Kiếm tiền với Dropshipping là gì? các trang web Dropshipping tốt nhất hiện nay 2021

Photo of author

Dropshipping hiện nay là từ khóa rất hot trên khắp các diễn đàn, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu khái niệm dropshipping là gì? và dropshipping dùng để làm gì? Hôm nay Tiền Ảo News sẽ giới thiệu cho các bạn cách kiếm tiền với dropshipping là gì? các trang web dropshipping tốt nhất hiện nay.

Kiếm tiền với dropshipping là gì?

Dropshipping là một hình thức kinh doanh online rất phổ biến hiện nay nhưng khác với kinh doanh online trên facebook, các trang thương mại điện tử (lazada, Tiki, Sendo,…) là khi bạn kinh doanh trên dropshipping thì bạn không cần phải có kho hàng mặc dù bạn là một nhà bán lẻ.

Cụ thể, khi có khách đặt mua hàng thì bạn sẽ liên hệ với phía nhà sản xuất để lấy hàng sau đó trực tiếp nhà sản xuất sẽ giao hàng đến tay khách hàng của bạn, nhiệm vụ của bạn chỉ là đăng bán sản phẩm, care đơn hàng của khách.

kiem-tien-voi-dropshipping-la-gi

Nếu kinh doanh kiểu này thì lợi nhuận sẽ được tính thế nào? Lợi nhuận sẽ được tính là số tiền chênh lệch giữa bạn và nhà sản xuất. Hiểu đơn giản là như thế này nhé, bạn sẽ lấy hàng từ nhà sản xuất với mức giá thấp sau đó bán cho khách hàng với mức giá cao hơn, trừ tiền phí vận chuyển đi thì số tiền còn lại sẽ là của bạn. Số lợi nhuận này nhiều hay ít còn tùy thuộc vào loại sản phẩm mà bạn kinh doanh nữa.

Thật ra cũng không có gì khác với hình thức kinh doanh online truyền thống là mấy nhưng với dropshipping thì bạn sẽ không cần mất đóng hàng và phải mang hàng đi gửi và cũng không cần phải có kho hàng nên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Ưu, nhược điểm của dropshipping

Dù bạn kinh doanh với bất cứ hình thức nào thì cũng có những ưu, nhược điểm khác nhau và dropshipping cũng không ngoại lệ.

  • Ưu điểm: Kinh doanh online dù là nghề chính hay nghề tay trái thì cũng sẽ giúp bạn tăng thêm một phần thu nhập, với dropshipping người kinh doanh sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa, không mất chi phí lưu kho hàng hóa với đơn vị vận chuyển vì phía nhà sản xuất đã lo hết phần này rồi.

Bạn cũng có thể đa dạng các loại sản phẩm kinh doanh hơn.

Thời gian làm việc linh hoạt: Vì bạn chủ yếu làm việc online trên điện thoại hoặc máy tính nên thời gian không bị gò bó, bạn có thể làm fulltime hoặc parttime tùy thích, online làm việc tại bất cứ đâu.

  • Nhược điểm: Nếu bạn kinh doanh nhiều mặt hàng cùng lúc thì cần phải có cách thức quản lý tốt nếu không sẽ rất rắc rối, bởi cùng lúc bạn sẽ phải làm việc với nhiều nhà sản xuất, khách hàng, nhiều khi là cả với nhà vận chuyển để kiểm tra tiến trình giao hàng cho khách nữa. Tất nhiên nếu suôn sẻ thì không vấn đề gì nhưng đôi khi sẽ có những vấn đề phát sinh, và bạn chính là người phải giải quyết nó.

Cách thức hoạt động của dropshipping

Mô hình hoạt động của dropshipping khá đơn giản, chỉ gồm 3 vị trí chính:

  • Nhà sản xuất: Là nơi trực tiếp sản xuất ra hàng hóa, số lượng hàng hóa của họ bán ra là số lượng lớn nên nếu bạn muốn kinh doanh sẽ phải lấy một số lượng hòa hóa theo quy định của nhà sản xuất, giá thành thì sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua lẻ.
  • Nhà bán lẻ: Là người đưa hàng hóa đến với người tiêu dùng với số lượng nhỏ.
  • Nhà bán buôn: Có thể gọi là người đứng giữa nhà sản xuất và nhà bán lẻ. Họ sẽ nhập hàng hóa từ nhà sản xuất và bán cho nhà bán lẻ với một mức giá cao hơn một chút. Với hình thức nhập hàng này thì yêu cầu về khối lượng hàng hóa của nhà bán lẻ sẽ thấp hơn.

Các trang web dropshipping tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều nguồn hàng từ các trang thương mại điện tử, cụ thể như:

  • Amazon: Đây là một kênh thương mại điện tử lớn và nổi tiếng trên thế giới có trụ sở tại Seattle, Washington, Mỹ và có mặt tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới. Hiện nay Amazon đã có mặt tại Việt Nam, người bán hàng online có thể đăng sản phẩm của mình lên đây để kinh doanh, tất nhiên với độ đáng tin cậy của trang thương mại điện tử này thì chỉ cần bạn có một cửa hàng online đẹp mắt và các sản phẩm đa dạng thì lượng khách chắc chắn không nhỏ. Tuy nhiên phí thành công mà người kinh doanh phải trả có thể lên tới 10% hoặc hơn.
  • Aliexpress – một công ty con của tập đoàn đa quốc gia Alibaba theo mô hình bán lẻ toàn cầu, các sản phẩm chủ yếu là nguồn hàng trên trang thương mại mẹ Alibaba và vận chuyển được tới khắp thế giới.

cac-trang-web-dropshipping-tot-nhat-hien-nay

  • eBay: Trang web lớn nhất thế giới về đấu giá và trực tuyến này sẽ đem lại lợi nhuận khá tốt nếu bạn biết tận dụng nó. Việc kinh doanh trên trang này khá dễ dàng để thiết lập một cửa hàng online, bạn cũng không cần phải tìm kiếm khách hàng, đặc biệt bạn cũng không cần phải tiếp thị về sản phẩm vì tất cả những việc ấy eBay đã làm hết rồi. Tuy nhiên, cũng giống như Amazon, phí phần trăm bạn phải trả là không rẻ nên nếu không có nhiều vốn thì bạn nên cân nhắc trang này.
  • Global Sources: Trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc này hiện có hơn 10.000 nhà sản xuất, hơn 850.000 sản phẩm khác nhau. Với số lượng nhà sản xuất và sản phẩm lớn như vậy thì bạn cần phải có cửa hàng đa dạng sản phẩm và biết cách quản lý đơn hàng.

Nếu không đủ kinh phí để có thể mở một cửa hàng offline thì đây là cách kinh doanh khá phù hợp cho nhiều người, không những tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian. Hy vọng qua bài viết kiếm tiền với dropshipping là gì? các trang web dropshipping tốt nhất hiện nay của Tiền Ảo New sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách bán hàng dropshipping và có một cửa hàng ưng ý. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Bán hàng online nên bán gì? các mặt hàng kinh doanh online ít vốn

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating