Lê Tùng Vân là ai? Sự thật về người điều hành “Tịnh thất bồng lai”

Photo of author

Người đứng đầu Tịnh thất bồng lai – ông Lê Tùng Vân bị chính con trai ruột của mình đứng lên tố cáo có quan hệ loạn luân. Sinh sống chủ yếu dựa vào tiền từ thiện do mạnh thường quân chuyển vào. Vậy ông Lê Tùng Vân là ai? Thực hư câu chuyện này như thế nào? Cùng 35Express đi tìm hiểu kỹ hơn ngay bài viết sau đây.

Lê Tùng Vân là ai?

Tên đầy đủ:Lê Tùng Vân
Tuổi:89
Quê quán:An Giang
Nơi ở hiện tại:Tịnh thất Bồng Lai – Long An

le-tung-van-la-ai-1-35express

Ông Lê Tùng Vân hay còn được gọi là “thầy ông nội”. Ông là người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai – có tên gọi khác là Thiền Am bên bờ Vũ trụ. Mặc dù Lê Tùng Vân không phải là người xuất gia, nhưng ông tự xưng bản thân là Hoà thượng Thích Tâm Đức.

Hiện tại thì cụ ông đang ở tại Tịnh thất Bồng Lai – ấp Lập Thành – xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Tịnh thất Bồng Lai thực chất là của bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960, ngụ tại Long An).

Sự thật về Tịnh Thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân

Trong quá khứ, ông Vân có tự nhận bản thân là giám đốc của trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức. Tuy nhiên cơ sở này đã không tuân thủ đúng quy định pháp luật về lưu trú nên đã bị UBND huyện Bình Chánh cho ngừng hoạt động.

Xem thêm: Công an Long An: ADN của Lê Tùng Vân trùng với ADN của một số đứa bé ở Tịnh thất Bồng Lai

Năm 2014, bà Cúc mua lại khu đất tại ấp Lập Thành sử dụng thành điểm tu tại gia có tên gọi là Tịnh thất Bồng Lai. Sau đó 1 năm, nhóm người ông Lê Tùng Vân chuyển về nơi đây sinh sống cùng với bà Cúc. Nhóm người của ông Vân tự xưng là nhà sư, ni cô và chú tiểu của chùa. Trong đó ông Vân là người chủ trì, điều hành cơ sở này.

su-that-ve-tinh-that-bong-lai-va-ong-le-tung-van-2-35express

Lợi dụng lòng tốt của các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Mà nơi này đã vẽ ra những thân phận “trẻ mồ côi” để trục lợi tiền từ thiện. Theo như các cơ quan chức năng điều tra và xác minh thì cơ sở này hiện có 18 người cư trú, 6 trẻ em.

Trong số 6 trẻ em này đều có mẹ ruột sống cùng nơi đây chứ không phải là trẻ mồ côi. Bên cạnh đó, đa số các thanh niên, trẻ em ở đây đều có cùng huyết thống với “thầy ông nội” Lê Tùng Vân.

le-tung-van-bi-chinh-con-trai-to-cao-1-35express

Theo như phía giáo hội tỉnh Long An cho biết thì đây không phải là cơ sở của giáo hội Phật giáo. Nhóm người ông Vân đã mượn danh xưng, lợi dụng hình thức của cơ sở giáo hội và trẻ em cơ nhỡ để trục lợi tiền từ thiện. Điều này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Phật giáo.

su-that-ve-tinh-that-bong-lai-va-ong-le-tung-van-1-35express

Lê Tùng Vân bị chính con trai tố cáo

Sau khi  VTV phơi bày sự thật về Tịnh thất Bồng Lai, nhóm người này vẫn hoạt động trên các nền tảng xã hội. Bẵng trôi qua vài tháng, công chúng lại một lần nữa “bất ngờ đến bật ngửa” khi nghe được những lời “nói thật” của anh Lê Thanh Minh Tùng kể về bố mình – ông Lê Tùng Vân trên sóng livestream của CEO Nguyễn Phương Hằng.

Trong buổi livestream phát sóng vào ngày  24/10 vừa qua, anh Minh Tùng đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện xoay quanh về bố mình. Anh tiết lộ lý lịch của 5 chú tiểu từng tham gia chương trình Thách Thức danh hài. Thì có đến 3 đứa bé có cùng huyết thống với anh. Thông tin về Lê Thanh Huyền Trân từng là á quân The Voice Kids 2014 cũng được netizen quan tâm.

le-tung-van-bi-chinh-con-trai-to-cao-35express

Trong suốt 2 năm qua anh đã từng nhiều lần bóc phốt về những hành vi sai trái của bố mình. Song lại không được nhiều người quan tâm chú ý đến.

Lê Thanh Minh Tùng lật tẩy Tịnh Thất Bồng Lai

Anh cũng lật tẩy những chiêu trò gạt tiền của ông Tùng Vân trong buổi livestream. Ông Vân sẽ bảo các bé học thuộc những câu hỏi và trả lời được ghi sẵn. Mỗi khi ai hỏi đến thì các bé sẽ trả lời là trẻ mồ côi với mục đích lôi kéo lòng thương cảm. Chính bản thân anh lúc nhỏ cũng nhiều lần theo chân bố lừa đảo tiền từ MTQ.

su-that-ve-tinh-that-bong-lai-va-ong-le-tung-van-35express

Anh Tùng cho biết thêm các con của anh cũng từng bị đem ra làm “mồi câu” kiếm tiền. Song theo năm tháng các con lớn lên, anh cảm thấy việc này là sai trái. Anh quyết định đưa vợ con bỏ về quê sinh sống.

Hiện tại những vụ việc xoay quanh về Tịnh Thất Bồng Lai đang được các cơ quan chức điều tra và làm rõ.

Xem thêm video về vụ việc

Trên đây là những thông tin khách quan giúp bạn biết rõ về Lê Tùng Vân là ai? Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất tại 35Express. Để biết thêm nhiều tin tức mới nhất trên mạng xã hội hiện nay.

5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating