Nghệ Sĩ Quốc Tuấn Và Câu Chuyện Đời Tư Đầy Nước Mắt

Photo of author

Nghệ sĩ Quốc Tuấn là nam diễn viên được yêu thích trên màn ảnh miền Bắc những năm 90. Những tưởng cuộc đời ông sẽ thăng hoa vì những thành công trong sự nghiệp, nhưng thực tế gia đình nhỏ của nghệ sĩ đã trải qua không ít khó khăn và nước mắt.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn là ai?

Nghệ sĩ Quốc Tuấn, tên đầy đủ là Nguyễn Quốc Tuấn, sinh năm 1961, là một diễn viên, đạo diễn và nhà viết kịch bản phim người Việt Nam. Ông được biết đến với nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng như “Người thổi tù và hàng tổng”, “Những người sống bên tôi”, “12A và 4H”, “Đường thư”,…

Vài nét tiểu sử về nghệ sĩ Quốc Tuấn

Họ và tên:Nguyễn Quốc Tuấn
Năm sinh:1961
Nghề nghiệp:Diễn viên, đạo diễn, biên kịch
Học vấn:Tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh

Như đã chia sẻ, nghệ sĩ Quốc Tuần vừa là diên viên, đạo diễn đồng thời là biên kịch. Ở bất kỳ lĩnh vực nào ông cũng đều gặt hái được những thành tựu đáng kể.

Diễn viên

Nghệ sĩ Quốc Tuấn tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào đầu thập niên 1980.
Ông nhanh chóng khẳng định được tài năng của mình và trở thành một trong những diễn viên được yêu thích nhất màn ảnh Việt Nam thời bấy giờ.
Một số vai diễn tiêu biểu của ông trong giai đoạn này có thể kể đến như:

  • Vai diễn “thầy bói” trong phim “Người thổi tù và hàng tổng” (1984)
  • Vai diễn “người cha” trong phim “Những người sống bên tôi” (1992)
  • Vai diễn “ông giáo viên” trong phim “12A và 4H” (1994)
  • Vai diễn “ông giáo đầu” trong phim “Đường thư” (2005)
  • Ngoài ra, ông cũng tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim truyền hình và sân khấu khác.

Đạo diễn

Sau khi gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực diễn xuất, Quốc Tuấn bắt đầu thử sức với vai trò đạo diễn. Ông đã đạo diễn một số bộ phim truyền hình và phim ngắn, được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật.

Biên kịch

Quốc Tuấn còn là một nhà viết kịch bản phim có tiếng. Ông đã viết kịch bản cho nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh, trong đó có một số phim do chính ông đạo diễn.

Đời sống cá nhân

Nghệ sĩ Quốc Tuấn kết hôn với diễn viên Thúy Hà và có một người con trai tên là Bôm. Bôm mắc hội chứng Down và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu khi còn nhỏ. Nghệ sĩ không ngại khó khăn mà dành nhiều thời gian cũng như tâm huyết để chăm sóc cho con trai.

Câu chuyện về gia đình nghệ sĩ Quốc Tuấn cũng được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và nhận về nhiều quan tâm của dư luận.

Lựa chọn tạm gác sự nghiệp để đồng hành cùng con trai

Kể từ phim Đường thư ra mắt năm 2005, Quốc Tuấn vắng mặt trên màn ảnh rộng. Ông chuyển sang làm đạo diễn, không tham gia các dự án phim ảnh khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

Đến năm 2018, khán giả mới biết lý do Quốc Tuấn dừng đóng phim khi ông chia sẻ về hành trình chữa bệnh cho con trong chương trình Điều ước thứ 7. Khi đó, câu chuyện của hai cha con Quốc Tuấn đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Bôm, con trai Quốc Tuấn vừa ra đời đã mắc hội chứng APERT (bệnh xương cứng sớm cục bộ) và đường thở hẹp, một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới (tỉ lệ 1/160.000 người). Nhớ lại khoảnh khắc đầu tiên khi nhìn thấy con, Quốc Tuấn nói ông đã “sụp đổ”.

Nhưng dù vậy, ông vẫn có niềm tin mãnh liệt rằng mình có thể giúp con trai mình vượt qua số phận: “Không có cách nào khác cả, mình cứ đứng ở trong trông Bôm thôi. Cứ nắn tay nắn chân cho Bôm thôi. Con cứ thổn thức. Ngày thứ nhất, thứ 2, tay nó cứ nắm chặt lấy tay mình như thế này. Và lúc đó mình có một niềm tin mãnh liệt là sẽ ổn”.

Đến nay, Quốc Tuấn và con trai đã cùng nhau trải qua qua hàng chục lần phẫu thuật. Có những ca thành công, có những ca thất bại, bé Bôm phải chịu không biết bao nhiêu đau đớn nhưng vẫn vô cùng kiên cường. Còn Quốc Tuấn, tuy phải bán hết nhà cửa, làm đủ nghề và từ bỏ nghiệp diễn để theo con trai nhưng ông không dừng lại hy vọng.

Chính bằng tình yêu vĩ đại, niềm tin ấy của người cha cùng sự kiên cường, lạc quan của con trai, hai cha con Quốc Tuấn đã biến phần trăm hy vọng ít ỏi thành điều kỳ diệu. Tình trạng bệnh của Bôm ngày càng được cải thiện một cách tích cực.

Vào năm 2017, Bôm đã thi đỗ vào Học viện Âm nhạc quốc gia, với điểm đầu vào nằm trong top 5 thí sinh có điểm cao nhất. Đây được xem là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời Bôm và cả bố Quốc Tuấn.

“Bố luôn bên con dù có ra sao đi chăng nữa”

Sau 20 năm đồng hành cùng con chiến đấu với bệnh tật, niềm hạnh phúc của nam nghệ sĩ là sau mỗi ca phẫu thuật, các chức năng bộ phận của con được cải thiện, Bôm dần hòa nhập và sinh hoạt như người bình thường. Nhìn con trưởng thành mỗi ngày, ông cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc.

Trải qua nhiều biến cố, chứng kiến con trai ngày một trưởng thành, Quốc Tuấn chiêm nghiệm được rằng không phải tiền bạc, hay điều gì ghê gớm, mà sự tĩnh tâm và thanh thản trong tâm hồn mới là điều quý giá nhất.

Hạnh phúc mỉm cười với gia đình nam nghệ sĩ

Được biết, Bôm – con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn theo học hệ Trung cấp, chuyên ngành Piano Jazz, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Mới đây ngày 10/06/2024, Bôm đã tốt nghiệp loại giỏi trung cấp piano jazz Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với số điểm 9.3, được giám khảo đánh giá phong độ ổn định, biểu diễn tốt.

Thầy Nguyễn Tiến Mạnh – giảng viên khoa jazz, thành viên hội đồng chấm, cho biết Bôm tiến bộ vượt bậc so với buổi tổng duyệt một tháng trước. Trong buổi thi, Bôm còn giành thêm giải đặc biệt của thầy Paul Zetter – cựu Phó giám đốc Hội đồng Anh ở Việt Nam.

Theo dõi 35express để cập nhật các tin tức mới nhất nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating