Shark Hưng là ai? Sự nghiệp của Cá mập nổi tiếng nhất Shark Tank

Photo of author

Shark Hưng được nhiều người biết đến khi là một trong những nhà đầu tư chính xuất hiện trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ Shark Tank tại Việt Nam. Ông hiện là doanh nhân và có khối tài sản đáng mơ ước. Cùng 35Express tìm hiểu chi tiết về Shark Hưng là ai? Sự nghiệp của Cá mập nổi tiếng nhất Shark Tank Việt Nam nhé!

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng hiện tại đang nắm giữ vai trò là chủ tịch công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ CENINVEST, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP.

shark-hung-la-ai-1-35express

Cái tên Shark Hưng khá nổi tiếng đối với nhiều Startup trong nước. Cái tên của ông được biết đến rộng rãi thông qua chương trình Shark Tank Việt Nam. Với tính cách hài hước cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng, Shark Hưng nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả.

Tiểu sử chi tiết về Shark Hưng

Tên thật:Phạm Thanh Hưng
Tên thường gọi:Shark Hưng
Năm sinh:1972
Quê quán:Hà Nội
Nơi sinh sống:Hà Nội
Nghề nghiệp, chức vụ:Phó Chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư & Phát triển bất động sản Thế Kỷ CENINVEST
Vợ:Nguyễn Thị Thu Trang
Facebook:Phạm Thanh Hưng
Fanpage:Shark Phạm Thanh Hưng

tieu-su-chi-tiet-ve-shark-hung-35express

Trước đây, Shark Hưng tốt nghiệp với hai tấm bằng đại học. Một là bằng kỹ sư ngành Đúc – Nhiệt luyện của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và hai là bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông sở hữu tấm Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Viện công nghệ Châu Á tại Thái Lan. Hiện trong chương trình Shark Tank, có thể nhận thấy rằng chỉ có duy nhất Shark Hưng là Cá mập có bằng kỹ thuật.

Shark Hưng nổi tiếng với những thương vụ bạc tỷ trong chương trình Shark Tank Việt Nam cùng với các Shark khác như: Shark Liên, Shark Khoa, Shark Dũng, Shark Linh, Shark Bình và Shark Việt.

Sự nghiệp của Shark Hưng

Trước khi được cộng đồng gọi với biệt danh là Shark Hưng thì ông Phạm Thanh Hưng đã có tiếng tăm và thành tựu trong giới kinh doanh. Về sự nghiệp, có thể tóm tắt quá trình làm việc của Shark Hưng thông qua những mốc thời gian sau:

 • Năm 1996-1997: Đảm nhiệm vai trò phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ của công ty TOYOTA Motor tại Việt Nam.
 • Năm 1997-2004: Trở thành giám đốc phát triển chiến lược kiêm trưởng phòng kinh doanh và trợ lý giám đốc trung tâm Năng suất Việt Nam
 • Vào năm 2004-2005: Trở thành Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Sơn Trà
 • Năm 2005-2008: Điều hành công ty Cổ phần Tư vấn Kinh tế và Hỗ trợ Đầu tư (EPIC)
 • Năm 2008: Là tổng giám đốc công ty Cổ phần Hoàng Quân Hà Nội

su-nghiep-cua-shark-hung-35express

Vào những năm khởi nghiệp, sau khi tích lũy được cho mình một số vốn để kinh doanh thì Shark Hưng lại thất bại. Để có sự nghiệp như hiện tại, ông đã trải qua nhiều thăng trầm.

Chức vụ hiện tại của Shark Hưng

Hiện tại, Shark Hưng nắm giữ những chức vụ như:

 • Phó Chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn CENGROUP
 • Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE)
 • Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới ( Đây là công ty chuyên Sản xuất các chương trình và khai thác quảng cáo của kênh VOV Giao thông)
 • Chủ tịch của Công ty Cổ phần Giá trị gia tăng BĐS Thế kỷ (CEN PLUS)
 • Giám đốc của Sàn giao dịch Bất động sản Thế kỷ

chuc-vu-hien-tai-cua-shark-hung-35express

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam, Shark Hưng tạo được thiện cảm bởi sự lịch lãm, tính hài hước và giúp những người trẻ khởi nghiệp có được nhiều lời khuyên hữu ích trên con đường kinh doanh. Ông cũng được gọi là Shark kén ăn vì ít khi đầu tư và ưa thích hoạt động độc lập, hạn chế hợp tác cùng các Shark khác.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình, Shark Hưng từng làm thuê cho các hãng thương hiệu tên tuổi như Toyota, Fords để học tập kinh nghiệm và tích lũy kiến thức. Sau khi có được nguồn vốn ổn định, ông đã đầu tư mở công ty riêng nhưng thất bại. Chính sự thất bại đó làm nền tảng để Shark Hưng có được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ ở thời điểm hiện tại.

Vợ của Shark Hưng là ai?

Sau khi nổi tiếng qua chương trình Shark Tank Việt Nam, danh tính của vợ Shark Hưng được dân tình lùng sục. Profile của vợ Shark Hưng nhanh chóng được tìm ra.

Tên thật:Nguyễn Thu Trang
Năm sinh:1988
Quê quán:Nam Định
Nơi sinh sống:Praha, CH Séc
Danh hiệu:Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam tại Cộng Hoà Séc 2010

vo-cua-shark-hung-la-ai-35express

Vợ Shark Hưng tốt nghiệp 2 trường đại học về Y khoa và Ngoại khoa. Cô còn thông thạo 5 thứ tiếng như Anh, Đức, Nga, Cộng Hoà Séc và Latin.

Shark Hưng và Thu Trang kết hôn vào ngày 24/3/2018 với quy mô lớn. Cuộc hôn nhân của cả hai cực kì êm ấm và hạnh phúc.

vo-cua-shark-hung-la-ai-1-35express

Những câu nói hay của Shark Hưng

 • Các bạn phải có một ước mơ thật lớn để người khác có thể tham gia vào. Chứ ước mơ của bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chặt thì chúng tôi không còn chỗ!
 • Tôi khởi nghiệp muộn, lấy vợ cũng muộn, nhưng tôi làm những việc đó trong thời điểm hoàn toàn chín chắn và sẵn sàng
 • Khi thành lập 1 doanh nghiệp thì việc quan trọng nhất phải có mục tiêu

nhung-cau-noi-hay-cua-shark-hung-35express

 • Tôi không sở hữu các nhân chiếc ô tô nào cả. Mua dăm bảy chiếc để ở nhà trưng bày lãng phí kinh khủng
 • Khi bạn tự tin về sản phẩm của mình và nhận được ít nhiếu ự ủng hộ từ khách hàng và đối tác thì bạn đã sẵn sàng khởi nghiệp rồi đó
 • Nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút lui để đổi công việc kahsc
 • Bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại
 • Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đau đớn đi. Đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn hơn
 • Làm start-up mà trông chờ sự ủng hộ từ phía gia đình thì rất khó
 • Các start-up đang thiên về lập nghiệp nhiều hơn khỏi nghiệp, tính sáng tạo và đột phá chưa có nhiều

Trên đây là những thông tin chi tiết về Shark Hưng là ai? Cũng như sự nghiệp, đời tư của Cá mập nổi tiếng này. Theo dõi 35Express để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất!

5/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

 • Rating