Thượng Úy Công An Xả Thân Cứu Người Giữa Dòng Lũ Tại Hà Giang

Photo of author

Hình ảnh người chiến sỹ công an không ngại nguy hiểm, xả thân lao ra giữa dòng nước lũ đang chảy xiết để cứu thành công 3 người dân đã khiến bất cứ ai xem thấy đều thán phục và xúc động. Anh chính là Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường – Công an huyện Mèo Vạc, Hà Giang.

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường là ai?

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Trước khi diễn ra vụ việc trên, Thượng úy Tường đã nhiều lần lập thành tích trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm. Anh cũng đồng thời là một tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, ý thức cho cộng đồng.

Theo như lời chia sẻ của người dân, Thượng úy Tường rất được người dân địa phương yêu quý bởi sự gần gũi, thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Vài nét tiểu sử về Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường

Họ và tên:Nguyễn Mạnh Tường
Năm sinh:1992
Cấp bậc:Thượng úy

Sinh năm 1992, trong một gia đình thuần nông, Thượng úy Tường tham gia chiến sĩ nghĩa vụ công an sau khi tốt nghiệp THPT. Thượng úy Tường cũng từng tham gia hỗ trợ và giúp người dân trong đợt lũ năm 2014 và được nhận Giấy khen của UBND huyện Mèo Vạc. Nhờ những nỗ lực cố gắng, anh được cử đi học Trung cấp cảnh sát.

Năm 2017, sau khi ra trường, anh được điều động về Đội Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Mèo Vạc. Từ 15/1/2024, anh nhận quyết định về Đội CSGT-TT.

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng xả thân vì nhân dân

Khoảng 16h50’ ngày 10/6, Tổ công tác của Đội CSGT, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đang làm nhiệm vụ ứng trực hỗ trợ người dân và du khách vận chuyển hành lý do bị mắc kẹt từ hôm trước, tại đoạn Km 06 đoạn Suối Cạn, đường xuống sông Nho Quế 1 và đi 3 xã biên giới gồm Thượng Phùng, Sơn Vĩ, Xín Cái, phát hiện có 3 công dân của xã Thượng Phùng đang vượt qua dòng nước chảy xiết bị trôi.

Không màng hiểm nguy và nước đang chảy dữ dội, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường đã nhảy xuống dòng nước lũ, cứu kịp thời 2 người bị nước cuốn trôi, đưa vào bờ an toàn. 1 người khác bám được vào tảng đá giữa dòng suối đã được đồng chí Tường cùng đồng đội dùng áo mưa quấn lại để bám vào, đưa lên bờ an toàn.

Được biết, 3 người dân gồm hai vợ chồng là Sùng Mí Dính (SN 1981), vợ là Vừ Thị Thò (SN 1980) và con trai là Vừ Mí Pó (SN 2005), cùng trú tại thôn Lủng Chu, xã Thượng Phùng đang trên đường đi làm thuê trở về nhà thì gặp nạn. Hiện, cả 3 người sức khỏe đã ổn định, được tổ công tác đưa vào nhà dân tại xã Pả Vi ở tạm.

Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao hành vi nghĩa hiệp

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm của Thượng úy Tường. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cũng đã tặng giấy khen cho anh Tường vì thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai.

Hành động của Thượng úy Tường là một minh chứng cho tinh thần “Vì nước quên mình” của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân.

Khắc họa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân

Hành động của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường tuy là bình dị thường ngày của lực lượng Công an nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và nhân dân; sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi nhân dân gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Chia sẻ với phóng viên, Thượng úy Tường cho biết: “Trước khoảnh khắc nguy hiểm, tôi chỉ có suy nghĩ là phải cứu người dân thoát khỏi dòng nước chảy xiết. Tôi nghĩ trong hoàn cảnh đó, ai cũng sẽ làm như vậy.”

Về phần người thân, chị Hoàng Thi Quyết, vợ Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường bày tỏ: “Tôi rất tự hào và xúc động trước hành động cứu người của anh Tường. Trong cuộc sống đời thường anh cũng luôn hết lòng vì công việc, sẵn sàng giúp đỡ mọi người lúc gặp khó khăn. Anh chính là tấm gương sáng để con trai chúng tôi noi theo, sau này trở thành người có ích cho xã hội”.

Vô cùng cảm ơn tấm lòng hào hiệp và nghĩa cử cao đẹp của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, đã giúp thắp lên ngọn lửa tình đoàn kết trong lòng người dân Việt Nam. Câu nói “Tại Việt Nam, ra cửa là gặp anh hùng” dường như hoàn toàn đúng dù ở bất kể thời điểm nào. Dân Việt Nam – đoàn kết một lòng, cùng nhau chiến đấu và chiến thắng thiên tai, thử thách!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating