Dưa Leo là ai? Nam YouTuber bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật

Photo of author

Trong giới YouTuber Việt Nam, “Dưa Leo” là cái tên không thể không nhắc đến. Sở hữu hàng triệu lượt xem và đông đảo người hâm mộ, Dưa Leo đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Tuy nhiên, gần đây, anh chàng bị Công An TP. HCM xử phát vì việc đăng tải thông tin sai sự thật. Vậy thực hư chuyện này ra sao? Hãy cùng 35Express tìm hiểu sự việc này trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Youtuber Dưa Leo

Dưa Leo là ai?

Dưa Leo tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy. Anh là một Vlogger đặc biệt thu hút với phong cách trẻ trung, năng động và hài hước. Mặc dù, Dưa Leo thuộc thế hệ đầu của những người sinh vào thập kỷ 8X. Nhưng sự sáng tạo của anh đã thu hút đến hàng triệu người theo dõi.

Dưa Leo tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy

Tiểu sử, lý lịch của Dưa Leo 

Tên đầy đủ:Nguyễn Phúc Gia Huy
Biệt danh:Dưa Leo
Năm sinh:22/10/1982
Tuổi:41 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:TP. Hồ Chí Minh
Facebook:Nguyễn Phúc Gia Huy
Fanpage:Dưa Leo 
Youtube:Dưa Leo
Nghề nghiệp:Youtuber

Tiếp tục theo dõi những video mới nhất của Dưa Leo, tải ngay Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây.

Hành trình bén duyên với “nghề” Youtuber

Khi theo đuổi nghề Youtuber, Dưa Leo đăng tải video “Khởi đầu qua hình ảnh” lên YouTube. Tuy nhiên, video đó không nhận được phản hồi nào từ phía khán giả. Anh chàng này còn đùa rằng có thể anh trông không được đẹp trai nên chẳng ai thèm quan tâm đến. Cho đến khi thực hiện vlog “Cuộc sống ở chợ lớn”, Dưa Leo được chú ý đáng kể.

Hành trình đến với Youtuber

Dưa Leo đã trở nên nổi tiếng hơn khi chia sẻ những vlog như “Khía cạnh vẻ đẹp”, “Hành trình tìm bạn đời”, “Những bữa tiệc nhậu”… Những vlog đó đều có tính hài hước châm biếm, cười đùa và trình bày quan điểm cá nhân. Tất cả đều nhắm thẳng vào những chủ đề đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Vlog của Dưa Leo thường có tính hài hước châm biếm, cười đùa

Đặc biệt, vlog “Tư duy tiêu cực” của Dưa Leo đã khiến khán giả khám phá những điều thú vị. Như việc bàn chải đánh răng bắt nguồn từ một nhà tù hay bộ phim Inception của đạo diễn nổi tiếng Christopher Nolan dựa trên ý tưởng về chú vịt Donald của hãng Disney…

Dưa Leo bị công an xử phạt vì đăng tin sai sự thật

Vào ngày 18/8, Cơ quan Công an quận 10, TP. Hồ Chí Minh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Phúc Gia Huy. Với mức phạt là 7,5 triệu đồng do vi phạm bởi việc đăng tải thông tin không chính xác.

Công an làm việc với YouTuber Dưa Leo

Trong buổi làm việc, lực lượng Công an đã thông báo việc vi phạm của ông Huy. Theo đó, ông đã đăng tải những thông tin không đúng sự thật. Điều này vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101 trong Nghị định 15/2020/NĐ-CP. Từ đó, cơ quan có thẩm quyền đã quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đó.

Ngoài ra, Công an đã yêu cầu ông Huy thực hiện việc gỡ bỏ những thông tin không chính xác đã đăng tải.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về Youtuber Dưa Leo, tải ngay Hay1 ngay tại đây!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating