Nguyễn Anh Tuấn là ai? Cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội được giảm 1 năm tù dù không kháng cáo

Photo of author

Cựu PGĐ Công an Nguyễn Anh Tuấn bị cáo buộc đã nhận hơn 2,6 triệu USD giúp “chạy án” trong vụ “chuyến bay giải cứu”. Mặc dù không có đơn kháng cáo nhưng ông được VKS đề nghị giảm thêm 6-12 tháng tù. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Anh Tuấn là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung Cựu Phó Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn là ai?

Nguyễn Anh Tuấn (1962) có nhiều năm công tác tại Công an Hà Nội. Khi làm Trưởng Công an quận Tây Hồ, ông được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Công an Hà Nội. Ông phụ trách khối an ninh và là Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra. Cuối tháng 3/2022, ông nghỉ công tác, chờ hưởng chế độ hưu trí. Giữa tháng 1/2023, ông bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khai trừ khỏi Đảng.

Cựu Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội bị Chủ tịch nước tước cấp bậc hàm thiếu tướng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Anh Tuấn

Tên đầy đủ:Nguyễn Anh Tuấn
Năm sinh:1962
Tuổi:62 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Cựu Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội
Vợ:Đinh Thị Tuyết
Cựu Phó Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn tại toà sơ thẩm

Xem thêm những bài viết hay về Nguyễn Anh Tuấn trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội được giảm 1 năm tù dù không kháng cáo

Ông Tuấn là người duy nhất liên quan vụ “chạy án” nhưng không kháng cáo. Ông bị cáo buộc cầm tiền của Lê Hồng Sơn và Nguyễn Thị Thu Hằng, TGĐ và Phó TGĐ công ty Blue Sky. Họ đưa cho cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng nhằm mục đích “chạy án”. Cấp sơ thẩm phạt ông Tuấn 5 năm tù vì tội môi giới hối lộ. Trong phiên luận tội, VKS cho hay, ông Tuấn có nộp đơn xin giảm án song sau đó rút đơn. Vợ bị cáo đề nghị được trả lại cho gia đình 210.000 USD, 146 lượng vàng bị thu giữ. Bà Tuyết cũng đề nghị hủy bỏ lệnh phong tỏa số tiền 1 tỷ đồng tại ngân hàng.

Ông được VKS đề nghị giảm án dù đã rút đơn kháng cáo

Vợ ông không kháng cáo vì mong muốn đi thi hành án sớm. Nay dù chồng không kháng cáo, bà Tuyết vẫn có mong muốn được HĐXX xem xét giảm nhẹ cho chồng. VKS đánh giá, ông Tuấn bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 5 năm tù là phù hợp.

Dẫn giải bị cáo Nguyễn Anh Tuấn

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hưng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Để truy tố, xét xử được bị cáo Hưng là công sức rất lớn của bị cáo Tuấn, bị cáo Hằng, bị cáo Sơn. Do đó, ông Tuấn được đề nghị giảm thêm 6-12 tháng tù, xuống còn 4 năm đến 4 năm 6 tháng. Theo dõi ngay Nguyễn Anh Tuấn để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating