Cao Thị Cúc là ai? Thông tin về chủ hộ “Tịnh Thất Bồng Lai” bị bắt

Photo of author

Sự việc về Tịnh Thất Bồng Lai đã là tiêu điểm khiến nhiều người quan tâm. Và bà Cao Thị Cúc – chủ nhân của mảnh đất Tịnh Thất Bồng Lai cũng là một trong số những người được mọi người nhắc đến. Vậy Cao Thị Cúc là ai? Thông tin về chủ hộ “Tịnh Thất Bồng Lai”. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của 35Express nhé!

Cao Thị Cúc Tịnh thất Bồng Lai là ai?

Cao Thị Cúc được biết đến là một trong thời gian gần đây khi liên quan tới vụ việc Tịnh Thất Bồng Lai. Được biết bà sinh năm 1960 và lớn lên tại xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước và là chủ hộ của Tịnh Thất Bồng Lai.

cao-thi-cuc-tinh-that-bong-lai-la-ai-35express
Bà Cao Thị Cúc đeo kính

Theo như nguồn tin cập nhập bà Cao Thị Cúc bị bắt bởi tội danh Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Chi tiết tiểu sử bà Cao Thị Cúc

Tên đầy đủ:Cao Thị Cúc
Năm sinh:1960
Tuổi:62 (tính đến năm 2022)
Hộ khẩu thường trú:xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước
Chủ hộ:Tịnh thất bồng lai (Thiền am bên bờ vũ trụ)
Nơi sinh sống:Số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An
cao-thi-cuc-la-ai-1-35express
Cao Thị Cúc (áo đen)

Cao Thị Cúc là chủ hộ của mảnh đất của Tịnh Thất Bồng Lai. Được biết bà sinh năm 1960 có hộ khẩu thường trú xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước. Sau này bà mua lại nhà tại số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An. Tổng diện tích đất của ngôi nhà bà mua là gần 2000m2. Sau khi mua nhà thì bà chuyển về đây sinh sống.

Mối quan hệ giữa Cao Thị Cúc và Lê Tùng Vân

Sau khi bà Cao Thị Cúc mua nhà thì vẫn sinh sống bình thường. Đến năm 2015 thì bà đã quyết định chuyển nhà mình thành nơi nuôi trẻ mồ côi và làm từ thiện. Cũng chính lúc này ông Lê Tùng Vân đã dọn về đây sinh sống. Cả hai bắt đầu bỏ tiền sửa chữa để biến “gia thành tự”. Và tự ý chuyển đổi thành cơ sở sở nuôi dưỡng trẻ em cơ nhỡ mà không xin phép cơ quan chức năng.Đặt tên gọi là “Tịnh thất Bồng Lai. Mãi đến sau này thì đổi tên thành Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ.

moi-quan-he-giua-cao-thi-cuc-va-le-tung-van-35express
Lê Tùng Vân

Hoạt động này nhằm mục đích lợi dụng danh nghĩa cơ sở thừa tự, tín ngưỡng, tâm linh và nuôi trẻ mồ côi không có nơi nương tựa để kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân từ đó trục lợi cá nhân. Tuy nhiên sự thật được phơi bày sau khi có kết quả xác minh xét nghiệm ADN. Thanh niên, trẻ em sinh sống tại đây đa số là con ruột và cháu ruột của ông Vân chứ không phải trẻ em mồ côi.

Về phía Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng đã lên tiếng khẳng định “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là cơ sở Phật giáo. Và ông Nguyễn Văn Mưng – Trưởng ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ tỉnh Long An cho biết, hộ gia đình bà Cúc chỉ là hộ gia đình nhà ở, không phải là cơ sở tôn giáo

moi-quan-he-giua-cao-thi-cuc-va-le-tung-van-1-35express

Cao Thị Cúc là vợ của ông Lê Tùng Vân

Mối quan hệ giữa bà Cao Thị Cúc và Lê Tùng Vân chưa dừng lại ở việc hợp tác để phát triển Tịnh Thất Bồng Lai. Mới đây thông tin về sơ đồ huyết thống được chia sẻ cũng chỉ ra rằng bà Cúc cũng là một trong số những người vợ của ông Vân.

Do đó hành động lợi dụng lòng tin và tín ngưỡng để trục lợi. Đến ngày 04/01 thì Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An tiếp tục điều tra 3 tội danh xảy ra tại ” Tịnh thất Bồng Lai “, gồm:

  • Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  • Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân
  • Loạn luân.

cao-thi-cuc-la-vo-cua-ong-le-tung-van-35express

Trước những hành động sai phạm Pháp luật này của nhóm người tại Tịnh Thất Bồng Lai, bên phía công anh sẽ xác định rõ ràng để khởi tố vụ án và khởi tố bị can là ông Lê Tùng Vân.

Cao Thị Cúc và lùm xùm Võ Thị Diễm My bị dụ dỗ đến Tịnh Thất Bồng Lai

Vụ việc cụ thể là Võ Thị Diễm My con gái của ông Võ Văn Thắng đã bỏ nhà ra đi vào ngày 07/09/2019.  Được biết Diễm My được Lê Thanh Huyền Trân mời đến hộ bà Cúc chơi nhưng không về. Vào ngày 9/9, Ông Thắng đã gửi đơn lên công an xin giải quyết về việc con gái bỏ nhà ra đi. Qua tìm hiểu thì Diễm My có quen với Lê Thanh Huyền Trân. Tuy nhiên khi kiểm tra thì Công an không phát hiện thấy Diễm My tạm trú tại đây.

cao-thi-cuc-va-lum-xum-vo-thi-diem-my-bi-du-do-den-tinh-that-bong-lai-35express

Đến ngày 10/10 ông Thắng cũng gửi đơn đến Công an. Nội dung đơn là tố cáo nhóm người tại hộ bà Cúc đã dụ dỗ, bắt giữ con gái ông. Trong lúc chờ đợi kết quả xử lý của công an, ông Thắng đã cùng hơn chục người khác đến hộ của bà Cúc để tìm con gái. Nhưng không tìm được. Sau đó bà Cúc tố cáo ông Thắng cố ý gây thương tích, xâm phạm gia cư bất hợp pháp. Và dẫn đến việc bà bị mất gần 300 triệu đồng.

Tuy nhiên 10 ngày sau thì ông Vân gọi điện yêu cầu ông Thắng xuống để cho gặp Diễm My. Nhưng yêu cầu phải hứa là không được đưa cô Diễm My về. Tại buổi gặp mặt thì nhóm người trong hộ bà Cúc đã quay phim. Và đã yêu cầu Diễm My khẳng định nhóm không lừa gạt và dụ dỗ cô đến.

cao-thi-cuc-va-lum-xum-vo-thi-diem-my-bi-du-do-den-tinh-that-bong-lai-2-35express

Công an vào để làm rõ vụ việc

Cuối năm 2019, vào ngày 12/12 Công an mời những người liên quan đến làm việc. Gồm bà Cao Thị Cúc và cô Võ Thị Diễm My với vợ chồng ông Võ Văn Thắng. Tại đây công an đã yêu cầu bà Cúc giao Diễm My cho ông Thắng để về nhà điều trị. Nhưng bà Cúc và những người đi cùng đã có hành vi gây rối, quay phim. Công an đã yêu cầu nhóm người của bà Cúc xóa video. Yêu cầu họ không quay phim chụp ảnh và mời họ ra ngoài. Nhưng khi ra bên ngoài nhóm người này vẫn tiếp tục hành động của mình.

cao-thi-cuc-va-lum-xum-vo-thi-diem-my-bi-du-do-den-tinh-that-bong-lai-1-35express

Thậm chí là những người trong hộ còn đăng video trên mạng xã hội để tiếp tục vụ cáo. Đồng thời nói rằng Công an huyện đã bắt cóc, làm mất tích Diễm My. Và nói thêm gia đình cô Diễm My sẽ đến giết họ. Hành động này của bà Cúc đã tiếp tay cho những kẻ cơ hội và một số đối tượng phản động trong và ngoài nước lợi dụng vụ việc để bôi xấu, chống phá chính quyền.

Khởi tố bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc

Mới đây vào chiều ngày 12/05, cơ quan điều tra tỉnh Long An đã ban hành quyết định khởi tố và bắt tạm giam thêm bà Cao Thị Cúc. Ngụ tại ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà về tội danh lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của nhà Nước, tổ chức và cá nhân theo quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự năm 2015, bố sung, sửa đổi năm 2017.

khoi-to-bat-tam-giam-ba-cao-thi-cuc-35express

Bên trên là những thông tin liên quan mà 35Express tóm tắt về  Cao Thị Cúc là ai? Để tìm hiểu thêm những thông tin hot nhất hãy theo dõi bài viết của chúng tôi mỗi ngày nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating