Klaus Schwab là ai? Chủ tịch WEF gặp Thủ tướng Việt Nam

Photo of author

By 9M

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF tại Trung Quốc. Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp giáo sư Klaus Schwab và chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ Việt Nam – WEF giai đoạn 2023 – 2026. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Klaus Schwab là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Klaus Schwab tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41

Klaus Schwab là ai?

Tên thật của ông là Klaus Martin Schwab (1938) là kỹ sư và nhà kinh tế người Đức. Ông là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) (Wikipedia).

Ông là một kỹ sư và nhà kinh tế người Đức

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Klaus Schwab

Tên đầy đủ:Klaus Martin Schwab
Tên thường gọi:Klaus Schwab
Năm sinh:30/03/1938
Tuổi:85 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Đức
Học vấn:Trường Harvard Kennedy
Đại học Fribourg
Viện Kỹ thuật liên bang Thụy Sĩ
Nghề nghiệp:Kỹ sư
Nhà Kinh tế học
Thành lập:Diễn đàn Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Ông Klaus Schwab phát biểu tại một Hội nghị

Xem thêm những thông tin về ông Klaus Schwab trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Ấn tượng về sự phục hồi lạc quan và ổn định vĩ mô của Việt Nam

Chiều 11/11/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Giáo sư Klaus Schwab. Cả hai gặp nhau nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 tại Campuchia. Đây là tiếp xúc trực tiếp đầu tiên giữa cả hai. Thủ tướng cảm ơn sự ủng hộ và tình cảm chân tình của Giáo sư cho nước ta. Chủ tịch WEF rất vui mừng được trực tiếp trao đổi với Thủ tướng. Ông bày tỏ ấn tượng về kết quả phục hồi kinh tế -xã hội và duy trì ổn định vĩ mô của Việt Nam. Chủ tịch WEF nhấn mạnh cam kết mạnh mẽ trong thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Klaus Schwab chứng kiến ký kết biên Bản ghi nhớ Việt Nam – WEF giai đoạn 2023 – 2026

Chủ tịch WEF gặp Thủ tướng Việt Nam

Chiều 26/6, tại Thiên Tân, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Giáo sư Klaus Schwab. Ông cũng chứng kiến lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) Việt Nam – WEF giai đoạn 2023-2026. Thủ tướng Việt Nam và Giáo sư Schwab đã trao đổi về tình hình kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, họ còn trao đổi về những xu thế phát triển mới. Trong đó, có những kết quả phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Giáo sư Klaus Schwab

Schwab cho rằng sự tham dự và đóng góp của Việt Nam sẽ mang đến câu chuyện phục hồi kinh tế lạc quan khi kinh tế toàn cầu có nhiều thách thức. Chủ tịch WEF bày tỏ ấn tượng về kết quả phục hồi kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, ông cũng ấn tượng về việc duy trì ổn định vĩ mô của Việt Nam. Ông nhấn mạnh cam kết mạnh mẽ trong thúc đẩy hợp tác với Việt Nam. Cả 2 trao đổi về các chủ đề lớn của Hội nghị WEF thường niên sẽ diễn ra tại Davos. Dự kiến Hội nghị này sẻ diễn ra vào tháng 4/2024.

Giáo sư Klaus Schwab nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành WEF

Ông Schwab bày tỏ ấn tượng về sự năng động của thế hệ trẻ Việt Nam trước sự phát triển của công nghệ. Ông cho rằng đây là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn của Việt Nam. Theo dõi ngay Klaus Schwab để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating