Travis Kalanick là ai? Cựu CEO Uber gặp khó khăn với công ty Start-up CloudKitchens 

Photo of author

Travis Kalanick là cái tên từng gây tiếng vang mạnh mẽ trong làng công nghệ và kinh doanh. Ông được xem như biểu tượng trong cuộc cách mạng dịch vụ gọi xe thông qua ứng dụng di động khi sáng lập Uber Technologies Inc. Tuy nhiên, sau nhiều mâu thuẫn, Kalanick đã rời khỏi vị trí lãnh đạo tại Uber. Sau đó, ông tiếp tục hành trình mới với công ty khởi nghiệp CloudKitchens. Ông đang phải đối mặt những thách thức trong việc phát triển CloudKitchens. Hãy cùng 35Express khám phá thêm ngay trong bài viết sau!

Travis Kalanick
Doanh nhân Travis Cordell Kalanick

Travis Kalanick là ai?

Travis Kalanick là doanh nhân nổi tiếng người Mỹ. Ông được biết đến với vai trò là founder và CEO đầu tiên của Uber Technologies Inc. Uber là một trong những công ty đầu tiên và lớn nhất trong lĩnh vực dịch vụ gọi xe thông qua ứng dụng di động trên toàn thế giới. Travis Kalanick đã đóng góp lớn trong việc phát triển và mở rộng Uber trên toàn cầu.

Travis Kalanick
Doanh nhân nổi tiếng đến từ Mỹ

Tiểu sử, lý lịch của Travis Kalanick

Tên đầy đủ:Travis Cordell Kalanick
Biệt danh:Travis Kalanick
Năm sinh:06/08/1976
Tuổi:47 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Mỹ
Học vấn:University of California
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Travis Kalanick
Tiểu sử và lý lịch của Travis Kalanick

Từng là cựu CEO của Uber

Travis Kalanick từ chức khỏi vị trí CEO của Uber vào năm 2017. Sau hàng loạt các sự kiện gây tranh cãi và áp lực từ cổ đông và thành viên trong ban điều hành. Một cuộc điều tra về môi trường làm việc tại Uber, trong đó có các cáo buộc về quấy rối tình dục và văn hóa làm việc không lành mạnh. Hơn nữa, Uber cũng đối mặt với các vụ vi phạm pháp luật. Nhiều cuộc tranh cãi nổ ra liên quan đến cách thức hoạt động của Uber trên thị trường.

Travis Kalanick
Cựu CEO của Uber

Áp lực từ các nhà đầu tư và những vụ kiện pháp lý đã khiến Travis Kalanick phải từ chức. Hành động này nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đối với công ty và để Uber thực hiện cuộc tái cấu trúc mới. Sau khi rời khỏi vị trí CEO, ông tiếp tục tập trung vào các dự án start-up khác.

Những rắc rối liên tiếp xảy ra với CloudKitchens 

Theo Financial Times, công ty khởi nghiệp về nhà “bếp ảo” của Travis Kalanick tên là CloudKitchens. Hiện công ty đã sa thải nhiều nhân viên và đóng cửa một số cơ sở để giảm chi phí. Đặc biệt là khi công suất sử dụng ở một số kho của họ giảm đáng kể.

Travis Kalanick
Rắc rối xảy ra đến với căn bếp ảo của Kalanick

Công ty đã đóng cửa một số tòa nhà mà họ đã mua, bao gồm ở New York và Tennessee. Họ cũng đã cắt giảm số lượng nhân viên, vốn trước đó tăng lên hàng nghìn người.

Sự thắt lưng buộc bụng này là khó khăn mà nhiều công ty đang phải đối mặt sau khi lãi suất tăng cao. Sự kiện này đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên tiền miễn phí vào năm trước đó. Điều này đã các công ty cần thay đổi ngay lập tức trong chiến lược. Đặc biệt là những công ty trước đây tập trung vào tăng trưởng nhanh mà không quan tâm đến chi phí.

Travis Kalanick
Công ty start-up của Kalanick phải sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí

Tỷ lệ sử dụng các tòa nhà của công ty chỉ đạt khoảng 50% vào cuối quý đầu tiên. CloudKitchens có vẻ đã giảm đáng kể việc mua bán các tòa nhà mới. Mặc dù, trước đó chúng thường được thực hiện thông qua các công ty trung gian. Theo dõi ngay 35express để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating