Huỳnh Thái Ngọc là ai? “Ông nội ruột” của Thỏ Bảy Màu ôm mộng thực hiện hoạt hình cho người Việt

Photo of author

Thỏ Bảy Màu là một nhân vật hư cấu rất được yêu thích trên mạng xã hội hiện nay. Nhân vật này được sáng tạo bởi tác giả Huỳnh Thái Ngọc. Gần đây, dự án hoạt hình Con Thỏ đã được “nhá hàng” với sự kiện gọi vốn cộng đồng thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận. Cùng 35Express tìm hiểu tường tận về Huỳnh Thái Ngọc là ai và giấc mộng thực hiện hoạt hình cho người Việt trên ứng dụng Hay1 tại đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Họa sĩ Huỳnh Thái Ngọc – “Ông nội ruột” của Thỏ Bảy Màu

Huỳnh Thái Ngọc là ai?

Huỳnh Thái Ngọc, sinh năm 1994, là một họa sĩ trẻ tài năng. Thỏ Bảy Màu ra đời trong một cơn ngẫu hứng của anh khi mới ở tuổi đôi mươi. Hiện tại, anh đã gắn bó với nhân vật này suốt 9 năm.

Chàng trai sinh năm 1994 đã gắn bó với Thỏ Bảy Màu 9 năm

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Huỳnh Thái Ngọc

Tên:Huỳnh Thái Ngọc
Ngày sinh:01/01/1994
Tuổi:29 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Học vấn:Tốt nghiệp trường FPT Arena Multimedia
Nghề nghiệp:Họa sĩ
Nơi sinh sống và làm việc:TP. Hồ Chí Minh
Facebook:Thái Ngọc Huỳnh
Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Huỳnh Thái Ngọc

Xem thêm hình ảnh và sự nghiệp của Huỳnh Thái Ngọc qua ứng dụng hóng tin Hay1 tại đây!

“Ông nội ruột” của Thỏ Bảy Màu ôm mộng thực hiện hoạt hình cho người Việt

Thỏ là đam mê

Từ nhỏ, Thái Ngọc đã thích chơi thỏ bông. Anh được khen ngợi giống một chú thỏ hoạt bát, năng động. Từ đó, anh quyết định xây dựng hình ảnh bản thân dựa trên hình ảnh chú thỏ trắng xinh xắn nhưng nghịch ngợm. Anh cũng có niềm đam mê đặc biệt với vẽ tranh, hội họa. Điều này trở thành động lực để anh đăng ký học tại trường FPT Arena Multimedia. Ngoài ra, Thái Ngọc còn có nhiều tài năng khác như làm thơ, đánh đàn và chụp ảnh trong thời gian rảnh rỗi.

Hình ảnh thời học sinh của Thái Ngọc (bên trái)

Bước ngoặt đầu đời – Sự bùng nổ của Thỏ Bảy Màu

Chàng trai sinh năm 1994 mê hội họa từ nhỏ. Sau khi đậu đại học, anh quyết định chuyển hướng để theo đuổi tiếng gọi của con tim. Anh chọn học cao đẳng chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Trong quá trình học tập, Thái Ngọc đã bắt đầu vẽ tranh chibi để nâng cao kỹ năng của mình. Một ngày nọ, anh vẽ ra một hình ảnh chú thỏ trắng với câu nói “Muốn bùng cháy” và chia sẻ lên mạng xã hội. Ý tưởng độc đáo này đã vô tình thay đổi cuộc đời anh.

Thỏ Bảy Màu cùng anh đi muôn nơi

Nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng, Thái Ngọc ngày càng sáng tạo và tạo ra những hình ảnh Thỏ Bảy Màu độc đáo. Tuy nhiên, vì không thể đáp ứng đủ nhu cầu của mọi người khi yêu cầu vẽ chú thỏ với nhiều biểu cảm thể hiện tâm trạng của họ, anh đã quyết định mở một fanpage riêng cho nhân vật Thỏ Bảy Màu với những câu chuyện xoay quanh cuộc sống. Chỉ sau một tuần, fanpage đã thu hút hơn 70 nghìn lượt thích. Chú Thỏ Bảy Màu dù chỉ là một nhân vật hư cấu nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn. Phần lớn hình ảnh của chú thỏ được thể hiện rất chân thực với cuộc sống thực tế. Chú luôn nghịch ngợm và hồn nhiên trong mọi tình huống.

Đối với Thái Ngọc, thỏ là đam mê

Ấp ủ dự án hoạt hình Việt – Series hoạt hình Con Thỏ

Tài khoản YouTube chính thức của Thỏ Bảy Màu chỉ mới thành lập được 2 năm nhưng đã thu hút được 1.75M người đăng ký. Do đó, Huỳnh Thái Ngọc và Sun Wolf Animation – một công ty đối tác đã quyết định thực hiện series hoạt hình Con Thỏ với yếu tố thuần Việt để giới thiệu văn hóa nước nhà đến khán giả Việt. Mặc dù dự án này nhận được sự yêu thích của cộng đồng truyện tranh và hoạt hình Việt nhưng nhóm thực hiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về tài chính.

Huỳnh Thái Ngọc và Sun Wolf Animation quyết định thực hiện series hoạt hình Con thỏ thuần việt

Thành công kêu gọi 1.7 tỷ từ cộng đồng

Ngày 15/01/2023, Huỳnh Thái Ngọc và nhóm thực hiện series Con Thỏ bắt đầu gọi vốn trên nền tảng Comicola. Dự án đã kết thúc hoạt động gọi vốn với số tiền 1.69 tỷ đồng vào ngày 20/02/2023, vượt xa mục tiêu ban đầu là 1.2 tỷ đồng. Theo số liệu, có 5.470 người đã ủng hộ dự án, đạt 141% mục tiêu. Nguồn vốn sẽ được phân chia cho việc sản xuất phim hoạt hình, chi phí vận hành, đóng thuế VAT, chi phí trả cho nền tảng gọi vốn và sản xuất quà tặng độc quyền. Đây là dự án gọi vốn cộng đồng lớn nhất trên nền tảng Comicola tính đến nay.

Dự án đã kêu gọi vốn thành công

Hiện tại, dự án đã bước vào giai đoạn sản xuất và hứa hẹn trở thành một “siêu phẩm” trong tương lai. Với số vốn hiện tại, tác giả và nhóm thực hiện có thể sản xuất 3 tập đầu trong series. Điều đó cũng cho thấy rằng, trong tương lai gần, nhóm vẫn có thể gặp khó khăn về tài chính nếu 3 tập đầu không gây được tiếng vang lớn. Liệu series 10 tập phim tâm huyết của Huỳnh Thái Ngọc và team có thành công? Cùng chờ đón những tin tức mới nhất về Huỳnh Thái Ngọc và dự án này trên Ứng dụng hóng tin Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating