Bùi Thị Thu Thảo là ai? HCV lịch sử của điền kinh Việt Nam ở ASIAD

Photo of author

By 9M

Bùi Thị Thu Thảo là một trong những trường hợp giành được huy chương ở 2 kỳ ASIAD liên tiếp. Năm 2014, cô thi đấu ASIAD 17 tại thành phố Incheon (Hàn Quốc) và giành HCB. 4 năm sau tại ASIAD 18-2018, cô khiến điền kinh Việt Nam nức lòng khi giành được tấm HCV. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Bùi Thị Thu Thảo là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung “Nữ hoàng nhảy xa” – Bùi Thị Thu Thảo

Bùi Thị Thu Thảo là ai?

Bùi Thị Thu Thảo (1992) là một VĐV nhảy xa Việt Nam. Cô có thành tích đáng chú ý nhất khi giành HCV tại Giải vô địch điền kinh Châu Á 2017, Đại hội Thể thao châu Á 2018 và HCB tại Đại hội Thể thao châu Á 2014 (Wikipedia).

VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Bùi Thị Thu Thảo

Tên đầy đủ:Bùi Thị Thu Thảo
Năm sinh:29/04/1992
Tuổi:31 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Vận động viên điền kinh
VĐV Thu Thảo tại SEA Games 32


Xem thêm những bài viết hay về Bùi Thị Thu Thảo trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

HCV lịch sử của điền kinh Việt Nam ở ASIAD

Điền kinh Việt Nam vẫn chưa thể 1 lần chạm tới tấm HCV ở Á vận hội. Mọi hy vọng dồn vào cô khi cô là nhà đương kim vô địch châu Á. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà áp lực lên VĐV sinh năm 1992 là rất lớn. Tại ASIAD năm 2014, cô cũng đã lỡ hẹn với tấm HCV và chấp nhận về nhì ở chung kết. Đến ASIAD 18, cô đã tạo nên lịch sử. Với cú nhảy xa quyết định lên đến 6m55, cô tạo nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam.

Nữ VĐV mang về niềm tự hào cho điền kinh

Sinh năm 1992, cô là một trong những cựu binh lớn nhất tham dự ASIAD 19. Dù thế, cô vẫn luôn học hỏi từ các đồng đội trẻ tuổi. Cô học hỏi từ tác phong, ý thức và trên hết là sự quyết tâm mỗi khi ra thi đấu. Cô đã có những đỉnh cao thành tích của sự nghiệp. Từ HCV ASIAD cho đến cấp độ thấp hơn là HCV SEA Games.

Thành tích 6m55 giúp nữ VĐV người Hà Nội giành tấm HCV ASIAD 18

Theo nữ VĐV, đây là lần cuối cô tham dự đấu trường này. Vì cả tuổi tác lẫn phong độ, rất khó để có một Thu Thảo mạnh mẽ nhất ở ASIAD 20-2026. Nhưng đã là một tuyển thủ quốc gia, cô tự tin để ra thi đấu hết khả năng với vị thế của một nhà vô địch ASIAD 18 tìm cơ hội bảo vệ thành tích. Theo dõi ngay Bùi Thị Thu Thảo để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating