Nghi phạm không nhận tội, bạn bè của nam thanh niên bị sát hại dã man tại Nhật Bản kêu gọi người quay video đứng ra làm nhân chứng

Photo of author

Một người tự xưng là bạn của nam thanh niên người Việt Nam bị sát hại tại Nhật đã đăng tải video mong muốn người quay lại cảnh T.A. bị sát hại sẽ đứng ra làm chứng.

Tối ngày 8/5, một đoạn video do nhóm người tự xưng là bạn của nạn nhân T.A. – nam thanh niên bị hành hung và sát hại tại sông Dotonbori, Osaka (Nhật Bản) – đã được đăng tải với nội dung mong muốn những người đã quay đoạn video quá trình nạn nhân bị sát hại có thể đến cảnh sát trình báo về sự việc.

Cụ thể, trong đoạn video, một nam thanh niên cùng một số người bạn khác của T.A. tại Nhật đã lên đồn cảnh sát để làm việc và nói về khó khăn hiện tại trong quá trình điều tra vụ việc thương tâm của T.A. Đặc biệt là khi hung thủ không chịu thừa nhận và nhất quyết đợi luật sư, kéo dài thời gian điều tra.

Clip: Bạn của T.A. tại Nhật mong người quay video có thể đứng ra làm chứng

“Chào mọi người, em và anh em ở đây đều là bạn bè, anh em cùng phòng của T.A.. Bọn em hôm nay (ngày 5/8) lên làm việc với cảnh sát. Cảnh sát nói hiện tại rất cần những nhân chứng, những người quay video lại làm nhân chứng cụ thể mới có thể buộc tội hung thủ. Vì hiện tại hung thủ không nói câu gì và cũng không nhận mình làm, đợi luật sư đến mới nói.” – người này chia sẻ.

“Bọn em cũng chỉ biết nhờ mọi người chia sẻ, tìm kiếm những người đã quay video, có thể liên lạc làm chứng. Nếu sợ có thể trực tiếp liên hệ vào Facebook đăng video này hoặc tự mình đến đồn cảnh sát.”

nghi-pham-khong-nhan-toi-ban-be-cua-nam-thanh-nien-bi-sat-hai-da-man-tai-nhat-ban-keu-goi-nguoi-quay-video-dung-ra-lam-nhan-chung-35express

Hình ảnh bạn của nạn nhân T.A. đến làm việc tại đồn cảnh sát tại Nhật Bản (Ảnh từ clip)

“Thực sự bây giờ rất cần những ai đã quay video làm nhân chứng để có thể kết thúc vụ án nhanh… Em mong những ai đã quay video không thể giúp được lúc đó thì bây giờ có thể đến trình báo với công an để có thể giúp đỡ được bạn em.” – Người này bày tỏ hi vọng, mong những ai đã quay video có thể giúp đỡ để kết thúc vụ việc trong thời gian ngắn nhất.

Đoạn video khi vừa được chia sẻ đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng. Đa phần đều đồng tình, mong những người đã chứng kiến sự việc có thể đứng ra làm chứng.

“Làm ơn những bạn đứng quay video có một chút lương tâm đứng ra làm chứng để lấy lại công bằng cho em đấy để cho linh hồn em ấy sớm yên nghỉ. Làm ơn nghĩ đến em ấy và nghĩ đến cả gia đình em đang rất đau lòng khi người con mình yêu thương nhất qua đời mà đến giờ vẫn chưa thể chôn cất. Hãy giúp em ấy sớm an nghỉ.”

“Làm ơn hãy ra làm nhân chứng đi. Nếu sợ áp lực dư luận có thể tự mình liên hệ với cảnh sát. Mong rằng kẻ thủ ác sẽ bị trừng phạt thích đáng”

Liên hệ với N.H.T., người trong video nhờ giúp đỡ làm chứng trên, được biết hiện tại các bạn đang dồn sức và muốn dùng mọi cách để có thể tìm ra được người đã quay được đoạn video bạn T.A. bị sát hại một cách nhanh nhất.

Những ngày qua, vụ việc về một nam sinh người Việt T.A. bị bạo hành dã man và đạp xuống sông dẫn đến tử vong tại sông Dotonbori, Osaka, Nhật Bản đã gây rúng động dư luận. Toàn bộ quá trình diễn ra sự việc đã được một số người có mặt ở đó ghi lại và chia sẻ với nhiều người.

Tuy nhiên, vì thái độ cùng lời nói thờ ơ đến tàn nhẫn khi chứng kiến người đồng hương của mình gặp đại nạn của người này đã khiến CĐM vô cùng phẫn nộ. Hiện tại vẫn chưa thể xác thực được người đã quay đoạn video đó là ai.

Cho đến ngày 8/5, cảnh sát Nhật Bản thông báo đã tìm được nghi can sát hại nam thanh niên người Việt T.A.. Tuy nhiên, vẫn cần qua điều tra và có nhân chứng cụ thể mới có thể xác định chính xác hung thủ thực sự.

Nguồn: https://kenh14.vn/nghi-pham-khong-nhan-toi-ban-be-cua-nam-thanh-nien-bi-sat-hai-da-man-tai-nhat-ban-keu-goi-nguoi-quay-video-dung-ra-lam-nhan-chung-20210806004219056.chn
5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating