Phạm Thanh Tiệp là ai? Cầu thủ Việt kiều khiến một đội bóng mất tiền tỷ

Photo of author

Vừa qua, một CLB Việt Nam đã mất một số tiền lớn chi trả cho CLB Banik Prievidza FC của Slovakia. Được biết đây khoản chi phí đào tạo cầu thủ Phạm Thanh Tiệp. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Phạm Thanh Tiệp là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Cầu thủ Việt kiều Slovakia Phạm Thanh Tiệp khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Phạm Thanh Tiệp là ai?

Phạm Thanh Tiệp (1996) sinh ra tại Slovakia. Khi 12 tuổi, anh tham gia lò đào tạo của CLB Banik Prievidza. Hiện anh chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (Wikipedia).

Các cầu thủ của CLB SHB Đà Nẵng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Phạm Thanh Tiệp

Tên thường gọi:Phạm Thanh Tiệp
Năm sinh:16/03/1996
Tuổi:27 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi sinh:Slovakia
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Cầu thủ bóng đá
Đội bóng hiện tại:Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Vị trí:Tiền vệ
Số áo:27
Thanh Tiệp (bên phải) trong buổi tập luyện với CLB

Xem thêm những bàn thắng của Phạm Thanh Tiệp trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Cầu thủ Việt kiều khiến một đội bóng mất tiền tỷ

Diễn biến sự việc

Năm 2019, Thanh Tiệp về đầu quân cho SHB Đà Nẵng với bản hợp đồng 2 năm. Tuy nhiên, anh đã thanh lý hợp đồng với đội bóng sông Hàn sau khoảng 1 năm đầu quân. Do ký hợp đồng với cầu thủ dưới 23 tuổi nên theo quy định của FIFA, SHB Đà Nẵng phải trả chi phí đào tạo cho CLB Banik Prievidza. Banik đề nghị thanh toán khoản chi phí 60.000 USD.

CLB Đà Nẵng phản đối FIFA bất thành vì không nắm vững luật

Thoạt đầu, bên phía SHB không phản đối. Tháng 10/2020, Banik gửi yêu cầu đến FIFA đề nghị hỗ trợ giải quyết. Sau đó, FIFA gửi yêu cầu CLB phải trả khoản phí đào tạo. FIFA cũng quy định CLB có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền này trong vòng 30 ngày kể từ khi ký hợp đồng. Hạn chậm nhất để Banik Prievidza FC nhận 60.000 USD là 24/3/2019. Sau đó, CLB này gửi văn bản trả lời FIFA quá trễ so với thời gian quy định “kháng án” là ngày 28/12/2020.

Phạm Thanh Tiệp (bên trái) trong trận SHB Đà Nẵng – Than Quảng Ninh ở V-League 2019

Kết quả vụ việc

Đội bóng sông Hàn một lần nữa gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Tuy nhiên, kháng cáo bị bác, đến ngày 2/5/2023. FIFA phán quyết rằng đội bóng Việt Nam cần hoàn thành nghĩa vụ đối với Banik. Đặc biệt, đội bóng sông Hàn phải trả nếu không muốn nhận án phạt nặng hơn. Ngoài khoản phí đào tạo CLB SHB phải trả thêm 5% cho 4 năm chậm trễ. Tổng số tiền là 72.000 USD (khoảng 1,69 tỷ VNĐ). Ngoài ra vì thua kiện, họ sẽ phải trả thêm khoản án phí cho CAS.

Phạm Thanh Tiệp (số 30) trong màu áo CLB Đà Nẵng

Theo lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng, họ đã quá tin tưởng vào nhà môi giới. Bên này cam kết “không gặp vấn đề gì” nếu ký hợp đồng với Phạm Thanh Tiệp. Theo dõi ngay Phạm Thanh Tiệp để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating