George Lucas là ai? Lý do nhượng quyền Star Wars cho Disney

Photo of author

By 9M

George Lucas là cái tên quen thuộc trong ngành điện ảnh. Ông là cha đẻ của loạt phim Star Wars nổi danh. Ngoài ra, giới trong nhà còn gọi ông là “ông hoàng kỹ xảo điện ảnh”. Hãy cùng 35Express tìm hiểu George Lucas là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Trước khi đến với điện ảnh, ước mơ của Lucas là trở thành một tay đua xe chuyên nghiệp

George Lucas là ai?

Tên thật của ông là George Walton Lucas Jr. (1944). Ông là nhà sản xuất phim, đạo diễn, diễn viên, tác giả kịch bản người Mỹ. Trước đây, ông từng khao khát trở thành một tay đua xe. Tuy nhiên, do tai nạn nên ông đã từ bỏ đam mê này. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện khác nhau (Wikipedia).

Ông trở thành người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ năm 2018

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của George Lucas

Tên đầy đủ:George Walton Lucas Jr.
Tên thường gọi:George Lucas
Năm sinh:14/05/1944
Tuổi:79 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Học vấn:Đại học Nam California
Nghề nghiệp:Nhà sản xuất phim
Đạo diễn
Diễn viên
Tác giả kịch bản
Ông có tổng tài sản ròng ước tính lên đến 10 tỷ USD

Xem thêm những bộ phim của George Lucas trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Kết hôn ở tuổi 69

Theo People xác nhận, Lucas và bạn gái bảy năm Mellody Hobson tổ chức lễ cưới hôm 22/6/2013. Đây là cuộc hôn nhân thứ hai của George Lucas. Ông từng kết hôn với biên tập phim Marcia Lucas từ năm 1969 – 1983. George Lucas là người chồng đầu tiên của Mellody Hobson. Cả hai hẹn hò từ năm 2006 và đính hôn tháng 1/2013.

George Lucas là người chồng đầu tiên của Mellody Hobson

Lý do nhượng quyền Star Wars cho Disney

Vừa qua, đạo diễn Lucas tiết lộ quyết định “đau đớn” khi nhượng quyền Star Wars cho hãng Disney. Ông và Lucasfilm của ông đã tạo ra loạt phim khoa học viễn tưởng cực kỳ nổi tiếng. Năm 2012, Lucasfilm được bán cho Disney với giá 4 tỷ USD. Lucas cho biết ông vẫn sẽ làm việc trên bộ ba Star Wars mới nhất nếu không giao nhượng quyền cho Disney. Tuy nhiên, nếu Lucas không bán đi, thì người hâm mộ sẽ không có ba bộ phim mới để thưởng thức.

Nhắc đến George Lucas là nhắc đến loạt phim Star Wars nổi danh

“Vào thời điểm đó, tôi đang bắt đầu bộ ba phim tiếp theo. Tôi đã nói chuyện với các diễn viên và đang bắt đầu chuẩn bị. Tôi cũng sắp có một đứa con gái với vợ. Phải mất 10 năm để làm một bộ ba – Tập I-III mất từ 1995 đến 2005. Tôi vẫn đang làm Tập IX!. Vào năm 2012, tôi 69 tuổi” . Đạo diễn George Lucas cho biết. “Một câu hỏi được tôi đặt ra là tôi có tiếp tục làm việc này trong suốt phần đời còn lại của mình không? Tôi có muốn trải qua điều này một lần nữa không? Cuối cùng, tôi quyết định rằng tôi muốn nuôi con gái của mình và tận hưởng cuộc sống trong một thời gian”.

Lucas vẫn sống kín đáo và tránh ánh đèn sân khấu

Trở thành người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ

Ngày 18/12/2018, Forbes công bố danh sách những người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ. Khi ấy, Lucas sở hữu khối tài sản 5,4 tỉ USD. Ông dẫn đầu danh sách những người nổi tiếng giàu có nhất nước Mỹ. Phần lớn tài sản George Lucas đến từ tiền bán công ty Lucas Film cho Walt Disney với giá hơn 4 tỷ USD vào tháng 10/2012. Năm 1971, ông sáng lập công ty sản xuất phim Lucasfilm.

George Lucas là cái tên quen thuộc trong ngành điện ảnh

Lucas cũng thành lập Modern Light and Enchantment. Đây là công ty đã xử lý vô số bộ phim bom tấn Hollywood. Theo dõi ngay George Lucas để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating