Momo là ai? thử thách momo là gì? SỰ THẬT

Photo of author

Trào lưu momo hiện đang rất thịnh hành trên mạng đối tượng của thử thách Momo thường là trẻ em mà kết cục của trò chơi thường hướng dẫn tự sát là một kiểu trò chơi nguy hiểm đã được cảnh báo tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam vậy Momo là ai? thử thách momo là gì? SỰ THẬT là sao? mời bạn xem chi tiết trong bài viết.

Momo là ai? thử thách momo là gì?

Momo Challenger” (Thử thách Momo) là một “Trò chơi tự sát”

Thử thách này được cho là trào lưu đến từ Anh. Một người phụ nữ đầu người mình gà với mái tóc đen, làn da nhợt nhạt, mắt lồi sẽ hướng dẫn người dùng cách tự làm hại bản thân như cắt tóc, cắt tay chảy máu, ….

Hãy để ý ngay và kiểm tra trên máy tính, máy điện thoại, tivi thông minh …. Nếu bạn phát hiện hình ảnh người phụ nữ đầu người mình gà này trong máy tính hay điện thoại …. của con em mình thì hãy dè chừng và cảnh giác cao độ. Thử thách Momo thoát ly hình ảnh ban đầu của nó và trở thành một game hay Clip lôi kéo thanh thiếu niên tạo khoái cảm bằng cách tự hành hạ bản thân và cuối cùng là tự sát, tương tự phong trào Cá voi xanh khởi phát ở Nga trước đây.

Thật sợ hãi khi chính Youtube cũng không thể kiểm soát được các clip hay game núp bóng trò chơi này.
———–

Những hậu quả đình đám đầu tiên xảy ra

Tháng 7/2018, Argentina: Bé gái 12 tuổi tự sát

Sự việc xảy ra vào gần giữa năm 2018 này được cho là nạn nhân đầu tiên hiện diện do trào lưu Momo tác động. Bé gái được tìm thấy ở sân sau nhà tại thành phố Buenos Aires trong tư thế treo cổ.

Nhiều bằng chứng được đưa ra bởi cảnh sát địa phương cho thấy có dấu hiệu của Momo Challenge và nó đã thúc đẩy cố bé tự sát. “Chúng tôi đã cố gắng lục lọi điện thoại cá nhân của bé gái và tìm thấy những đoạn chat WhatsApp. Kẻ nói chuyện và chỉ bảo cô bé sẽ được gấp rút truy lùng và tìm kiếm,” cảnh sát chia sẻ khi công bố vụ việc.

Tháng 9/2018, Colombia: Bé gái 12 tuổi và cạu bé 16 tuổi tự sát

Cả 2 nạn nhân đều được tìm thấy trong một ngôi nhà ở Colombia và có bằng chứng cho thấy họ đã tham gia làm theo trào lưu “Momo Challenge” trên WhatsApp. Cảnh sát cho rằng cậu bé và cô bé có quen biết nhau, trước khi kết liễu đời mình theo lời chỉ thì cậu bé đã chuyển tin cho cô bé để cùng mình “chơi” thử thách này. Dự đoán của cảnh sát cho biết 2 nạn nhân chết cách nhau khoảng 48 giờ đồng hồ, thuộc địa phận khu Barbosa, Colombia..

Tháng 11/2018, Pháp: Cậu bé 14 tuổi tự sát

Vụ việc này được cho là có sức lan tỏa hơn khi bố cậu bé đã mạnh tay khởi kiện WhatsApp và YouTube vì đã để Momo Challenge diễn ra, gián tiếp dẫn đến cái chết của con trai mình. Cậu bé cũng tự treo cổ trong phòng giống như các trường hợp trước.

Theo tờ Le Monde của Pháp, đã có bằng chứng trò Momo Challenge liên quan tới cái chết này.

René Gattino – bố cậu bé – đã tiết lộ ràng trước khi chết, con mình có đăng tải hình ảnh lên Facebook về hình tượng Momo, cũng là lý do giúp ông và cảnh sát lần theo manh mối.

Hãy chia sẻ tới các ông bố bà mẹ nhé

Xem thêm: Lithromantic Psychology là gì? Tìm hiểu chi tiết

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating