Michael Saylor là ai? Chủ tịch MicroStrategy thắng lợi nhờ bitcoin

Photo of author

Michael Saylor nổi tiếng với tầm nhìn chiến lược và cú hích táo bạo đầu tư vào Bitcoin. Ông cũng là người sáng lập và lãnh đạo công ty MicroStrategy. Dưới sự lãnh đạo của ông, MicroStrategy đã đầu tư hàng tỷ USD vào Bitcoin và thu về lợi nhuận khổng lồ. Vậy ông là ai? Hãy cùng 35express tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

Michael Saylor

Michael Saylor là ai?

Michael Saylor là doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ. Ông được biết đến với vai trò Chủ tịch điều hành và Chủ tịch Hội đồng quản trị của MicroStrategy. Saylor được biết đến với tầm nhìn chiến lược và những quyết định táo bạo trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là với Bitcoin.

Michael Saylor

Tiểu sử, lý lịch của Michael Saylor

Tên đầy đủ:Michael J. Saylor
Nghệ danh: Michael Saylor
Năm sinh:1965
Tuổi:59 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Nhà đầu tư

Chủ tịch của MicroStrategy 

Năm 1989, Saylor thành lập MicroStrategy. Tuy nhiên, tên tuổi công ty chỉ thực sự bùng nổ từ khi Saylor đưa ra quyết định táo bạo: đầu tư mạnh vào Bitcoin.

Năm 2020, MicroStrategy bắt đầu mua Bitcoin, thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Dưới sự dẫn dắt của Saylor, công ty đã chi 3,97 tỷ USD để sở hữu 130.000 Bitcoin, với mức giá trung bình 30.700 USD/BTC.

Michael Saylor

Đầu tư vào Bitcoin mang lại lợi nhuận khổng lồ cho MicroStrategy. Tổng vốn hóa công ty tăng từ 1,1 tỷ USD năm 2020 lên hơn 16 tỷ USD hiện nay. Saylor cam kết doanh thu 250 triệu USD trong 12 tháng tới nhờ đầu tư tiền số. Thành tích này nhằm khẳng định vị thế “cá mập” Bitcoin của MicroStrategy.

Michael Saylor

Năm 2022, Saylor từ chức CEO để tập trung vào vai trò Chủ tịch điều hành. Ông tập trung vào chiến lược đầu tư Bitcoin. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa biến động mạnh. Điều này cho thấy niềm tin mãnh liệt của Saylor vào tiềm năng của Bitcoin.

Ngoài ra, ông còn xuất bản sách “What is Money?” vào năm 2023. Với mục đích chia sẻ quan điểm về Bitcoin và góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiềm năng này.

Michael Saylor thắng lớn nhờ bitcoin

Cuối năm ngoái, Michael Saylor đã mạnh mẽ tuyên bố rằng Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển rực rỡ vào năm 2024. Vì thế, việc đầu tư vào Bitcoin là khá an toàn cho doanh nghiệp.

Michael Saylor

Niềm tin của Saylor được củng cố bởi sự tăng trưởng ấn tượng của cổ phiếu MicroStrategy. Cổ phiếu của công ty, vốn sở hữu khối lượng Bitcoin khổng lồ, đã tăng 10% vào ngày 28/2/2024. Qua đó nâng mức tăng trong 3 ngày qua lên 40%.

Michael Saylor

Ngoài 12% cổ phần tại MicroStrategy, Saylor tiết lộ ông cũng đang nắm giữ trực tiếp 17.731 Bitcoin. Cùng với đà tăng của Bitcoin lên mức kỷ lục 64.000 USD/BTC vào ngày 28/2. Giá trị tài sản của vị tỷ phú đã tăng 700 triệu USD (hơn 17.258 tỷ đồng) chỉ trong 3 ngày. Có thể thấy Bitcoin đã mang lại thành công vang dội cho Saylor và MicroStrategy. Theo dõi Michael Saylor để cập nhật các thông tin mới nhất trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating