Retweet là gì? Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng Twitter

Photo of author

Retweet là gì? Đây là chức năng hay sử dụng khi bạn tham gia mạng xã hội Twitter. Twitter cũng là nền tảng xã hội giống như Facebook, tuy nhiên ở Việt Nam lại không ưa chuộng MXH này. Vì thế nhiều người không biết đến Retweet cũng là điều hiển nhiên. Trong bài viết này, 35express sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chức năng này.

Twitter là gì?

Trước hết tìm hiểu Retweet thì ta cần phải biết Twitter là gì. Như đã nói ở trên, Twitter là 1 trang mạng xã hội lớn đứng thứ 9 toàn thế giới. Twitter cho phép người sử dụng viết/đọc nội dung của nhau, chia sẻ hình ảnh, video. Có 1 đặc điêm ở Twitter chính là cho phép tải nội dung không vượt quá 280 ký tự.

retweet-la-gi-mot-so-thuat-ngu-can-biet-khi-su-dung-twitter-35express

Twitter cho phép người dùng mạng xã hội này có thể khám phá những câu chuyện, đọc và tìm hiểu những tin tức, sự kiện khổng lồ nhất vào thời điểm hiện tại. Twitter tuy rằng không mấy phổ biến ở Việt Nam, nhưng lại phổ biến ở thị trường Châu Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Retweet là gì?

Retweet là khi bạn đăng lại một bài viết của một người dùng khác trên Twitter, hoặc là thêm bài viết đó vào bình luận của riêng bạn.

Bạn có thể chia sẻ bất kỳ bài viết nào mà bạn yêu thích. Ví dụ như retweet lại một tuyên bố chính trị mà bạn đồng tình với tuyên bố đó. Hoặc bạn retweet những bài báo, hình ảnh mà bạn cho rằng nó thú vị để người khác cùng biết.

retweet-la-gi-mot-so-thuat-ngu-can-biet-khi-su-dung-twitter-35express-1

Việc retweeting sẽ giúp cho người đăng xây dựng được mối quan hệ với người đăng chính. Người đăng chính sẽ thấy được những ai đã retweet lại bài đăng của họ. Từ đấy có thể xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa 2 người với nhau.

Retweet và Reply khác nhau thế nào?

Bạn đang trong quá trình tìm hiểu Twitter thì phát hiện có 2 nút Retweet và Reply. Vậy Retweet và Reply có điều gì khác?

Retweet: tương đương nút chia sẻ (share) của mạng xã hội Facebook. Bạn lấy Tweet (bài đăng) của 1 ai đó và đưa lên Tweet của mình.

Reply: thì như tương tự với comment của Facebook. Bạn thấy Tweet của ai đó thú vị hoặc hấp dẫn thì reply lại ở dưới bài đăng đó.

retweet-la-gi-mot-so-thuat-ngu-can-biet-khi-su-dung-twitter-35express-2

Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng Twitter

Tweet là gì: tương tự giống với status của Facebook. Việc bạn đăng bài viết hay hình ảnh, video lên trang cá nhân trên Twitter thì được gọi là Tweet.

Retweet là gì: Bạn đăng lại bài viết, hình ảnh trên Tweet của người khác về Tweet của mình.

Follow trên Twitter là gì: Có nghĩa là bạn theo dõi trang cá nhân của ai đó trên Twitter. Twitter không có mục bạn bè, nếu bạn theo dõi bạn A và được bạn A theo dõi lại, thì cũng giống như cả 2 đã kết bạn với nhau.

Followers trên Twitter là gì: Biểu thị số người đang theo dõi bạn. Đây cũng có thể là bạn bè hoặc người lạ đã nhấn nút Follow trang cá nhân của bạn.

retweet-la-gi-mot-so-thuat-ngu-can-biet-khi-su-dung-twitter-35express-3

Twitter trend là gì: Là xu hướng nổi bật đang diễn ra trên Twitter. Ví dụ: Noel sắp đến, người sử dụng Twitter có xu hướng tìm hình ảnh liên quan đến Noel. Khi đó xu hướng viết Tweet hay có hashtags liên quan đến Noel sẽ trở thành xu hướng hoạt động trong 1 thời gian nhất định.

Hashtags là gì: Là một dạng như từ khóa liên quan đến một sự kiện nào đấy. Hashtags thường hay gom nhóm các tin lại với nhau ví dụ như #Noel2021. Người chơi Twitter thường sử dụng hashtag để thảo luận và nói chuyện trực tiếp với người khác.

Những thông tin mà 35express đã cung cấp ở trên giúp cho người đọc hiểu rõ Retweet là gì. Nếu bạn muốn bước chân vào Twitter thì ít nhất phải hiểu rõ những thuật ngữ thường gặp để không phải bỡ ngỡ khi sử dụng nền tảng xã hội này.

Xem thêm: Pm là gì? Tất tần tật ý nghĩa của từ pm

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating