Nguyễn Minh Triết là ai? “Làm điều chưa có tiền lệ” tại Olympia 2023

Photo of author

Thí sinh Nguyễn Minh Triết là 1 trong 4 cái tên đáng chú ý của Olympia 2023. Triết được đánh giá là thí sinh có tư duy nhanh nhạy. Đây là ứng viên nặng ký giành vòng nguyệt quế tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23. Ở chung kết có một khoảnh khắc đáng nhớ giúp Triết đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả cả nước. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Nguyễn Minh Triết qua bài sau nhé!

Chàng trai với vóc dáng nhỏ bé đến từ xứ Huế - Nguyễn Minh Triết
Chàng trai với vóc dáng nhỏ bé đến từ xứ Huế – Nguyễn Minh Triết

Nguyễn Minh Triết là ai?

Nguyễn Minh Triết (2006) sinh ra ở Huế. Anh đang là học sinh của trường THPT chuyên Quốc học. Triết cũng là quán quân của cuộc thi Nguyệt Quế Đỏ của Trường Chuyên Quốc học Huế. Để có mặt tại chung kết, Triết luôn miệt mài ôn luyện, trau dồi kiến thức. Với chiến thắng ở cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23, Triết đã mang cầu truyền hình chung kết về cho Huế sau 7 năm. Triết ở thành niềm tự hào và kỳ vọng của Trường và ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau các phần thi gay cấn, chàng trai xứ Huế đã giành giải Ba.

Nguyễn Minh Triết ngoài đời là một chàng trai hiền lành nhưng đầy nhiệt huyết
Nguyễn Minh Triết ngoài đời là một chàng trai hiền lành nhưng đầy nhiệt huyết

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Minh Triết

Tên đầy đủ:Nguyễn Minh Triết
Năm sinh:2006
Tuổi:18 tuổi (tính đến năm 2024)
Học vấn:Trường Chuyên Quốc học Huế
Quốc tịch:Việt Nam
Quê quán:Huế
Nghề nghiệp:Học sinh
Nguyễn Minh Triết là gương mặt rất được kỳ vọng tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 23
Nguyễn Minh Triết là gương mặt rất được kỳ vọng tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 23

“Làm điều chưa có tiền lệ” tại Olympia 2023

Ở vòng thi về đích chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023, trong câu hỏi cuối cùng có số điểm 30 dành cho Minh Triết. Thay vì suy nghĩ đáp án để trả lời thì Triết đã chia sẻ. “Hiện tại thì em thấy cả bạn Mạnh, và bạn Thành đều rất xứng đáng có chức vô địch. Và để công bằng nhất thì em sẽ nhường cơ hội này để hai bạn có thể tranh tài”. Ngay sau chia sẻ của Minh Triết, cả trường quay đều ồ lên bất ngờ và ngưỡng mộ.

Nguyễn Minh Triết để lại nhiều ấn tượng với khán giả cả nước tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2023
Nguyễn Minh Triết để lại nhiều ấn tượng với khán giả cả nước

Theo MC Khánh Vy: “Đây là một điều mà có vẻ như chưa có tiền lệ tại các cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia chung kết”. Khi ấy Trọng Thành đang có 215 điểm, Xuân Mạnh được 220 điểm, đều có khả năng giành thêm điểm từ câu hỏi của Minh Triết để định đoạt ngôi vị quán quân. Còn Minh Triết 90 điểm và Việt Thành 95 điểm. Cả hai bạn không còn cơ hội để giành giải thưởng cao nhất. Sau cuộc thi, trên MXH có rất nhiều bài viết dành những lời “có cánh” cho hành động của Triết.

Theo dõi ngay Nguyễn Minh Triết để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating