Hoàng Quốc Vượng là ai? Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nghỉ hưu từ năm 2024

Photo of author

By 9M

Ông Hoàng Quốc Vượng được điều động, bổ nhiệm làm chủ tịch PVN theo quyết định của Thủ tướng. Ông đã có nhiều năm gắn bó với ngành điện và năng lượng khi đảm nhiệm các vị trí quản lý ở Bộ Công Thương và các tập đoàn năng lượng gồm EVN và PVN. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Hoàng Quốc Vượng là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung Chủ tịch HĐTV PetroVietnam

Hoàng Quốc Vượng là ai?

Hoàng Quốc Vượng (1963) sinh ra ở Nam Định. Ông tốt nghiệp Trường Đại học Địa chất thăm dò Moskva. Ông trải qua nhiều vị trí công tác trong ngành Công Thương. Từng làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Tháng 8/2010, ông Vượng được Thủ tướng điều động và bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công thương. Đến tháng 9/2012, ông được điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tập Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). Tới đầu năm 2015, ông lại được điều động quay lại giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương. Tháng 11/2020, ông chính thức đảm nhận chức vụ Chủ tịch PVN theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/1/2024

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hoàng Quốc Vượng

Tên đầy đủ:Hoàng Quốc Vượng
Năm sinh:06/03/1963
Tuổi:61 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Nam Định
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Học vấn:Trường Đại học Địa chất thăm dò Moskva (MGRI)
Nghề nghiệp:Chủ tịch hội đồng thành viên PVN
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chủ tịch PVN

Xem thêm những bài viết hay về Hoàng Quốc Vượng trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Thông báo do Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước ký, gửi tới ông Hoàng Quốc Vượng. Trên cơ sở các quy định hiện hành, ông sẽ nghỉ hưu kể từ ngày 1/1/2024. Trong thông báo, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước bày tỏ “trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp” của ông Hoàng Quốc Vượng trong quá trình xây dựng, phát triển PVN.

Ông Hoàng Quốc Vượng kiến nghị hoàn thiện, xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp

Trên website của Tập đoàn Dầu khí vẫn thường xuyên cập nhật hoạt động của các lãnh đạo tập đoàn. Trong đó, hoạt động làm việc gần đây nhất của ông Vượng là vào ngày 11/7/2023. Cụ thể, ông Hoàng Quốc Vượng đã có buổi tiếp và làm việc với bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore. Tuy vậy, hầu hết các cuộc họp của lãnh đạo đều do Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng chủ trì.

Ông Vượng (áo trắng thứ 2 hàng đầu) thị sát công trường chế tạo trụ điện gió

Trong thời kỳ đảm nhiệm vị trí thứ trưởng Bộ Công Thương, ông chỉ đạo công tác trong lĩnh vực điện lực, năng lượng tái tạo, môi trường, phát triển thị trường… Đây cũng là thời kỳ ngành điện, năng lượng phát triển mạnh. Các nguồn điện tái tạo, điện gió, mặt trời phát triển trên khắp cả nước.

Bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan vụ án đang được điều tra

Chiều 04/01/2024, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Hoàng Quốc Vượng. Ông Vượng bị điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự. Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn, ông Vượng bị bắt và khám xét tại chỗ.

Cựu thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bị bắt tạm giam

Hiện vụ án đang được Bộ Công an tiếp tục điều tra. Theo dõi ngay Hoàng Quốc Vượng để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating