Lê Thanh Nhị Nguyên là ai? Khởi tố người đứng sau Tịnh Thất Bồng Lai

Photo of author

Lê Thanh Nhị Nguyên là cái tên đang được nhắc đến rầm rộ nhất những ngày gần đây. Sau khi lệnh khởi tố và bắt tạm giam Lê Thanh Nhị Nguyên được đưa ra. Liên quan đến vụ án Tịnh thất bồng lai, Nhị Nguyên có thể sẽ đứng trước nhiều tội danh lớn. Cùng 35Express tìm hiểu ngay Lê Thanh Nhị Nguyên là ai? Khởi tố người đứng sau Tịnh Thất Bồng Laiqua bài viết dưới đây.

Lê Thanh Nhị Nguyên là ai?

Lê Thanh Nhị Nguyên (1998, ngụ tại Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) là một trong những người tu tập tại Tịnh Thất Bồng Lai. Anh cùng Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương tiếp tay hỗ trợ cho bà Cúc thực hiện những sai phạm tại Tinh Thất Bồng Lai (nay đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ).

le-thanh-nhi-nguyen-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Nhị Nguyên

Tên thật:Lê Thanh Nhị Nguyên
Năm sinh:1998
Bao nhiêu tuổi:24 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Đức Hòa, Long An
Nơi ở:Tịnh Thất Bồng Lai
Có liên quan đến:Cao Thị Cúc, Lê Tùng Vân, Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, Trùng Dương, Minh Tú, Huyền Trân, Kỳ Duyên, Lê Thu Vân, Nhị Tâm, Pháp Tâm, Trí Tâm, Diễm My

tom-tat-ly-lich-tieu-su-cua-nhi-nguyen-35express

Lê Thanh Nhị Nguyên (sinh năm 1998) sinh ra và lớn lên tại hộ bà Cao Thị Cúc. Anh có mối quan hệ đặc biệt với ông Lê Tùng Vân và các giả sư khác. Anh hiện không có công việc cụ thể. Hoạt động chính là làm những video đăng tải lên kênh youtube riêng của mình.

Lê Thanh Nhị Nguyên đòi bồi thường 3,3 tỉ đồng

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm ngày 10/12/2021 tại tòa án nhân dân tỉnh Long An. Dư luận đã tỏ ra phẫn nộ khi bị can Lê Thanh Nhị Nguyên đòi bồi thường số tiền lên đến 3,3 tỉ đồng. Chỉ cho một vết thương nhẹ ở đầu của mình.

Sự việc xảy ra khi nhóm người của ông Võ Văn Thắng đến tìm con gái là Võ Thị Diễm My trong Tịnh thất bồng lai. Nhóm người đã xảy ra mâu thuẫn với người của Tịnh thất. Lúc này, Nhị Nguyên đã dùng xe đồ chơi ném vào người của bà Châu Vinh Hóa. Sau đó vì tức giận bà Hóa đã nhặt miếng gạch men bị vỡ ném vào nhóm người Tinh thất. Bất ngờ trúng vào đầu của Nhị Nguyên, gây ra thương tích 13%.

le-thanh-nhi-nguyen-doi-boi-thuong-33-ti-dong-35express

Chính vì vậy mà phía Nhị Nguyên đã yêu cầu bà Hóa bồi thường 3,3 tỷ đồng. Vì làm tổn hại đến nhan sắc và sự nghiệp làm ca sĩ của mình. Sau phiên tòa kháng cáo của bà Hóa, tòa án đã tuyên phạt bà Hóa 2 năm tù treo. Cùng với đó là bồi thường số tiền 17,84 triệu đồng.

Cư dân mạng đều tỏ ra vui mừng với phán xét của quan tòa. Nhiều người tỏ ra bực tức vì số tiền mà Nhị Nguyên đòi bồi thường là quá lố. “Là thầy tu nhưng lại ham hư vinh, đòi làm ca sĩ”. Đó là những gì mà mọi người nói đến những giả tu tại Tịnh thất bồng lai.

le-thanh-nhi-nguyen-doi-boi-thuong-33-ti-dong-1-35express

Khởi tố, bắt tạm giam giả tu Lê Thanh Nhị Nguyên

Mới đây, cơ quan an ninh điều tra tỉnh Long An cho biết đã ra quyết định khởi tố, tạm giam bị can Lê Thanh Nhị Nguyên. Để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ và vi phạm lợi ích nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Vụ án Tịnh thất bồng lai vi phạm như thế nào?

Cụ thể là vào ngày 12/12/2019, Cảnh sát đã yêu cầu giao Diễm My cho bố mẹ để đưa về nhà điều trị bệnh. Nhưng phía bà Cúc, ông Vân và Nhất Nguyên, Nhị Nguyên không đồng ý giao nhận người. Họ đã gây rối, quay phim và chụp ảnh nhằm vu khống cho lực lượng chức năng công an “bắt cóc” Diễm My.

khoi-to-bat-tam-giam-gia-tu-le-thanh-nhi-nguyen-1-35express

Trước đó, ngày 3/1, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án của Tinh Thất Bồng Lai. Sau khi có nhiều đơn tố cáo từ người dân. Về những sai phạm trong việc “Lợi dụng quyền tự do dân chủ” của cá nhân trong Tịnh Thất.

Đến ngày 5/1, những người trong Tịnh Thất gồm: Lê Tùng Vân (1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (1991) và Lê Thanh Trùng Dương (1995). Qua quá trình điều tra, vào chiều ngày 12 tháng 5, bà Cao Thị Cúc (1960) cũng bị bắt tạm giam. Tính đến nay, đã bắt khởi tố 6 bị can ở Tịnh Thất Bồng Lai và 5 người bị bắt tạm giam. Ông Lê Tùng Vân được tại ngoại vì lý do sức khỏe.

vu-viec-lien-quan-den-tinh-that-bong-lai-1-35express

Ngoài tội gây rối, chống đối thì những bị can sẽ bị điều tra thêm tội loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năg từng bước thực hiện.

khoi-to-bat-tam-giam-gia-tu-le-thanh-nhi-nguyen-35express

Trên đây là một số thông tin mới nhất về Lê Thanh Nhị Nguyên là ai? Khởi tố người đứng sau Tịnh Thất Bồng Lai mà 35Express tổng hợp được. Hãy xem thêm nhiều bài viết liên quan trên trang để cập nhật thêm nhiều tin tức, sự kiện giải trí mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating