Lê Khoa là ai? nam ca sĩ Tạo dấu ấn sâu sắc tới khán giả yêu âm nhạc

Photo of author

Lê Khoa là một trong những cái tên cá tính, mang lại nhiều ấn tượng trong dàn thí sinh của Vietnam Idol 2023. Tuy dừng chân tại vị trí top 10 nhưng hành trình của Lê Khoa tại Vietnam Idol 2023 đã tạo nên dấu ấn sâu sắc cho các giám khảo và khán giả yêu âm nhạc tại Việt Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Lê Khoa ngay bài viết này nhé!

Lê Khoa là thí sinh có cá tính âm nhạc khác biệt tại Vietnam Idol 2023
Anh là thí sinh có cá tính âm nhạc khác biệt tại Vietnam Idol 2023

Lê Khoa là ai?

Lê Khoa (1995) là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất người Việt đang sống tại Mỹ. Anh từng là một trong top 10 nam ca sĩ trong cuộc thi “X Factor Việt Nam”. Tại thời điểm đó, anh đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Một số người đã gọi anh là “Lady Gaga phiên bản Việt Nam”. Anh đã đối mặt với sự khó khăn gia đình để theo đuổi ước mơ học tại Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM. Sau đó năm 2016, anh định cư tại Mỹ cùng với gia đình. Tại đất nước mới, anh lựa chọn học tại một trường cao đẳng chuyên về âm nhạc. Bằng nỗ lực không ngừng, anh đã phát triển khả năng sáng tác, biểu diễn và sản xuất album âm nhạc cho riêng mình.

Hình ảnh phi giới tính khiến Lê Khoa vẫn chưa được số đông khán giả đại chúng đón nhận
Hình ảnh phi giới tính khiến Lê Khoa vẫn chưa được số đông khán giả đại chúng đón nhận

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Lê Khoa

Tên đầy đủ:Lê Khoa
Năm sinh:1995
Tuổi:29 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:TP.HCM
Nơi sinh sống/làm việc:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Nhạc sĩ
Nhà sản xuất âm nhạc
Facebook:Lê Khoa
Instagram:lekhoa.artist
Lê Khoa sở hữu giọng hát lạ, quãng rộng, gu thời trang cá tính
Lê Khoa sở hữu giọng hát lạ, quãng rộng, gu thời trang cá tính

Nam ca sĩ tạo dấu ấn sâu sắc tới khán giả yêu âm nhạc

Sự nghiệp âm nhạc và hành trình đến với Vietnam Idol 2023

Trước khi tham gia Vietnam Idol 2023, Lê Khoa hoạt động âm nhạc tại Mỹ từ năm 20 tuổi. Năm 2018 và 2019, Lê Khoa lần lượt phát hành album “Lê Khoa hát Lê Minh Sơn” và “W.A.R”. Năm 2020, Lê Khoa trở thành đại sứ cộng đồng LGBTQ+ của tiểu bang Kansas, Mỹ. Năm 2021, anh phát hành album tự sáng tác và sản xuất mang tên HUMANITY. Album hợp tác cùng Randy Merrill – kỹ sư âm thanh đạt từng làm việc với Lady Gaga, Adele, Sam Smith…

Âm nhạc của Lê Khoa là khát khao được sống là chính mình
Âm nhạc của Lê Khoa là khát khao được sống là chính mình

Sau khi dừng chân ở liveshow 2 Vietnam Idol 2023, Lê Khoa được giám khảo Huy Tuấn đặc cách cho tham dự cuộc thi tuyển chọn Cảm hứng Hò Dô. Cuộc thi do nam nhạc sĩ làm tổng đạo diễn, nhằm giới thiệu tài năng âm nhạc đến khán giả.

Lê Khoa không theo một khuôn khổ, hình mẫu nào khi làm nghệ thuật
Anh không theo một khuôn khổ, hình mẫu nào khi làm nghệ thuật

Lê Khoa ra mắt MV “I won’t give up”, mang thông điệp về việc tôn trọng sự khác biệt

Lê Khoa cho ra mắt MV đầu tiên sau hành trình tại Vietnam Idol 2023. Hình ảnh phi giới tính khiến anh vẫn chưa được số đông khán giả đại chúng đón nhận. MV “I won’t give up” như một tuyên ngôn thể hiện sự không từ bỏ, yêu bản thân, dũng cảm đối mặt với định kiến. Ca khúc kết hợp giữa thể loại electronic pop, ballroom và house. Được sáng tác, sản xuất bởi chính anh, hợp tác cùng 2 nhạc sĩ trẻ là Nevelskiy và Tworyde.

Lê Khoa tại cuộc thi "Cảm hứng Hò Dô"
Lê Khoa tại cuộc thi “Cảm hứng Hò Dô”

MV xuất hiện những phân cảnh mang không khí quen thuộc, bình dị tại khu chợ Việt Nam. Cảnh quay xoáy vào tim, tay có những nút dây đỏ nối với các vũ công xung quanh của Lê Khoa trong MV tượng trưng cho sự kiêu hãnh, tự hào về dòng máu Việt Nam. Đây sẽ là một cột mốc để Khoa có thể giữ được dấu ấn trong lòng khán giả.

Tạo hình Lê Khoa trong MV "I won't give up"
Tạo hình Lê Khoa trong MV “I won’t give up”

Nhận nhiều ý kiến trái chiều về hình tượng bản thân từ lúc bắt đầu con đường ca hát đến hiện tại, anh luôn đón nhận và tôn trọng. Qua đó nhận ra rằng khi được là chính mình thì anh sẽ có một cuộc sống đẹp đẽ nhất.

Theo dõi Lê Khoa để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating