Nguyễn Minh Hằng là ai? Coi trọng quan hệ hợp tác với Diễn đàn Kinh tế thế giới

Photo of author

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng vừa có buổi đón tiếp Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF). Tại đây, cô khẳng định sự uy tín và sự coi trong của Việt Nam với WEF. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Nguyễn Minh Hằng qua bài sau nhé!

 Nguyễn Minh Hằng giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Cô Nguyễn Minh Hằng giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Nguyễn Minh Hằng là ai?

Nguyễn Minh Hằng (1976) sinh ra ở Hà Nội. Cô tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Quan hệ Quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Ngoài ra, cô còn có bằng Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế tại Vương quốc Anh. Ngày 12/10/2023, cô được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Cô bắt đầu sự nghiệp ngoại giao vào năm 2000. Từ đó đến nay cô kinh qua nhiều vị trí ở Bộ Ngoại giao. Ngoài ra, cô còn là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

 Nguyễn Minh Hằng  nhận quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao
Nguyễn Minh Hằng nhận quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Minh Hằng

Tên đầy đủ:Nguyễn Minh Hằng
Năm sinh:1976
Tuổi:48 tuổi (tính đến năm 2024)
Học vấn:Học viện Ngoại giao
Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế tại Vương quốc Anh
Quốc tịch:Việt Nam
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. CSR Doanh nhân Hàn Quốc, Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ 2023”
Nguyễn Minh Hằng – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam phát biểu tại một buổi lễ

Dấu ấn Việt Nam sau 25 năm gia nhập APEC

Việt Nam trở thành thành viên của APEC từ 1998. Từ đó đến nay, nước ta luôn tích cực tham gia và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của WEF trên mọi lĩnh vực hợp tác. Nhìn lại chặng đường 25 năm tham gia APEC, cô Hằng có những chia sẻ sau. “Trong 25 năm qua, Việt Nam đã đóng góp tích cực, trách nhiệm và hiệu quả vào tất cả các lĩnh vực hợp tác. Để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong tiến trình APEC. Đây là những đóng góp rất cụ thể, thiết thực và nó thể hiện chủ trương nhất quán của chúng ta là là bạn, là đối tác tin cậy. Là đối tác có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”.

Coi trọng quan hệ hợp tác với Diễn đàn Kinh tế thế giới

Chiều 27/11/2023, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng đã có buổi tiếp ông Joo-Ok Lee. Ông Lee là Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của WEF. Tại buổi tiếp, cô Hằng khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác với WEF. Hai bên bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng tiếp Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao tiếp Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của WEF

Theo dõi ngay Nguyễn Minh Hằng để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating