Thích Tâm Nguyên là ai? Quá trình tu tập của sư thầy nổi tiếng MXH

Photo of author

Các video của Sư thầy Thích Tâm Nguyên giảng dạy đã có một thời gian lưu truyền khắp mạng xã hội. Bên cạnh đó những buổi thuyết pháp của Sư thầy luôn được nhiều Phật tử yêu mến. Đến nay, danh tiếng của sư thầy Thích Tâm Nguyên vẫn đươc nhiều người biết đến. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Sư thầy Thích Tâm Nguyên là ai? qua bài viết dưới đây nhé.

Sư Thầy Thích Tâm Nguyên là ai?

Thầy Thích Tâm Nguyên là nhà sư xuất gia nổi tiếng với những video giảng dạy trên mạng xã hội. Thầy được nhiều người biết đến khi tham gia các buổi tọa đàm chia sẻ các tư tưởng về đạo Phật. Đặc biệt là các bạn trẻ ưa thích lắng nghe những lời chia sẻ của thầy tại các khóa tu mùa hè tại Chùa.

su-thay-thich-tam-nguyen-la-ai-2-35express

Những bài giảng của thầy Thích Tâm Nguyên thường có đề tài về tình yêu, tình mẫu tử, triết lý sống của đạo Phật. Nếu không có thời gian để đến chùa nghe thuyết pháp bạn có thể xem những thuyết pháp của sư thầy trên trang mạng xã hội Facebook hoặc kênh youtube.

Thông tin tiểu sử Thích Tâm Nguyên

Tên trên chứng minh: Thích Tâm Nguyên
Năm sinh1988
Quê quán:Huế
Nơi sinh sống: Thành phố Hồ Chí Minh
Tôn giáo:Phật Giáo
Facebook: Thích Tâm Nguyên
Youtube:Thích Tâm Nguyên

thong-tin-tieu-su-thich-tam-nguyen-35express

Sư thầy Thích Tâm Nguyên tương đối trẻ tuổi nên có phong cách truyền đạt khiến cho các bạn trẻ dễ hiểu được vấn đề. Bên cạnh đó, thầy thường cập nhật những thông tin thực tế nên khi chia sẻ thầy thường lấy những ví dụ thường nhật không quá xa lạ với các bạn trẻ.

Xem thêm: Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai? Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch ở tuổi 96

Quá trình tu tập của Sư thầy Thích Tâm Nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên sinh ra tại Huế. Sau đó có thời gian tu tập tại ngôi chùa lớn tại Hồ Chí Minh đó là chùa Hoằng Pháp (Xã Tân Hiệp, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh). Cũng chính thời gian ở tại chùa Hoằng Pháp thầy Thích Tâm Nguyên có những bài giảng trong các khóa tu học tại chùa. Bằng lối thuyết giảng hài hước, sử dụng ngôn từ gần gũi mà bài giảng của thầy dễ dàng đi vào lòng người.

qua-trinh-tu-tap-cua-su-thay-thich-tam-nguyen-35express

Tuy là một người trẻ tuổi nhưng sư thầy đã có nhiều năm tu học Phật Pháp ở trong nước và ngoài nước. Sau này vì thông thạo tiếng Anh nên thầy Thích Tâm Nguyên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ. Và hiện thầy đang là trụ trì tại Tu viện Hạnh Phúc – Happy Monastery tại Hoa Kỳ.

Xem thêm: Ma Sơ Vui Vẻ là ai? Gia thế khủng và quá khứ cơ cực của MSVV

Dù ở Mỹ, nhưng Sư thầy Thích Tâm Nguyên vẫn thường xuyên đăng video giảng dạy lên Youtube. Cuộc sống cá nhân của thầy cũng được update liên tục trên MXH.

qua-trinh-tu-tap-cua-su-thay-thich-tam-nguyen-1-35express

Những câu nói hay ý nghĩa của Sư thầy Thích Tâm Nguyên

1. Bạn đừng nương tựa vào bất cứ ai. Bởi vì ngay cả cái bóng của bạn cũng sẽ bỏ bạn vào lúc tối tăm.

2. Dùng mắt thương nhìn đời, thì cảnh nào cũng là tuyệt tác.

3. Bước tới của mỗi ngày là đang bước lùi của sinh mệnh. Đừng đợi đến bước cuối cùng mới thấy mình đã hoang phí cả trăm năm.

nhung-cau-noi-hay-y-nghia-cua-su-thay-thich-tam-nguyen-35express

4. Ngày mới là để sống thảnh thơi, chứ không phải để khơi lại những gì đã cũ.

5. Đừng bao giờ giữ lại một cái gì để chờ dịp đặc biệt, mỗi ngày chúng ta sống là một dịp đặc biệt rồi

6. Cuộc sống này không phải lúc nào cũng là một màu hồng. Nếu mà cuộc sống này chỉ toàn màu hồng thì cuộc sống này sẽ vô cùng tẻ nhạt. Cho nên, các bạn chúng ta hãy giống như một con lật đật, dù ngã bao lần cũng tự bật dậy đứng lên.

7. Đen không hẳn xấu, trắng chưa chắc đẹp, được chắc gì vui, mất đâu phải buồn. Biết vậy, thôi đừng vội phán xét.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu hơn về Sư thầy Thích Tâm Nguyên là ai? Cũng như quá trình tu tập của sư thầy. Theo dõi 35Express để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng!

Xem thêm: Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là ai? Chi tiết tiểu sử của sư cô

Xem thêm: Thích Minh Đạo là ai? Bậc thầy tu có tấm lòng đáng trân quý

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating