Hoàng Đạo Cương là ai? Thứ trưởng động viên tuyển Việt Nam trước vòng loại World Cup

Photo of author

Vừa qua, thứ trưởng Hoàng Đạo Cương có chuyến thăm đội tuyển Việt Nam trước vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Hoàng Đạo Cương qua bài sau nhé!

Viện trưởng Viện Bảo tồn di tích Hoàng Đạo Cương được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
Viện trưởng Viện Bảo tồn di tích được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTT&DL

Hoàng Đạo Cương là ai?

Hoàng Đạo Cương (1970) sinh ra ở Hà Nội. Ông là con trai của GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính. Hoàng Đạo Cương có học vị tiến sĩ ngành kiến trúc. Ông Cương từng kinh qua nhiều chức vụ ở Bộ VH-TT&DL. Tháng 10/2020, ông được bổ nhiệm ông giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương phát biểu tại một buổi lễ
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại một buổi lễ

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hoàng Đạo Cương

Tên đầy đủ:Hoàng Đạo Cương
Năm sinh:17/05/1970
Tuổi:54 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Việt Nam
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu tại Hội thảo
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu tại Hội thảo

Trao đổi Công hàm về dự án phục hồi di sản văn hoá

Ngày 27/11/2023, đại diện Việt Nam đã trao đổi Công hàm về Dự án “Nâng cao năng lực bảo quản và phục hồi di sản văn hóa của Bảo tàng Lịch sử quốc gia”. Đây là một trong số những văn kiện quan trọng được ký kết. Ngày 28/11, Thứ trưởng bộ VH-TT&DL có buổi làm việc và ký kết với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Tại buổi tiếp, Thứ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản và JICA. Phía Nhật đã hỗ trợ với các dự án bảo tồn, tu bổ các di sản văn hóa Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương (trái) và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương (trái) và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Trước những nhu cầu thực tế trên, ông Cương đã tăng cường trao đổi, đề xuất với phía Nhật Bản. Chính phủ Nhật dành cho nước ta viện trợ không hoàn lại. Do đó nâng cao năng lực bảo quản và phục hồi di sản văn hóa của Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương làm việc và ký kết với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương (trái) làm việc và ký kết với JICA

Thứ trưởng động viên tuyển Việt Nam trước vòng loại World Cup

Ngày 12/11/2023, ông Cương có chuyến thăm đội tuyển bóng đá Việt Nam. Tại buổi tập luyện của tuyển Việt Nam, ông Cương gặp gỡ, động viên tinh thần thầy trò HLV Philippe Troussier. Ông Cương tin tưởng thầy trò ông Troussier sẽ đạt được kết quả tốt trong hai trận đấu đầu tiên vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng biểu dương tinh thần tập luyện và sự nỗ lực của đội tuyển. Thứ trưởng khẳng định Bộ VHTT-DL, Cục TDTT luôn theo dõi sát sao quá trình tập luyện của đội tuyển.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương (thứ 3 từ trái qua, hàng trước) cùng đội tuyển Việt Nam
Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương (thứ 3 từ trái qua, hàng trước) cùng đội tuyển Việt Nam

Đáp lại, HLV Troussier chia sẻ. “Toàn đội đều nhận thức rõ tầm quan trọng của trận đấu sắp tới. Khoảng thời gian vừa qua, chúng tôi đã tập trung tập luyện và sẵn sàng đương đầu với thử thách. Toàn đội đều đặt quyết tâm cố gắng không ngừng vì sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam với mục tiêu cao nhất là World Cup”.

Theo dõi ngay Hoàng Đạo Cương để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

3/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating