Tịnh thất bồng lai là ai? Các thành viên của Tịnh thất bồng lai

Photo of author

Thời gian gần đây vụ việc liên quan đến Tịnh thất bồng lai vẫn chưa dừng lại làm xôn xao mạng xã hội . Nếu bạn vẫn chưa biết Tịnh thất bồng lai là ai? Cũng như những thành viên trong Tịnh thất bồng lai gồm những ai? Hãy theo dõi ngày bài viết dưới đây của 35Express nhé.

Tịnh thất bồng lai là ai?

Tịnh thất Bồng Lai (tên khác: Thiền am bên bờ vũ trụ) là một cơ sở thờ tự tư nhân được xem là bất hợp pháp tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ban đầu Tịnh thất Bồng Lai,  được ông Lê Tùng Vân thành lập vào năm 1990 trên cơ sở một mảnh đất rộng 1 ha, bao gồm rất nhiều chòi lá nhỏ, với cái tên ban đầu là “Trại dưỡng lão cô nhi Thánh Đức”. Ngày 25 tháng 7 năm 2007, cơ quan chức năng huyện Bình Chánh đã chính thức ra quyết định đình chỉ hoạt động với trại Thánh Đức.

tinh-that-bong-lai-la-ai-1-35express

Sau khi trại Thánh Đức bị đình chỉ hoạt động, bà Cao Thị Cúc đã mua hơn 2000 mét vuông đất tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để tu tại gia, cùng với ông Lê Tùng Vân tu sửa thành “Tịnh thất Bồng Lai”, tự xưng là “Thầy Ông Nội”, “Hòa thượng Thích Tâm Đức”.

Từ năm 2018 cho đến năm 2020, 5 chú tiểu ở tịnh thất Bồng Lai tham gia cuộc thi Thách thức danh hài và được giải thưởng khá lớn. Tịnh thất Bồng Lai đã được đưa lên phóng sự của Đài truyền hình Long An và Đài truyền hình Việt Nam và bị Công an tỉnh Long An và huyện Đức Hòa điều tra từ tháng 2 năm 2020.

Tịnh thất Bồng Lai tuy là một cơ sở thờ tự, nhưng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An không công nhận đây là tư thất và không thuộc quản lý của Giáo hội. Wikipedia

Chi tiết về Tịnh thất bồng lai – Thiền am bên bờ vũ trụ

Tên:Tịnh thất bồng lai
Tên khác: Thiền am bên bờ vũ trụ
Địa chỉ: xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam
Tôn giáo: Không tôn giáo
Thành lập: 1990
Người sáng lập: Lê Tùng Vân
Thành viên:Cao Thị Cúc, Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, Nhị Nguyên, Trùng Dương, Minh Tú, Huyền Trân, Kỳ Duyên, Lê Thu Vân, Nhị Tâm, Pháp Tâm, Trí Tâm,…

tinh-that-bong-lai-va-nhung-su-viec-lien-quan-tham-gia-game-show-viet-2-35express

Tịnh thất bồng lai và những sự việc liên quan

Tham gia game show Việt

Năm 2014, Lê Thanh Huyền Trân tham gia chương tình Giọng hát Việt, thể hiện ca khúc Còn tuổi nào cho em của Trịnh Công Sơn, sau phần thi cô đoạt giải Á quân. Sau đó trở thành con nuôi của Quang Lê. Nhưng do mâu thuẫn về cách ăn mặc nên cô đã rời bỏ công ty Quang Lê.

nhieu-tranh-cai-trong-ve-viec-xuat-than-cua-le-thanh-huyen-tran-35express

Năm 2017, hai thí sinh Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên, tham gia chương trình song ca trên đài truyền hình Vĩnh Long, cạo trọc đầu và hát bài Một cõi đi về của Trịnh Công Sơn. Sau đó lùm xùm về việc hai thí sinh này giả sư thầy nên đã rút khỏi chương trình.

Tháng 7 năm 2018, năm chú tiểu tại Tịnh thất Bồng Lai mang tên Pháp Tâm, Trí Tâm, Ngọc Tâm, Nghi Tâm, Minh Tâm đã tham gia gameshow Thách thức danh hài. Các bé có độ tuổi từ 3-4 tuổi. Và xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận là Nhóm hài nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt giải thưởng cao nhất Thách thức danh hài.

tinh-that-bong-lai-va-nhung-su-viec-lien-quan-tham-gia-game-show-viet-35express

Vụ việc liên quan đến Tịnh thất bồng lai

Năm 2019, Diễm My từ Thành phố Hồ Chí Minh về tịnh thất Bồng Lai tu hành. Trước khi về, cô còn gửi một lá thư cho cha mẹ để về Bồng Lai. Sau đó cha mẹ cô là Võ Văn Thắng và Đoàn Thị Tuyết Mai đến Tịnh thất bồng lai tìm con gái mình. Nhóm người này lục tung phòng và hành hung Lê Thanh Nhị Nguyên, một tu sĩ gần đó.

Từ ngày 24 – 26/10/2019 có thêm một nhóm người từ Thành phố Hồ Chí Minh xuống tìm Diễm My. Hậu quả là hai tu sĩ bị thương, Tịnh Thất Bồng Lai mất 305 triệu đồng.

su-viec-xung-quanh-diem-my-tinh-that-bong-lai-35express

Cuối năm 2019, cơ quan công an mời bà Cao Thị Cúc, bé Diễm My và vợ chồng ông Võ Văn Thắng lên làm việc. Khi cơ quan công an yêu cầu đưa Diễm My về cho gia đình, bà Cúc cùng 6 người gây rối trật tự, rêu rao rằng công an huyện đã bắt cóc Diễm My.

Ngày 4/11/2021, bà Nguyễn Phương Hằng có đến thăm Thất Tịnh Bồng Lai nhưng nhiều người hiếu kỳ tụ tập rất đông, gây rối trật tự an ninh. Vụ việc vẫn chưa dừng lại ngày 9 tháng 12 năm 2021, một người đi theo nhóm người đến Tịnh thất Bồng Lai bị xử 2 năm tù nhưng được hưởng án treo với thời gian 4 năm thử thách và bác bỏ yêu cầu bồi thường 3,3 tỷ đồng của một tu sĩ.

tinh-that-bong-lai-va-nhung-su-viec-lien-quan-tham-gia-game-show-viet-1-35express

Vấn đề liên quan đến pháp lý

Chiều ngày 5/1, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án và khẩn trương điều tra 3 tội danh xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai. Các tội danh đang được điều tra ông Lê Tùng Vân gồm:

  • Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  • Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước
  • Tổ chức, cá nhân; tội loạn luân

vu-viec-lien-quan-den-tinh-that-bong-lai-35express

Trước đó, công an đã khám xét và tìm ra sự thật cho người dân được biết. Theo nhiều nguồn tin được biết mối quan hệ huyết thống trong nhóm 30 người sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lại. Cụ thể:

Ông Lê Tùng Vân sinh năm 1932, ngụ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An có quan hệ huyết thống cha con với: Lê Thanh Hoàng Nguyên (sinh năm 1990), Lê Nhất Nguyên (sinh năm 1991), Lê Thanh Huyền Trang (sinh năm 1993), Lê Thanh Nhất Tuệ (sinh năm 1994), Lê Thanh Trùng Dương (sinh năm 1995), Lê Thanh Nhị Nguyên (sinh năm 1998), Lê Thanh Huyền Trân (sinh năm 2002), Vòng Thanh Mẫu Nghi (sinh năm 2015), Lê Thanh Minh Triết (Sinh năm 2015), Lê Thanh Pháp Vương (sinh năm 2016), Vòng Thanh Quốc Pháp (sinh năm 2018).

vu-viec-lien-quan-den-tinh-that-bong-lai-1-35express

Mối quan hệ loạn luân của ông Lê Tùng Vân

Lê Thanh Mẫu Nghi, Lê Thanh Pháp Vương, Lê Thanh Minh Triết là 3 trong 5 chú tiểu tham gia dự thi Thách thức Danh hài. Được giới thiệu là trẻ mồ côi được nhân nuôi dưỡng. 5 chú tiểu lần lượt tham gia có tên là Nghi Tâm, Ngọc Tâm, Trí Tâm, Pháp Tâm, Minh Tâm. Tức là 3/5 trẻ được xác định không phải trẻ mồ côi như lời giới thiệu của Tịnh thất Bồng Lai.

moi-quan-he-loan-luan-cua-ong-le-tung-van-35express

Không những thế bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960, ngụ cùng địa chỉ với ông Vân) người gọi ông Vân là thầy có quan hệ huyết thống với mẹ con với Lê Thanh Trùng Dương (sinh năm 1995) và Lê Thanh Huyền Trân (sinh năm 2002).

Nhiều nguồn tin khác cho hay Vòng Thanh Kim Xuân (sinh năm 1995) có quan hệ huyết thống mẹ con với Vòng Thanh Quốc Pháp (sinh năm 2018). Đây được xem là đứa con nhỏ nhất của ông Lê Tùng Vân. Quốc Pháp ra đời khi ông Vân đã 86 tuổi.

tinh-that-bong-lai-khoi-to-35express

Loạn luân với em gái Lê Thu Vân

Sốc hơn là ông cùng em gái ruột của mình là bà Lê Thu Vân cho ra Lê Thanh Minh Tùng đây là sản phẩm loạn luân của ông Lê Tùng Vân.

Không những thế ông còn quan hệ với 7 người phụ nữ khác nhưng hiện tại ở với ông chỉ có 3 người và có thêm nhiều lứa con thuộc thế hệ từ 8X – 9X . Khủng khiếp hơn ông còn ngủ với 2 đứa người con gái của mình và kết quả là có thêm 3 em bé – Thi thách thức danh hài.

moi-quan-he-loan-luan-cua-ong-le-tung-van-2-35express

Với những thông tin trên bnj cũng đã biết Tịnh thất bồng lai là ai? Cũng nhưu những sự việc liên quan đến nơi này. Để không bỏ qua những thông tin về người nổi tiếng. hãy theo dõi bài viết của 35Express để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất từ người nổi tiếng nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating