Maysa là ai? Nữ du học sinh Lào yêu văn hóa Việt

Photo of author

Maysa từng giành học bổng các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Nhưng bằng tình yêu với Việt Nam cô quyết định đến đây du học. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Maysa qua bài sau nhé!

Trong quá trình học tập tại Việt Nam, Maysa nhiều lần đạt thành tích ấn tượng
Trong quá trình học tập tại Việt Nam, Maysa nhiều lần đạt thành tích ấn tượng

Maysa là ai?

Tên thật của cô là Maysa Bouavone Phanthaboouasy (2001) sinh ra ở Lào. Cô đang là sinh viên năm cuối khoa Kinh tế, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cô thu hút hơn 6K lượt theo dõi trên mạng xã hội. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 ở Lào, cô tìm kiếm cơ hội đi du học nước ngoài. Cô đăng ký xét tuyển vào nhiều trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, Singapore,… và giành được học bổng 30-40%. Người đẹp cũng may mắn đoạt giải nhì trong kỳ thi ASEAN Quiz cấp tỉnh. Và cô nhận được học bổng toàn phần sang Việt Nam.

Maysa gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu có mặt tại Việt Nam
Maysa gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu có mặt tại Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Maysa

Tên đầy đủ:Maysa Bouavone Phanthaboouasy
Tên thường gọi:Maysa
Năm sinh:2001
Tuổi:23 tuổi (tính đến năm 2024)
Học vấn:Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
Quốc tịch:Lào
Nghề nghiệp:Sinh viên
Người sáng tạo nội dung
Facebook:Maysaa Phanthabouasy 
Instagram:maysaaptbs
TikTok:maysaa.ptbs
Sau khi hoàn thành chương trình học, Maysa dự định ở lại Việt Nam
Sau khi hoàn thành chương trình học, Maysa dự định ở lại Việt Nam

Nữ du học sinh Lào yêu văn hóa Việt

Tình yêu dành cho đất nước Việt Nam

Chia sẻ về lý do du học, cô cho biết. “Lúc còn nhỏ, tôi được nghe bố mẹ kể rất nhiều về Việt Nam. Họ hàng của tôi cũng có người từng sang đây học tập. Nên khi có thông báo trúng học bổng, tôi đã đồng ý ngay lập tức. Nhận được học bổng từ Mỹ, Trung Quốc, Hungary nhưng tôi không mất nhiều thời gian suy nghĩ và đưa ra lựa chọn cuối cùng. Đơn giản là vì Việt Nam luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Việt Nam và Lào có mối quan hệ gắn kết mật thiết với nhau. Nên tôi qua đây học giống như ở nhà người thân. Bố mẹ tôi cũng cảm thấy an tâm, tin tưởng tuyệt đối”.

Maysa sở hữu vẻ ngoài xinh xắn
Maysa sở hữu vẻ ngoài xinh xắn

Maysa tiết lộ, cô đã gặp không ít khó khăn khi học tiếng Việt. “Bản thân tôi rất yêu thích văn hóa truyền thống Việt Nam nên khi học tiếng Việt, tôi luôn cố gắng trau dồi mỗi ngày. Theo tôi, nếu không có tình yêu và đam mê thì rất khó để hiểu, tiếp thu ngôn ngữ mới”. Hành trình du học với cô tại Việt Nam chưa bao giờ dễ dàng. Sự khác biệt về văn hóa giữa hai quốc gia khiến cô mất nhiều thời gian để thích nghi dần.

Maysa đã dần thích nghi với nhịp sống tại Việt Nam
Maysa đã dần thích nghi với nhịp sống tại Việt Nam

Giới thiệu văn hóa truyền thống Việt bằng chính trải nghiệm thực tế

Sau 3 năm học tập ở Việt Nam, cô nàng quyết định trở thành nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Cô mong muốn chia sẻ những điều thú vị, khác biệt chỉ có ở Việt Nam đến với giới trẻ Lào. “Tôi thấy rất nhiều bạn trẻ ở Lào chưa có cơ hội hiểu về cuộc sống và con người Việt Nam. Là du học sinh, tôi muốn dùng chính trải nghiệm thực tế của mình để giúp họ có cái nhìn bao quát hơn về văn hóa truyền thống tại đây. Thông qua các video của mình, tôi mong rằng, người trẻ ở Việt Nam và Lào sẽ nhận ra được điểm giống, khác nhau về bản sắc văn hóa giữa hai đất nước, khám phá những điều mới lạ và trở nên gắn kết tình cảm hơn”.

Sau 3 năm, Maysa đã hiểu tiếng Việt nhiều hơn
Sau 3 năm, Maysa đã hiểu tiếng Việt nhiều hơn

Được sự ủng hộ từ phía cộng đồng mạng, Maysa rất vui, nhưng cũng có chút lo lắng, áp lực. Những đó cũng chính là động lực để cô cố gắng hoàn thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày. Trong tương lai, cô dự định ở lại Việt Nam để tích lũy thêm nhiều trải nghiệm thực tế, phục vụ cho công việc tương lai.

Theo dõi ngay Maysa để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating