Viral là gì? Nghĩa từ Viral trong tiếng Anh là gì? cách lập kế hoạch Viral

Photo of author

Bạn thắc mắc Viral là gì, tại sao phải thực hiện Viral? Đặc biệt nếu bạn làm việc trong lĩnh vực Marketing, bạn càng cần nắm rõ hơn những thông tin về chủ đề này. Hiểu được nhu cầu đó, bài viết sẽ giúp bạn tóm tắt và tổng hợp những vấn đề liên quan đến Viral.

Viral là gì?

Viral là thông tin, thông điệp mà công ty, doanh nghiệp, nhà sản xuất hoặc bất kì người nào muốn mọi người chia sẻ thông tin này rộng rãi với nhau một cách tự nhiên nhất. Viral dễ dàng trở thành trào lưu, được chia sẻ và được biết đến ở khắp mọi nơi.

viral-la-gi

Với mục đích tạo sự chú ý với mọi người, Viral được chia làm 2 loại. Loại thứ nhất là Text Viral. Đây là dạng Viral phù hợp với thông điệp ngắn. Loại thứ hai là Video viral. Đây là dạng Viral hỗ trợ truyền tải những thông điệp dài.

Viral là cách để phát triển và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả, nhanh chóng. Kế hoạch Viral tốt sẽ để lại dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng.

Làm sao để lập 1 kế hoạch Viral

Bước 1: Tìm thông điệp cho thông tin bạn muốn truyền tải

Bước đầu khi lập kế hoạch Viral, bạn cần tìm thông điệp cho thông tin bạn muốn truyền tải. Cụ thể, thông điệp mà bạn muốn truyền tải là gì? Thông điệp đó có ý nghĩa gì? Gợi nhắc điều gì? Nội dung thông điệp có gây được ấn tượng cho người xem hay không?

Song song với việc xác định thông điệp, bạn cũng cần xác định đúng đối tượng sẽ tiếp nhận thông điệp đó? Họ là những ai, ở đâu, hay sử dụng kênh nào để cập nhật thông tin? Những thông điệp của bạn giúp ích gì cho những đối tượng đó không?

lam-sao-de-lap-1-ke-hoach-viral

Bước 2: Lên nội dung cho chiến lược Viral (Content Viral)

Lên nội dung cho chiến lược Viral được gọi là Content Viral. Không thể phủ nhận rằng, Content Viral là yếu tố không thể thiếu giúp tạo nên thành công cho Video Viral. Khi Video Viral trở thành là xu hướng được ưa chuộng thì Content Viral ngày càng khẳng định được vị trí của mình.

Nội dung Viral đặc biệt quan trọng, giúp người xem hiểu hơn về thông điệp, cung cấp thông tin cho đối tượng một cách đầy đủ, trọn vẹn. Vì thế bạn nên dành nhiều công sức và thời gian cho bước này nếu muốn có một kế hoạch Viral thành công.

Bước 3: Lựa chọn kênh để Viral

Kênh để viral là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của chiến dịch Viral. Việc chọn được kênh Viral phù hợp sẽ giúp công ty, doanh nghiệp đến gần hơi với các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó tăng hiệu quả của chiến dịch, giúp bạn, tiết kiệm thời gian đáng kể.

 

Bước 4: Phân tích kết quả

Trong quá trình thực hiện, bạn nên kiểm tra và phân tích thông tin xem đã Viral được tổng cộng bao nhiêu kênh? Lượt tương tác ra sao, có hiệu quả hay không? Thông tin phản hồi như thế nào? Thái độ của người xem ra sao? Có như kế hoạch bạn mong muốn hay không? Hoạt động kinh doanh có chuyển biến như thế nào sau khi Viral?

Việc phân tích và xem xét chiến dịch Viral đang diễn ra sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu. Từ đó tạo nền tảng cho những kế hoạch Viral thành công trong tương lai.

Bước 5: Đề phòng thất bại và kiểm soát rủi ro

Mỗi chiến dịch Viral đều có nguy cơ gặp rủi ro nếu không kiểm soát tốt. Bạn nên chuẩn bị thật kĩ cho bước này. Càng chuẩn bị chu đáo, bạn càng có nhiều phương án dự phòng và kịp thời chỉnh sửa.

Đặc biệt, bạn nên thiết lập thêm nhiều mối quan hệ với các đối tác báo chí, những người thuộc lĩnh vực truyền thông, các kênh quảng cáo online và offline. Họ sẽ đem lại những phương án gỡ rối tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Kết bài

Như vậy, bài viết này đã tóm tắt tổng hợp thông tin giải đáp thắc mắc Viral là gì, các bước lập kế hoạch Viral hiệu quả. Chỉ cần nghiên cứu kỹ và ứng dụng vào thực tế, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với kết quả ngoài mong đợi mà Viral mang lại.

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating