Bình Dương phản hồi việc ông Dũng lò vôi hiến tặng 4ha đất phòng dịch

Photo of author

Hồi tháng 5 vừa qua, trong bối cảnh dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) và bà Nguyễn Phương Hằng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương hiến tặng 4 ha đất (giá trị khoảng 1.000 tỉ đồng) trong Khu dân cư Đại Nam thuộc KCN Sóng Thần 3 (P.Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một) để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 .

binh-duong-phan-hoi-viec-ong-dung-lo-voi-hien-tang-4ha-dat-phong-dich-1-35express

Thông tin mới nhất trên Thanh Niên Online cho hay, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản phúc đáp công văn của Công ty CP Đại Nam. Qua đó, Bình Dương ghi nhận nghĩa cử của vợ chồng ông Dũng lò vôi và bà Nguyễn Phương Hằng đã có nguyện vọng ủng hộ đất cho Bình Dương phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, văn bản phúc đáp của UBND tỉnh Bình Dương chỉ ghi nhận ý nguyện hiến tặng đất của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, đồng thời giao cho các cơ quan chuyên môn nghiên cứu thủ tục pháp lý, tham mưu cho UBND tỉnh xem xét quyết định có nhận hay không nhận phần hỗ trợ của Công ty Đại Nam.

Liên quan vấn đề này, trước đó, vào ngày 13/5, trao đổi với Báo Lao Động, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, vị trí đất đề nghị hiến tặng gồm Block A38 (32 lô), Block A 39 (95 lô), Block A47 (22 lô) và Block A48 (106 lô).

binh-duong-phan-hoi-viec-ong-dung-lo-voi-hien-tang-4ha-dat-phong-dich-2-35express

Tổng diện tích đất khoảng 4ha trong tổng số hơn 60ha đất ở đô thị trong Khu dự án nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ông Huỳnh Uy Dũng cũng thông tin thêm, các thủ tục pháp lý của dự án đã hoàn thành, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đã xong, công ty cũng đã thực hiện các nghĩa vụ về thuế. Đất đề nghị hiến đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng từng nền. Về mặt pháp lý đã đầy đủ, người mua chỉ việc xây nhà, sau đó từ sổ đỏ thành sổ hồng.

Đất này là đất sạch, nhà nước có thể mang ra đấu giá được rồi. Nếu như đấu giá xong mà chưa đủ 1.000 tỉ thì tôi sẽ hiến tặng cho đủ“- Báo này dẫn lời ông Dũng khẳng định.

Xem thêm: Mỹ nhân VTV vừa công bố kết hôn với doanh nhân XNK hơn 12 tuổi

Nguồn: https://cafebiz.vn/binh-duong-phan-hoi-viec-ong-dung-lo-voi-hien-tang-4ha-dat-tri-gia-1000-ti-phong-dich-covid-19-20210630093334144.chn
5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating