnh phong thủy khác nhau.

Tuổi Sửu hợp màu gì, hướng nào?
Mệnh Người Tuổi SửuCác Màu Hợp Nhất
KimTrắng, Ghi, Xám, Vàng, Nâu Đất
MộcXanh Lục, Đen, Xanh Dương
ThủyXanh Dương, Đen, Trắng, Xám, Ghi
HỏaĐỏ, Cam, Hồng, Tím, Xanh Lục
ThổVàng, Nâu Đất, Đỏ, Hồng, Cam, Tím

Tuổi Sửu hợp hướng nào?

Tầm quan trọng của hướng nhà trong phong thủy không thể phủ nhận, vì nó ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của đời sống gia chủ. Để xác định hướng nhà phù hợp cho người tuổi Sửu, cần kết hợp thông tin về năm sinh, bản mệnh, giới tính, và nhiều yếu tố khác.

Năm SinhHướng Sinh KhíHướng Thiên YHướng Phục VịHướng Diên Niên
1925, 1985TâyĐông BắcTây BắcTây Nam
1937, 1997NamBắcĐôngĐông Nam
1949, 2009TâyĐông BắcTây BắcTây Nam
1961, 2021NamBắcĐôngĐông Nam
1973ĐôngĐông NamNamBắc
>> Xem ngay tử vi của bạn TẠI ĐÂY

Bài viết trên đây, 35express vừa chia sẻ những thông tin hữu ích về tuổi Sửu như: sự hợp với các tuổi khác, hướng nhà phù hợp, và màu sắc tốt nhất. Hi vọng rằng bài viết đã giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về bản mệnh của mình. Đừng quên theo dõi 35express để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị xoay quanh tử vi các con giáp và nhiều chủ đề khác.

1/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

 • Rating