Huỳnh Xuân Vấn là ai? Đồng phạm của ‘trùm siêu xe’ Phan Công Khanh

Photo of author

By 9M

Huỳnh Xuân Vấn bỏ trốn khi đồng bọn là Phan Công Khanh bị bắt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công Vấn đã bị Công an TPHCM phát lệnh truy nã. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Huỳnh Xuân Vấn qua bài sau nhé!

Huỳnh Xuân Vấn bị công an truy nã
Ông Huỳnh Xuân Vấn bị công an truy nã

Huỳnh Xuân Vấn là ai?

Huỳnh Xuân Vấn (1987) quê ở Bến Tre. Anh là cổ đông của Công ty TNHH TM DV K-Supper. Ngày 9/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố bị can, quyết định truy nã Huỳnh Xuân Vấn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Huỳnh Xuân Vấn bị truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Huỳnh Xuân Vấn bị truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Huỳnh Xuân Vấn

Tên đầy đủ:Huỳnh Xuân Vấn
Năm sinh:1987
Tuổi:37 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Việt Nam
Quê quán:Bến Tre
Facebook:Huỳnh Xuân Vấn 
 Huỳnh Xuân Vấn bỏ trốn và bị Công an TPHCM phát lệnh truy nã
Huỳnh Xuân Vấn bỏ trốn và bị Công an TPHCM phát lệnh truy nã

Đồng phạm của ‘trùm siêu xe’ Phan Công Khanh

Toàn cảnh màn lừa đảo của “trùm siêu xe”

Xuân Vấn cùng Phan Công Khanh thành lập Công ty TNHH TM DV K-Supper, mỗi người góp vốn 50%. Trong đó, Vấn là phó giám đốc, cổ đông. Tháng 10/2021, L.H.P. ở Kiên Giang biết Phan Công Khanh mua bán ô tô có giá trị cao nên liên hệ mua chiếc ô tô McLaren với giá hơn 30 tỷ đồng. Sau khi mua xe, anh P. ra biển số và chủ sở hữu. Đến tháng 1/2022, anh P. tiếp tục mua của Khanh chiếc ôtô hiệu Mercedes-AMG Brabus G800 với giá 24 tỷ đồng. Sau khi mua xe, anh P. ra biển số 68A – 273.50 đứng tên chủ sở hữu.

 Huỳnh Xuân Vấn là một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội với lối sống sang chảnh
Huỳnh Xuân Vấn là một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội với lối sống sang chảnh

Ngày 3/6/2023, Phan Công Khanh liên hệ với anh P. mượn 2 ô tô trên để trưng bày khai trương Showroom K Super. Khi anh P. cho Khanh mượn 2 ô tô trưng bày khai trương Showroom K Super có để giấy đăng ký xe và giấy đăng kiểm ôtô. Sau khi hết thời hạn mượn xe, anh P. liên tục liên hệ với Phan Công Khanh để lấy lại 2 xe trên nhưng Khanh không trả. Ngày 30/6/2023, Khanh trả lại cho anh P. xe McLaren, còn chiếc Mercedes-AMG Brabus G800 thì không trả.

Những chiếc siêu xe trong vụ án
Những chiếc siêu xe trong vụ án

Vai trì của đồng phạm của ‘trùm siêu xe’ Phan Công Khanh

Với lý do vì công ty đang cần tiền trả nợ ngân hàng và giải quyết công việc nên ngày 10/6/2023, Khanh và Vấn bàn nhau bán xe Mercedes-AMG Brabus G800. Sau khi đồng ý, Vấn liên hệ với anh P. bán chiếc xe trên với giá 24,5 tỷ đồng. Vấn lừa P. chiếc xe này anh ta đã mua và có quyền sở hữu. Vấn còn lừa P. làm thủ tục sang tên. Do đó anh P. ký hợp đồng mua với số tiền 24,5 tỷ đồng. Số tiền này, chia làm 3 đợt thanh toán.

 Chiếc xe G63 2019 tại showroom K-Supper được Huỳnh Xuân Vấn đăng tải trên mạng xã hội
Chiếc xe G63 2019 tại showroom K-Supper được Huỳnh Xuân Vấn đăng tải trên mạng xã hội

Hai bên hẹn đến ngày 5/7/2023 sẽ làm thủ tục sang tên. Đến thời hạn làm thủ tục sang tên, anh P. liên hệ Vấn. Vấn hứa hẹn sau đó không liên lạc được. Cơ quan cảnh sát điều tra ở TPHCM đã triệu tập Xuân Vấn để làm rõ nội dung vụ việc. Đến nay, Vấn đã bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Theo dõi ngay Huỳnh Xuân Vấn để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating