Trương Đình Anh là ai? ”Quái nhân” bị ghét ở Tập đoàn FPT

Photo of author

By 9M

Là tuýp người gây nhiều tranh cãi, Trương Đình Anh là cái tên nổi bật trong thời đại Internet Việt Nam chuyển mình. Từ sơ khai, anh có tầm nhìn, quyết tâm, và cả sự liều lĩnh rất đặc biệt. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Trương Đình Anh là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung cựu CEO Tập đoàn FPT

Trương Đình Anh là ai?

Trương Đình Anh (1970) là một doanh nhân tại Việt Nam. Nguyên Tổng Giám đốc của Tập đoàn FPT (từ 2011-2012), cựu chủ tịch hội đồng quản trị FPT Telecom. Trương Đình Anh được yêu mến bởi sự đột phá và liều lĩnh. Ông cũng là một trong 4 người đầu tiên đặt nền móng và xây dựng FPT Telecom.

Ông Trương Đình Anh khởi nghiệp và thành công từ rất trẻ

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trương Đình Anh

Tên đầy đủ:Trương Đình Anh
Năm sinh:14/11/1970
Tuổi:53 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Đà Nẵng
Học vấn:Đại học Kinh tế Quốc dân
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Vợ:Đỗ Phương Thảo
Hình ảnh cựu CEO của tập đoàn FPT bên cạnh vợ của mình

Xem thêm những bài viết hay về Trương Đình Anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

”Quái nhân” bị ghét ở Tập đoàn FPT

Trong quá trình hoạt động tại FPT, ông đã tạo được rất nhiều ấn tượng. FPT trở thành một trong 3 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của thị trường Internet Việt Nam, nhờ vào sự dẫn dắt của ông. Một vị Phó Chủ tịch HĐQT FPT nhận xét: “Số lượng người ghét Trương Đình Anh trong FPT nhiều không kém số người thích anh ta”. Ông quản lý theo kiểu “độc tài”. Anh sẵn sàng sa thải nhân viên nếu nhân viên đó không hoàn thành kế hoạch. Hoặc không làm đúng những gì ông yêu cầu.

Ông Trương Đình Anh (áo xanh) trong sự kiện talkshow của FPT Telecom

Trong quá trình điều hành, ông gây sốc với quan điểm kinh doanh tất cả vì doanh số và lợi nhuận. Ai kiếm tiền giỏi được ông biệt đãi, người kinh doanh hiệu quả được ông trọng dụng. Các tổng và phó tổng các công ty thành viên, không ít người đã bị ông lạnh lùng “phế vị”. Nhưng không ai phủ nhận khả năng “nhìn ra tiền” và điều hành kinh doanh hiệu quả của ông.

Chủ tịch FPT Telecom tặng quà tri ân ông Trương Đình Anh (bên trái)

Người đàn ông thuộc tuýp luôn gây tranh cãi gần như đạt được sự thành đạt mà ông mong muốn. Ông có tên trong top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Và anh trở thành CEO của tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, anh còn kết hôn với người bạn đời tâm đầu hợp ý. Theo dõi ngay Trương Đình Anh để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating