Đặng Trần Phương Nhi là ai? Cô gái giành hai HCV wushu thế giới

Photo of author

Đặng Trần Phương Nhi trở thành hiện tượng mới của wushu Việt Nam. Cô gái này liên tiếp giành hai Huy chương vàng tại giải vô địch thế giới 2023. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Đặng Trần Phương Nhi qua bài này nhé!

Vận động viên Đặng Trần Phương Nhi của tuyển wushu Việt Nam
Vận động viên Đặng Trần Phương Nhi của tuyển wushu Việt Nam

Đặng Trần Phương Nhi là ai?

Đặng Trần Phương Nhi (2004) trưởng thành từ đội wushu Hà Nội. Nhi là thành viên trẻ nhất của tuyển wushu Việt Nam. Cô mang về tấm huy chương bạc đầu tiên cho đội tuyển wushu Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2023. Ngay sau đó, Nhi trở thành chủ đề tìm kiếm trên mạng xã hội. Không chỉ sở hữu tài năng vượt trội, cô nàng còn gây bão bởi ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn. Phương Nhi rất yêu thích đôi mắt một mí của mình. Cô cho rằng, đây là điểm độc đáo, thu hút riêng của bản thân.

Đặng Trần Phương Nhi xuất sắc giành 2 HCV cho wushu Việt Nam
Đặng Trần Phương Nhi xuất sắc giành 2 HCV cho wushu Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đặng Trần Phương Nhi

Tên đầy đủ:Đặng Trần Phương Nhi
Năm sinh:2004
Tuổi:20 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Nữ võ sĩ (VĐV wushu)
Facebook:Phương Nhi
Bên cạnh tài năng thể thao, Đặng Trần Phương Nhi còn còn gây chú ý với ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn
Bên cạnh tài năng thể thao, Phương Nhi còn còn gây chú ý với ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn

Cô gái giành hai HCV wushu thế giới

Ngày 19/11/2023, Nhi giành HCV ở nội dung nam côn (nữ). Cô được các giám khảo chấm điểm cao nhất 9,760 điểm. Cũng trong ngày thi đấu đó, cô còn giành được tấm HCB ở nội dung biểu diễn nam đao (nữ). Hôm 20/11/2023, Phương Nhi tiếp tục cho thấy sự xuất sắc của mình. Cô nàng giành HCV ở nội dung biểu diễn nam quyền (nữ) với điểm số của ban giám khảo là 9,786 điểm. Cô đứng đầu bảng xếp hạng gồm 8 VĐV của phần thi. Đây là một trong những giải vô địch thế giới thành công nhất với đội tuyển wushu Việt Nam. Số điểm của Nhi cao hơn thành tích cô đạt được ở ASIAD 19.

Đặng Trần Phương Nhi là võ sỹ tạo nhiều dấu ấn nhất của đội tuyển wushu Việt Nam
Phương Nhi là võ sỹ tạo nhiều dấu ấn nhất của đội tuyển wushu Việt Nam

Phương Nhi là cái tên khá xa lạ với người hâm mộ thể thao Việt Nam. Trước đó, cô không tham dự SEA Games 32 và cũng chưa đạt thành tích tại Asiad. Cô được đánh giá là gương mặt tiềm năng của wushu Việt Nam. Trên trang cá nhân, Phương Nhi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đời thường khi đi chơi, đi du lịch… Ngoài đời, Phương Nhi ưa chuộng phong cách đơn giản, khỏe khoắn, đúng với lứa tuổi của mình.

Theo dõi ngay Đặng Trần Phương Nhi để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating