Mệnh hỏa là gì trong ngũ hành?

Photo of author

Người mệnh Hỏa còn được đánh giá cao bởi sự thông minh, sáng tạo và khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Họ có tư duy logic, nhạy bén và luôn có những ý tưởng mới mẻ, độc đáo. Họ cũng có khả năng truyền cảm hứng và dẫn dắt mọi người cùng tiến bộ. Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về cung mệnh của mình và nhiều thông tin thú vị liên quan nhé!

Mệnh Hỏa là gì trong ngũ hành?

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh được đại diện trong hệ thống ngũ hành tương sinh, tương khắc gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa cũng tượng trưng sự sống trên trái đất và có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế với các cung mệnh khác trong hệ thống 5 cung mệnh này.

Năm sinhCan chiNạp âmÝ nghĩa
1926, 1986Bính DầnLư Trung HỏaLửa trong lò
1927, 1987Đinh MãoLư Trung Hỏa
1934, 1994Giáp TuấtSơn Đầu HỏaLửa trên núi
1935, 1995Ất HợiSơn Đầu Hỏa
1948, 2008Mậu TýTích Lịch HỏaLửa sấm sét
1949, 2009Kỷ SửuTích Lịch Hỏa
1956, 2016Bính ThânSơn Hạ HỏaLửa chân núi
1957, 2017Đinh DậuSơn Hạ Hỏa
1964, 2024Giáp ThìnPhúc Đăng HỏaLửa đèn dầu
1965, 2025Ất TỵPhúc Đăng Hỏa
1978, 2038Mậu NgọThiên Thượng HỏaLửa mặt trời
1979, 2039Kỷ MùiThiên Thượng Hỏa

Người mang Mệnh Hỏa thường được biết đến với tính tự giác cao và lập trường vững vàng. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là tính nóng tính, có thể làm ảnh hưởng đến nhiều mối quan hệ.

Mệnh Hỏa là gì trong ngũ hành?

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Tương sinh tương khắc là một trong những quy luật quan trọng trong ngũ hành. Hiểu rõ quy luật này có thể giúp bạn ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống để mang lại sự may mắn, thành công.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh gì?

Người mang Mệnh Hỏa thường có cá tính mạnh mẽ, làm cho việc tìm kiếm người hợp với họ trở nên không dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có những mệnh khác có thể dung hòa được tính cách nóng nảy và mạnh mẽ của họ. Dễ thấy rằng, người Mệnh Hỏa thường hòa hợp với người mang Mệnh Thổ và Mệnh Mộc. Đây là hai mệnh cải sinh và cải mệnh sinh của Hỏa. Mối quan hệ hợp nhất thường là với mệnh Mộc. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào nạp âm cụ thể của mỗi người để xác định mức độ hợp hay khắc.

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Hỏa khắc với mệnh gì?

Hai mệnh này được coi là những người bạn “không đội trời chung” của Mệnh Hỏa. Đặc biệt, trong trường hợp Mệnh Thủy, với sự tương khắc giữa lửa và nước, người ta thường áp dụng nguyên tắc này để mô tả mối quan hệ không hòa thuận giữa chúng, như câu ví von “như nước với lửa”.

MệnhTương sinhTương khắcMệnh hợpMệnh khắcLưu ý
HỏaMộc, ThổThủy, KimMộc, ThổThủy, KimMức độ ảnh hưởng của mệnh khắc có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Mệnh Hỏa hợp màu nào và khắc màu nào?

Mệnh Hỏa hợp màu nào?

Khi nắm được những màu phù hợp với bản mệnh của mình, những người mang Mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào và đường công danh phát triển.

  • Màu tương sinh: Xanh lá cây.
  • Màu tương hợp: Đỏ, cam, hồng và tím. Những người có Mệnh Hỏa nên sử dụng đồ vật có màu tương sinh và tương hợp, bao gồm màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng và tím. Trong số đó, màu xanh lá cây là lựa chọn tốt nhất, vì nó là màu đặc trưng của Mệnh Mộc. Gỗ, biểu tượng cho Mộc, khi cháy tạo ra ngọn lửa, tương ứng với Mệnh Hỏa và mang lại tác động tích cực.
Màu sắcLoạiLý do nên sử dụng
Xanh lá câyTương sinhMộc sinh Hỏa, Gỗ cháy tạo ra lửa
ĐỏTương hợpBiểu tượng cho Hỏa, thể hiện sức mạnh, đam mê
CamTương hợpMang đến năng lượng, sự vui vẻ, nhiệt huyết
HồngTương hợpThể hiện sự lãng mạn, dịu dàng, tình yêu
TímTương hợpBiểu tượng cho sự quyền quý, sang trọng, huyền bí

Mệnh Hỏa khắc màu nào?

  • Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là những màu tương khắc mà Mệnh Hỏa cần tránh. Đây là những màu thuộc Mệnh Thủy, mà Thủy lại khắc với Hỏa, nên người Mệnh Hỏa cần kiêng kỵ và tránh kết hợp với những màu này.
  • Khi Mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau, sẽ xảy ra sự xung đột, và thường Mệnh Hỏa sẽ thua, bởi vì nước có thể dập tắt lửa.
  • Ngoài ra, người mang Mệnh Hỏa cũng nên tránh các màu vàng và nâu đất. Bởi vì cả hai màu này tương ứng với hành Thổ, và theo nguyên tắc ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Hỏa dễ mất năng lượng khi sinh ra Thổ, nên nên tránh sự kết hợp này.
Mệnh Hỏa khắc màu nào?
Màu sắcMệnh tương ứngLý do nên tránh
ĐenThủyThủy khắc Hỏa, nước dập tắt lửa
XámThủyThủy khắc Hỏa, nước dập tắt lửa
Xanh biển sẫmThủyThủy khắc Hỏa, nước dập tắt lửa
TrắngThủyThủy khắc Hỏa, nước dập tắt lửa
VàngThổHỏa sinh Thổ, Hỏa mất năng lượng khi sinh Thổ
Nâu đấtThổHỏa sinh Thổ, Hỏa mất năng lượng khi sinh Thổ

Cách xem bạn thuộc mệnh gì?

Bạn có đang tò mò về bản mệnh của mình? Bạn muốn biết mình thuộc mệnh gì và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

Nếu bạn biết được cung mệnh của mình, việc thu hút tài lộc và tránh né những điều xui xẻo sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để khám phá nhiều hơn về bản thân, như cung mệnh, ngũ hành, tướng số và cách ứng dụng phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc, 35express có thể giúp bạn khám phá những điều bí ẩn này một cách hoàn toàn miễn phí!

Xem cung mệnh của bạn tại đây: Xem tử vi Hay1

Hy vọng qua bài viết, bạn cũng đã hiểu rõ hơn về mệnh Hỏa và tương tác của nó trong ngũ hành. Đừng quên theo dõi 35express để khám phá bản mệnh của bạn và nhận được những lời khuyên phong thủy hữu ích cho cuộc sống!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating