Toàn Cảnh Vụ Kiện Giữa Bệnh Viện Thẩm Mỹ Nam An & Công Ty Sen Vàng

Photo of author

Trong phiên xử ngày 13/06/2024, Tòa án Nhân dân quận Bình Thạnh TP.HCM đã đưa ra quyết định bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An đối với Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng (Sen Vàng) – đơn vị tổ chức Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Được biết, Bệnh viện Nam An đã khởi kiện Sen Vàng với yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 8 tỷ đồng vì cho rằng Sen Vàng đã vi phạm hợp đồng quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, Tòa án đã không chấp nhận các yêu cầu của Bệnh viện Nam An do không có căn cứ pháp lý và thiếu hụt bằng chứng chứng minh.

Nguồn cơn của vụ kiện chấn động giới Beauty Queen Việt Nam

Theo thông tin từ phía Bệnh viện Nam An, vào tháng 3/2023, họ đã ký hợp đồng trị giá 10 tỷ đồng với Công ty Sen Vàng – đơn vị tổ chức Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023. Nội dung hợp đồng quy định hoa hậu đăng quang sẽ trở thành đại sứ thương hiệu cho Bệnh viện Nam An trong 2 năm.

Tuy nhiên, sau khi đăng quang, Lê Hoàng Phương đã có hành động quảng bá thương hiệu cho một công ty thẩm mỹ khác, vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ hợp đồng. Cụ thể, vào tháng 11/2023, Hoa hậu Phương đã bình luận cảm ơn bác sĩ Chiêm Quốc Thái – đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ trên trang Facebook cá nhân.

Bệnh viện Nam An cho rằng hành động của Lê Hoàng Phương đã gây thiệt hại cho thương hiệu của họ và ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023. Do đó, họ đã quyết định khởi kiện Hoa hậu Lê Hoàng Phương và đòi bồi thường thiệt hại.

Công ty Sen Vàng phản hồi lại sự việc

Công ty Sen Vàng khẳng định đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ hợp đồng với Bệnh viện Nam An. Họ cho biết đã ký kết hợp đồng hợp pháp, sử dụng hình ảnh, tư liệu của Bệnh viện Nam An để quảng bá thương hiệu đúng theo quy định.

Về việc Hoa hậu Lê Hoàng Phương bình luận cảm ơn bác sĩ Chiêm Quốc Thái trên Facebook, Công ty Sen Vàng giải thích rằng hình ảnh này được chụp vào tháng 07/2022, trước khi Lê Hoàng Phương tham gia cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023 và trở thành đại sứ thương hiệu của Bệnh viện Nam An. Do đó, hành động của Hoa hậu Phương không vi phạm hợp đồng.

Công ty Sen Vàng cũng cho biết họ đã liên hệ với Bệnh viện Nam An để giải quyết vụ việc một cách văn minh và minh bạch. Tuy nhiên, Bệnh viện Nam An đã đưa sự việc lên mạng xã hội và yêu cầu hủy hợp đồng mà không có bằng chứng.

Công ty Sen Vàng mong muốn vụ việc được giải quyết êm thấm và tránh gây hiểu lầm cho dư luận. Họ cũng cho rằng Bệnh viện Nam An đã có những hành động gây ảnh hưởng đến danh tiếng của Hoa hậu Lê Hoàng Phương và Công ty Sen Vàng.

Giảm tiền đòi bồi thường từ 10 tỉ xuống còn 8,6 tỉ đồng

Vụ kiện tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu giữa Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An và Công ty Sen Vàng đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo thông tin ban đầu, Bệnh viện Nam An khởi kiện Công ty Sen Vàng với số tiền 10 tỷ đồng. Họ yêu cầu hủy hợp đồng quảng bá dịch vụ và buộc Sen Vàng hoàn trả toàn bộ số tiền đã thanh toán.

Tuy nhiên, sau đó, Bệnh viện Nam An đã giảm số tiền yêu cầu bồi thường xuống còn 8 tỷ đồng. Ngoài ra, họ còn yêu cầu Sen Vàng bồi thường thêm 640 triệu đồng tiền phạt vi phạm hợp đồng và 14,9 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần.

Như vậy, tổng số tiền Bệnh viện Nam An yêu cầu bồi thường là 8,6 tỷ đồng.

Phán quyết từ tòa án

Trong phiên tòa ngày 13/06/2024, TAND quận Bình Thạnh TP.HCM đã đưa ra quyết định bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An đối với Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng (Sen Vàng) – đơn vị tổ chức Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

Dưới đây là những lý do chính dẫn đến quyết định của Tòa án:

Hợp đồng hợp pháp và việc thực hiện đúng nghĩa vụ:

  • Hợp đồng 149 giữa Sen Vàng và Bệnh viện Nam An được ký kết theo đúng quy định của pháp luật.
  • Bản chất của hợp đồng là Sen Vàng quảng bá thương hiệu cho Bệnh viện Nam An với tư cách là đơn vị đăng cai Miss Grand Vietnam 2023.
  • Sen Vàng đã hoàn thành đầy đủ 143 hạng mục công việc được quy định trong hợp đồng, đảm bảo việc quảng bá thương hiệu cho Bệnh viện Nam An.

  Phân biệt đại sứ thương hiệu và hoạt động quảng bá:

  • Yêu cầu của Bệnh viện Nam An về việc coi đại sứ thương hiệu là mục đích chính của hợp đồng là không có cơ sở.
  • Hợp đồng 149 là hợp đồng quảng bá thương hiệu, quyền lợi đại sứ thương hiệu chỉ là một phần trong hợp đồng này.

  Giá trị nhận diện thương hiệu không thể định lượng:

  • Yêu cầu định giá bồi thường 8,64 tỷ đồng cho giá trị nhận diện thương hiệu của Bệnh viện Nam An là không có cơ sở.
  • Giá trị nhận diện thương hiệu, hình ảnh là yếu tố không thể định lượng cụ thể.

  Mối quan hệ giữa Sen Vàng và Hoa hậu:

  • Hoa hậu không phải là nghề, hoạt động theo thỏa thuận hợp đồng, không phải quan hệ cấp trên – cấp dưới.
  • Sen Vàng chỉ có quyền quản lý danh hiệu Hoa hậu Miss Grand Vietnam 2023 chứ không quản lý trực tiếp hoạt động của Hoa hậu.
  • Việc Hoa hậu Lê Hoàng Phương thực hiện các hoạt động quảng bá cho thương hiệu khác không vi phạm hợp đồng giữa Sen Vàng và Bệnh viện Nam An.

  Việc chấm dứt hợp đồng:

  • Hợp đồng quy định rõ chỉ có thể chấm dứt hợp đồng bằng văn bản nếu một trong hai bên vi phạm nghiêm trọng điều khoản hợp đồng và không giải quyết được trong 15 ngày.
  • Bệnh viện Nam An tự ý chấm dứt hợp đồng và khởi kiện mà không có cơ sở hợp pháp.

  Theo dõi 35express để cập nhật các tin tức sớm nhất nhé!

  Rate this post

  Leave feedback about this

  • Rating