Lê Hàn Tuệ Lâm là ai? Nữ “cá mập” sinh năm 1994 xuất hiện trong Shark Tank mùa 6

Photo of author

Mới đây, chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6 vừa ra mắt dàn “cá mập”. Trong đó, Lê Hàn Tuệ Lâm trở thành nữ “cá mập” duy nhất xuất hiện trong mùa 6 này. Cô nàng không chỉ giữ vị trí Giám đốc Quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam, là còn nằm trong danh sách Forbes 30 Under 30. Do đó, Tuệ Lâm chứng tỏ khả năng sắc bén của mình trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh. Hãy cùng 35Express tìm hiểu thêm về cô nàng này trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Lê Hàn Tuệ Lâm

Lê Hàn Tuệ Lâm là ai?

Tuệ Lâm thu hút sự chú ý bởi là nữ cá mập trẻ nhất trong “bể cá mập”. Với sinh năm 1994, cô nàng hiện đang giữ vị trí Giám đốc Quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam. Tuê Lâm là doanh nhân trẻ từng lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30.

Lê Hàn Tuệ Lâm

Tiểu sử, lý lịch Lê Hàn Tuệ Lâm 

Tên đầy đủ:Lê Hàn Tuệ Lâm
Năm sinh:1994
Tuổi:29 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hải Dương
Học vấn:Đại học Ngoại thương
Nghề nghiệp:Doanh nhân
FacebookLê Hàn Tuệ Lâm

Cập nhật những tin tức, hình ảnh mới nhất về nữ doanh nhân trẻ này, tải ngay Hay1 tại đây.

Vượt khó vươn lên trở thành Giám Đốc Quỹ Nextrans Việt Nam

Xuất thân từ gia đình nghèo vì cha mất sớm, một mình mẹ của Lâm nuôi cô và 3 chị gái. Tuệ Lâm từng theo học tại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Khi còn là năm nhất, cô đã tự lo cho cuộc sống bằng cách làm gia sư và đầu tư vào chứng khoán.

Sau khi tốt nghiệp, Tuệ Lâm đã làm việc tại CitiBanks. Sau đó, cô nàng có cơ hội làm việc tại Base.vn từ những ngày đầu khởi nghiệp. Tại đây, cô đã đảm nhiệm vai trò trợ lý cho người sáng lập Phạm Kim Hùng – người lúc đó đang giữ chức vụ CEO của Base.vn. Sau 2 năm, Base.vn phát triển mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của nhiều quỹ đầu tư. Đúng thời điểm đó, Tuệ Lâm đã quyết định bước chân vào một hành trình mới.

Lê Hàn Tuệ Lâm

Khi mới 24 tuổi, cô gia nhập Nextrans – quỹ đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào Base.vn. Tuệ Lâm đảm nhiệm vị trí Giám đốc Đại diện của Nextrans tại Việt Nam. Do đó, cô nàng trở thành một trong số ít những người quản lý quỹ đầu tư trẻ tuổi và là phụ nữ tại Việt Nam vào thời điểm đó.

Hạnh phúc viên mãn cùng Tổng Giám đốc ngân hàng

Ít ai biết, chồng của cá mập Tuệ Lâm là ông Loic Faussier. Chồng cô là Tổng Giám đốc ngân hàng, sở hữu tấm bằng thạc sỹ kinh tế và tiến sỹ luật tại Học viện chính trị Paris.

Lê Hàn Tuệ Lâm

Cặp đôi này vừa tổ chức đám cưới gần đây. Đáng chú ý, mặc dù họ là những người nổi tiếng trên thị trường kinh doanh. Nhưng đám cưới lại diễn ra ở quê hương của cô dâu với sự giản dị và mộc mạc.

Lê Hàn Tuệ Lâm

Trước khi tổ chức đám cưới, cặp đôi này đã không chia sẻ nhiều về mối tình trên báo chí. Tuy nhiên, khi nhìn vào những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày quan trọng đó. Ai cũng có thể thấy tình yêu của chú rể Loic dành cho cô vợ tài năng và xinh đẹp này nhiều đến nhường nào.

Lê Hàn Tuệ Lâm

Nữ “cá mập” sinh năm 1994 xuất hiện trong Shark Tank mùa 6

Vào chiều ngày 19/9, chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6 đã chính thức ra mắt. Ngoài những gương mặt quen thuộc như: Shark Bình, Shark Hưng, Shark Louis và Shark Hùng Anh. Năm nay có sự xuất hiện đặc biệt tham gia, đó chính là Lê Hàn Tuệ Lâm.

Lê Hàn Tuệ Lâm

Không chỉ ấn tượng bởi là nữ “cá mập” duy nhất trong mùa Shark Tank năm nay. Tuệ Lâm còn khiến nhiều người bất ngờ vì cô là người trẻ tuổi nhất trong hội đồng đầu tư, chỉ mới sinh năm 1994. Để cập nhật những thông tin mới nhất về nữ doanh nhân trẻ này, theo dõi ngay trên Hay1 tại đây.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating