Mã Bá Khiên là ai? Nam diễn viên có gia thế khủng

Photo of author

Nam diễn viên Mã Bá Khiên gây được sự chú ý trong làng giải trí khi hóa thân thành công vai Tang Diên trong phim “Vụng trộm không thể giấu”. Netizen còn ngạc nhiên hơn khi anh xuất thân trong gia đình gia thế và học vấn đáng nể. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Mã Bá Khiên là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Anh hợp tác cùng Triệu Lộ Tư trong tác phẩm ăn khách gần đây

Mã Bá Khiên là ai?

Mã Bá Khiên (1996) sinh ra tại New York, Mỹ. Anh hiện đang là diễn viên. Bá Khiên có tính cách vui nhộn, cầu tiến. Anh dần tạo dựng cho mình danh tiếng trong C-biz. Mã Bá Khiên đang ngày càng chứng minh được bản thân là một diễn viên trẻ tài năng và đầy triển vọng. Năm 2017, anh chứng tỏ năng lực xuất sắc khi giành được vị trí Á quân trong chương trình nổi tiếng “Minh Nhật Chi Tử”. Từ đây, con đường tiến vào giới giải trí của Bá Khiên bắt đầu rộng mở.

Mã Bá Khiên được ủng hộ trong vai Tang Diên trong “Vụng trộm không thể giấu”

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Mã Bá Khiên

Tên đầy đủ:Mã Bá Khiên
Năm sinh:20/03/1996
Tuổi:27 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi sinh:New York, Mỹ
Quốc tịch:Trung Quốc
Học vấn:Đại học Nam California
Nghề nghiệp:Diễn viên
Ông ngoại:Lý An Cách
Cha:Mã Thanh Vận
Mẹ:Lý Sảo Ninh
Tạo hình của Mã Bá Khiên trong phim “Vụng Trộm Không Thể Giấu”

Xem thêm những vai diễn hay của Mã Bá Khiên trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Nam diễn viên có gia thế khủng

Xuất thân trong gia đình toàn “học bá”

Được biết, cha của anh là Mã Thanh Vận. Còn mẹ là Lý Sảo Ninh. Cả hai là bạn học của nhau tại khoa Kiến trúc của trường Đại học Thanh Hoa. Đây là ngôi trường mơ ước của hàng triệu học sinh Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung. Bởi đây là trường lọt top đầu thế giới và số 1 châu Á theo các bảng xếp hạng uy tín như QS, Times Higher Education. Hiện nay, cha của Bá Khiên là một kiến trúc sư cực kỳ nổi tiếng.

Nam diễn viên Mã Bá Khiên gây bất ngờ bởi học vấn “khủng” của gia đình

Ông có nhiều công trình được đánh giá cao ở Trung Quốc và quốc tế. Ông cũng biết đến với vai trò là thành viên của Viện Kiến trúc danh tiếng tại Mỹ. Năm 2006, ông đã trở thành hiệu trưởng của trường Kiến trúc thuộc Đại học Nam California. Ông ngoại của Bá Khiên là Lý An Cách. Ông tốt nghiệp Khoa Kỹ thuật Hàng không của Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh. Ngoài ra, ông còn là huấn luyện viên bóng chuyền cho đội tuyển quốc gia nữ của Trung Quốc từ năm 1980-1988. Dưới sự dẫn dắt của ông, tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc có 5 lần liên tiếp đạt danh hiệu vô địch thế giới.

Kiến trúc sư Mã Thanh Vận (bên trái) và con trai Mã Bá Khiên (bên phải)

Tự thân vươn lên không dựa vào danh thế gia đình

Dù sinh ra trong gia đình trâm anh thế phiệt, nhưng Mã Bá Khiên luôn tự mình nỗ lực tìm chỗ đứng cho bản thân. Anh chàng cũng sở hữu cho mình thành tích học tập ấn tượng. Mã Bá Khiên đã tốt nghiệp Đại học Nam California. Đây là trường có hạng 19 ở Mỹ và 65 thế giới theo Times Higher Education.

Mã Bá Khiên từ người bị chê đến kẻ thành công nhất sau khi “Vụng Trộm Không Thể Giấu” lên sóng

Trong quá trình học tập, niềm đam mê nghệ thuật của anh dần nhen nhóm dần. Hầu hết các cuộc thi hay các hoạt động văn nghệ, anh đều tham gia. Năm 2014, Bá Khiên tham gia 1 cuộc thi hát. Đáng tiếc anh phải dừng chân ở Top 30. Nhưng đây là những viên gạch đầu tiên cho con đường nghệ thuật của anh.

Đại học Nam California – nơi Mã Bá Khiên theo học

Anh đang chứng minh bản thân là một người trẻ tài năng và đầy triển vọng C-biz. Chính gia đình là nguồn cảm hứng lớn để anh chinh phục những thành công mới trong tương lai. Theo dõi ngay Mã Bá Khiên để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating