Mệnh Kim là gì trong ngũ hành?

Photo of author

Mệnh Kim là một trong năm mệnh trong ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mệnh Kim tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán và bản lĩnh. Bài viết dưới đây của 35express sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị liên quan đến Mệnh Kim là gì trong ngũ hành, cùng theo dõi nhé!

Mệnh Kim là gì trong ngũ hành?

Mệnh Kim là yếu tố thứ 4 trong hệ ngũ hành: Hỏa – Thủy – Mộc – Kim – Thổ. Mệnh Kim biểu tượng cho kim khí, kim loại được tạo ra dưới lòng đất, thể hiện sức mạnh và sự cứng cáp. Những người mang mệnh Kim thường thông minh, sắc sảo và tốt bụng. Họ có tầm nhìn rộng và tài năng lãnh đạo bẩm sinh.

Mệnh Kim biểu tượng cho kim khí

Theo can chi, những người thuộc hành Kim sẽ sinh trong các năm sau đây.

TuổiNăm sinh
Giáp Tý1924, 1984
Ất Sửu1925, 1985
Nhâm Thân1932, 1992
Quý Dậu1933, 1993
Canh Thìn1940, 2000
Tân Tỵ1941, 2001
Giáp Ngọ1954, 2014
Ất Mùi1955, 2015
Nhâm Dần1962, 2022
Quý Mão1963, 2023
Canh Tuất1970, 2030
Tân Hợi1971, 2031

Mệnh Kim hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Theo phong thủy và nguyên lý ngũ hành, việc xem mệnh đối với sự thuận lợi trong công việc và hạnh phúc gia đình là quan trọng. Hợp mệnh khi làm ăn mang lại thành công nhanh chóng và may mắn, còn hợp mệnh trong hôn nhân giúp cuộc sống hòa thuận, vui vẻ. 

Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Theo nguyên lý ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với Thủy, Thủy tương sinh với Mộc, Mộc tương sinh với Hỏa, Hỏa tương sinh với Thổ, và Thổ tương sinh với Kim. Điều này có nghĩa là Kim nung chảy tạo thành Thủy, Thủy là nguồn nước nuôi dưỡng cây cỏ Mộc, Mộc khi cháy tạo ra Hỏa, tàn tro Hỏa lại tạo thành Thổ – nơi hình thành kim loại tức là Kim.

Do đó, theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim hợp với mệnh Thủy và Thổ. Đồng thời, khi hai người mệnh Kim kết hợp, họ sẽ có lợi thế vì hiểu rõ ưu và nhược điểm của nhau, cùng nhau cố gắng và hỗ trợ.

Mệnh kim hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Kim Khắc mệnh gì?

Theo nguyên lý ngũ hành, quan hệ tương khắc mang đến những điều không may, khó khăn trong công việc và xung đột trong gia đình. Cụ thể, có 5 mối quan hệ tương khắc là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, và Hỏa khắc Kim. Điều này có thể giải thích như sau Kim loại gây tổn hại cho cây cỏ, khi cây cỏ phát triển, đất trở nên khô cằn, không tốt cho dòng chảy nước, ngăn chặn sự thấm hút nước, làm tắt ngọn lửa. Ngược lại, lửa làm tan chảy kim loại.

Do đó, theo mối quan hệ tương khắc, mệnh Kim sẽ khắc mệnh Hỏa và Mộc. Việc kết hợp làm ăn hoặc trong cuộc sống vợ chồng giữa họ cần phải có sự nhường nhịn và thấu hiểu để đạt được sự hòa hợp.

Mệnh Kim hợp màu nào và khắc màu nào?

Mệnh Kim hợp màu nào?

Tìm màu hợp với mệnh Kim là một khía cạnh cần quan tâm trong phong thủy vì màu sắc được coi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến năng lượng và cân bằng trong môi trường sống. Sau đây là các màu hợp với người mệnh Kim và ý nghĩa cụ thể của từng màu sắc.

Màu SắcÝ Nghĩa
Màu VàngTượng trưng cho sự hạnh phúc, thành công, may mắn, sức khỏe và tiền tài.
Màu NâuTượng trưng cho sự chắc chắn, may mắn và thuận lợi. Giúp giải quyết vấn đề trong công việc và cuộc sống.
Màu TrắngTượng trưng cho sự khởi đầu mới, trong sáng, tinh khôi và thuần khiết. Mang lại may mắn và cuộc sống giàu sang.
Màu Ghi/XámTượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng và quý phái, đẳng cấp.

Mệnh Kim khắc màu nào?

Màu đỏ, hồng, và tím là những màu kỵ với người mang mệnh Kim vì chúng đại diện cho mệnh Hỏa, không hợp với mệnh Kim.

Màu SắcÝ Nghĩa
Màu ĐỏMàu đại diện cho mệnh Hỏa, không tương hợp với mệnh Kim.
Màu HồngMàu đại diện cho mệnh Hỏa, không tương hợp với mệnh Kim.
Màu TímMàu đại diện cho mệnh Hỏa, không tương hợp với mệnh Kim.

Bên cạnh đó, màu lục cũng là màu chế khắc đối với người mang mệnh Kim. Bạn cần thận trọng và cân nhắc trước khi chọn vật phẩm có màu sắc này.

Cách xem bạn thuộc mệnh gì?

Việc biết mình thuộc mệnh gì đóng vai trò quan trọng trong việc hiểu rõ bản thân và xây dựng một cuộc sống ý nghĩa. Đầu tiên, việc này giúp chúng ta tự nhận thức về những đặc tính tích cực và tiêu cực của bản thân, từ đó tự chấp nhận mình và phát triển một cách tích cực.

Bạn có đang tò mò về bản mệnh của mình? Bạn muốn biết mình thuộc mệnh gì và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

Truy cập TRANG LÁ SỐ TỬ VI của Hay1 để khám phá bí ẩn về bản mệnh của bạn một cách hoàn toàn miễn phí!

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến mệnh Kim, hy vọng sau bài viết trên bạn đã có thể hiểu thêm một phần về cách thức làm sao để biết mình mệnh gì, từ đó có thể dễ dàng luận ra được sự tương sinh – tương khắc trong việc giải quyết vấn đề. Hãy truy cập 35express ngay hôm nay để khám phá bản mệnh của bạn và nhận được những lời khuyên về phong thủy hữu ích cho cuộc sống!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating