Bùi Yến Ly là ai? Nữ võ sĩ “thống trị” Muay Thái

Photo of author

By 9M

Bùi Yến Ly là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong làng Muay Thái Việt Nam. Cô được mệnh danh là “Nữ võ sĩ thép”. Cô là nữ võ sĩ Muay Thái có thành tích khủng nhất đất Việt. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Bùi Yến Ly là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Yến Ly được mệnh danh là “Nữ võ sĩ thép” của làng Muay Thái Việt Nam

Bùi Yến Ly là ai?

Bùi Yến Ly (1995) là một nữ VĐV Muay Thái Việt Nam. Yến Ly rất đa tài khi bén duyên cùng nhiều môn võ khác nhau. Cô gần như chinh phục được tất cả những môn võ như võ cổ truyền, Kickboxing, Muay Thái. Đặc biệt Muay Thái đã làm nên tên tuổi của một Bùi Yến Ly rất “thép”. Và cô là nữ VĐV có thành tích khủng nhất nhì Việt Nam.

Bùi Yến Ly đã 8 năm liền thống trị Muay Thái và Kickboxing ở các giải đấu toàn quốc

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Bùi Yến Ly

Tên đầy đủ:Bùi Yến Ly
Năm sinh:27/02/1995
Tuổi:28 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Bắc Giang
Nghề nghiệp:Vận động viên Muay Thái
Giải thưởng:Huân chương Lao động hạng III
Nữ vận động viên giành HCV Kun Khmer nội dung 57kg nữ

Xem thêm những thành tích thi đấu ấn tượng của Bùi Yến Ly trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Nữ võ sĩ “thống trị” Muay Thái

Yến Ly được xem là cái tên “thống trị” môn Muay Thái với BST huy chương đáng nể. Năm 16 tuổi, Yến Ly lần đầu tiên xuất hiện ở giải vô địch Muay Thái quốc gia. Và cũng là lần đầu cô giành được tấm HCV. Hơn 10 năm liên tiếp vô địch quốc gia. Trên đấu trường quốc tế, Yến Ly giành HCV The World Games, 5 HCV Thế giới, Nữ VĐV xuất sắc nhất giải Muay Thái Thế giới,…

Bùi Yến Ly (đứng giữa) cùng đồng đội khoe huy chương tại SEA Games 32

Ở SEA Games 31, cô giành được HCV và là VĐV ưu tú vinh dự rước đuốc ở lễ khai mạc. Đến SEA Games 32, vì không có môn Muay Thái, cô được chuyển sang tập Kun Khmer và giành HCV. Với thành tích đặc biệt, hiện trong nước chưa có nữ võ sĩ nào vượt mặt Ly về các thành tích.

VĐV Bùi Yến Ly (đứng giữa) nhận Huân chương Lao động hạng III

Với phong độ thi đấu tốt, Yến Ly sẽ còn mang về nhiều thành tích cho thể thao nước nhà. Những gì cô đã từng đóng góp thật đáng ngưỡng mộ. Và chắc chắn BST những chiến thắng của cô sẽ còn “khủng” hơn nữa trong tương lai. Theo dõi ngay Bùi Yến Ly để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating