Thích Minh Đạo là ai? Bậc thầy tu có tấm lòng đáng trân quý

Photo of author

Nhắc đến những tu sĩ Phật giáo có tấm lòng từ bi và những hành động phi thường tại Việt Nam, không thể không nhắc đến Thầy Thích Minh Đạo. Với trái tim nhân ái và tinh thần cống hiến cao cả, Thầy đã dành trọn cuộc đời mình để cưu mang trẻ em mồ côi, giúp đỡ người nghèo khó và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Phật giáo. Vậy thầy là ai? Hãy cùng 35express tìm hiểu ngay nhé!

Thích Minh Đạo là ai?

Thầy Thích Minh Đạo là tu sĩ Phật giáo tại Việt Nam. Hiện đang trụ trì tại Tu viện Minh Đạo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thầy được biết đến với những bài pháp thoại giản dị, dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề tu tập và đời sống, thu hút đông đảo Phật tử đến nghe pháp.

Tiểu sử, lý lịch của Thích Minh Đạo

Tên đầy đủ:Thích Minh Đạo
Năm sinh:1975
Tuổi:49 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Việt Nam

Sư thầy Minh Đạo cưu mang những mảnh đời bất hạnh

Đại đức Thích Minh Đạo là trụ trì Tu viện Minh Đạo ở thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với lòng từ bi, nhân ái và bao dung, Thầy Minh Đạo đã và đang cưu mang nhiều trẻ em mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa, nuôi dưỡng và cho các em ăn học.

Tu viện Minh Đạo, thuộc hệ thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tu viện được hình thành từ năm 2006. Khác với nhiều ngôi chùa và thiền viện khác, ngoài các hoạt động phật sự và tu tập. Tu viện này còn tiếp nhận và nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ. Tính đến nay, tu viện đã cưu mang được 64 trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh. Tu viện giúp các em có cơ hội được học hành. Các em được sống trong một mái ấm gia đình đầy tình yêu thương.

Mặc dù cơ sở vật chất của tu viện còn nhiều thiếu thốn, thầy Minh Đạo không quản ngại khó khăn, luôn tận tâm chăm sóc và nuôi dưỡng các em nhỏ, mang đến cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sư thầy đi “siêu xe” phát gạo cho bà con

Đại đức Thích Minh Đạo không chỉ tận tâm chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, mà còn thể hiện lòng từ bi qua các hoạt động từ thiện khác. Thầy đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ bà con khắp cả nước. Thầy sử dụng những tấm lòng ấy để giúp đỡ lại cộng đồng.

Hàng chục năm nay, thầy vẫn tận tụy với công việc từ thiện. Thầy thường xuyên chở gạo chiếc “siêu xe” giản dị của để chia cho những bà con khó khăn. Sư Minh Đạo làm tất cả những điều này với tinh thần vô tư, không hề tham lam hay vụ lợi cho riêng mình.

Những hành động của Đại đức Thích Minh Đạo không chỉ giúp đỡ rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Điều này còn lan tỏa tình yêu thương và sự nhân ái. Thầy trở thành tấm gương sáng về lòng từ bi và đạo đức trong cộng đồng. Những đóng góp thầm lặng của sư thầy không chỉ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh mà còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc trong xã hội. Theo dõi ngay 35express để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm: THÍCH TÂM NGUYÊN LÀ AI? QUÁ TRÌNH TU TẬP CỦA SƯ THẦY NỔI TIẾNG MXH

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating