Gary Gensler là ai? Những ảnh hưởng của “kẻ phản diện” đến thị trường Cryto

Photo of author

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ông là người dẫn đầu các vụ kiện đình đám giữa SEC và các công ty tài chính Crypto. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Gary Gensler là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Ông là người dẫn đầu các vụ kiện đình đám giữa SEC và các công ty tài chính Crypto

Gary Gensler là ai?

Gary Gensler (1957) lớn lên ở Maryland, Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania với bằng cử nhân Kinh tế. Ông đã từng là giảng viên dạy học về blockchain. Gensler là Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (Securities and Exchange Commission – SEC). Ông được bổ nhiệm bởi Tổng thống Joe Biden từ tháng 4/2021 (Wikipedia).

Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Gary Gensler

Tên đầy đủ:Gary Gensler
Năm sinh:18/10/1957
Tuổi:66 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Chức vụ:Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ
Học vấn:Trường Trung học Pikesville
Đại học Pennsylvania
Gensler từng là giáo sư dạy blockchain và tiền điện tử tại Trường Kinh doanh MIT Sloan

Xem thêm những hình ảnh mới nhất của Gary Gensler trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Những ảnh hưởng của “kẻ phản diện” đến thị trường Cryto

Ảnh hưởng tích cực

Gary Gensler là một nhân vật nổi bật trong ngành tiền điện tử. Với vai trò Chủ tịch SEC, ông đã thực hiện các biện pháp nhằm xác lập sự rõ ràng về quy định và bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng. Phong cách tiếp cận của Gensler nhấn mạnh tính minh bạch.

Phong cách tiếp cận của Gensler nhấn mạnh tính minh bạch

Ông thi hành các luật chứng khoán và sự cần thiết của sự sáng tạo có trách nhiệm trong ngành tiền điện tử. Việc SEC đã thông qua quỹ ETF Bitcoin Futures và ETF Ethereum Futures là thành tựu tích cực mà ông đóng góp cho thị trường Crypto.

Gary Gensler đóng góp nhiều thành tựu tích cực cho thị trường Crypto

Ảnh hưởng tiêu cực

Những nỗ lực của ông được giới chuyên môn đánh giá cao. Ông đưa ra quy định và làm cho thị trường trở nên hợp pháp. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng quy định quá mức có thể ngăn chặn sự sáng tạo, đồng thời làm hạn chế sự cạnh tranh của các doanh nghiệp tiền điện tử có trụ sở ở Mỹ.

Những quy định quá mức của Gensler có thể ngăn chặn sự sáng tạo của các doanh nghiệp

Hiện nay, SEC đang chần chừ trong việc cho ra đời quỹ ETF Bitcoin Spot và ETF Ethereum Spot. Ông cũng là người dẫn đầu các vụ kiện đình đám giữa SEC và các công ty tài chính Crypto. Điều này dấy lên thông tin về việc Gary Gensler đang có sự chống đối với thị trường Crypto. Theo dõi ngay Gary Gensler để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating