Khánh Linh là ai? Nữ sinh chuyên ngoại ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa

Photo of author

Khi còn là học sinh cấp 3, Khánh Linh sở hữu 2 chứng chỉ ngoại ngữ là HSK6 và DET. Cô khiến nhiều người không khỏi trầm trồ về thành tích “khủng” này. Với sự nỗ lực, cô đã nhận được thông báo trúng tuyển của Đại học Thanh Hoa. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Khánh Linh là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Nguyễn Khánh Linh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và thành tích học tập cực ấn tượng

Khánh Linh là ai?

Nguyễn Khánh Linh (2005) vừa tốt nghiệp lớp chuyên tiếng Trung, trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Vào tháng 8/2023, cô chính thức nhập học vào Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Ngôi trường luôn đứng đầu trong các trường Đại học danh giá nhất châu Á. Trước đó, cô đã được chấp nhận vào học ngành Marketing của một số trường ở Mỹ với hỗ trợ tài chính 32.000-56.000 USD.

Khánh Linh nhận được học bổng của một số trường ở Mỹ cho 4 năm học

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Khánh Linh

Tên đầy đủ:Nguyễn Khánh Linh
Năm sinh:2005
Tuổi:19 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Hà Nội
Học vấn:Đại học Thanh Hoa
TikTok:.khanh_linh05
Facebook:Khánh Linh
Nguyễn Khánh Linh – nữ sinh xuất sắc trúng tuyển trường Đại học Thanh Hoa

Xem thêm những bài viết hay về Khánh Linh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Nữ sinh chuyên ngữ thành công chinh phục Đại học Thanh Hoa

“Chạm” đến giấc mơ

Một tháng trước khi hạn đóng đơn đăng ký kết thúc, cô mới bắt tay vào làm hồ sơ. Cô trải qua 3 vòng nộp hồ sơ online, phỏng vấn và nộp hồ sơ bản cứng. Ngoài chứng chỉ HSK, chứng chỉ tiếng Anh, cô đã gấp rút chuẩn bị thêm thư giới thiệu kèm video, bài luận 800 chữ. Vừa lo, vừa sợ nhưng Linh vẫn quyết nộp hồ sơ để thử thách giới hạn của bản thân. Đặc biệt, cô bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội du học Trung Quốc đã ấp ủ từ lâu.

Việc hâm mộ nhóm nhạc Trung Quốc TFBoys giúp cô có thêm động lực học ngoại ngữ

Nhờ tư duy ngoại ngữ và khả năng giao tiếp linh hoạt, Linh khá tự tin để truyền tải được toàn bộ suy nghĩ của bản thân trong vòng phỏng vấn với các giáo sư. Với những câu hỏi về mặt chuyên môn, cô cũng vượt qua một cách nhẹ nhàng.

Đại học Thanh Hoa – Ngôi trường mơ ước của Linh

Tự chủ trên bệ phóng gia đình

Từ bé, cô đã rất yêu thích xem những game show của Trung Quốc. Điều này dần trở nên thu hút, hình thành nguồn động lực để cô theo đuổi ước mơ của mình. “Chìa khóa” giúp Linh chinh phục ngôi trường danh giá là sự chuẩn bị kỹ càng và cẩn thận.

Cách học của Linh là không học dàn trải, xác định rõ mục tiêu, lập từng kế hoạch nhỏ

Có nền tảng gia đình tốt, nhưng bản thân luôn tự chủ trên hành trình học vấn. Cô chia sẻ. “Mình thường giúp bố mẹ trong việc xem và phiên dịch hợp đồng, gặp gỡ các đối tác của công ty. Tham gia các cuộc giao lưu và thử sức với những công việc đó giúp mình nâng cao vốn tiếng Trung cũng như giúp mình tăng phần tự tin trong khả năng giao tiếp”.

Vẻ ngoài xinh đẹp của cô nàng Khánh Linh

Trong tương lai, cô hy vọng sẽ tiếp tục sang các nước phương Tây, hoàn thành con đường học vấn. Theo cô, khi tiếp thu kiến thức phương Đông kết hợp với phương Tây thì sẽ có cái nhìn bao quát hơn. Từ đó mỗi bước đi vững vàng sẽ giúp Khánh Linh chinh phục được những mục tiêu lớn trong đời. Theo dõi ngay Khánh Linh để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating