Hasan Salihamidžić là ai? Chân dung ‘sếp’ mới của Bayern Munich

Photo of author

By 9M

Sau thời gian dài lựa chọn, Bayern Munich đã chính thức bổ nhiệm Hasan Salihamidzic trở thành Giám đốc thể thao của Hùm xám. Vị trí này đã bị bỏ trống suốt 1 năm qua. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Hasan Salihamidžić là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Ông đã gắn bó 9 năm trong hàng ngũ “hùm xám Bavaria”

Hasan Salihamidžić là ai?

Hasan Salihamidžić (1977) là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bosnia. Hiện, ông là giám đốc thể thao của câu lạc bộ Bundesliga Bayern Munich (Wikipedia).

Hasan Salihamidžić vừa được Bayern Munich bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hasan Salihamidžić

Tên đầy đủ:Hasan Salihamidžić
Năm sinh:01/01/1977
Tuổi:46 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Bosnia
Nghề nghiệp:Giám đốc thể thao
Cựu cầu thủ bóng đá
Đội bóng hiện tại:Bayern Munich
Chiều cao:1.77 m
Khi còn thi đấu, ông từng giành sáu Bundesliga

Xem thêm những bàn thắng đẹp mắt của Hasan Salihamidžić trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Con đường đến với trái bóng tròn

Thuở nhỏ, ông được học và chơi piano chuyên nghiệp. Hasan làm thêm mọi việc để kiếm sống, và chơi bóng, nhờ sự giới thiệu của Halilhodzic – một HLV bóng đá đã sống ở Đức nhiều năm. Sau đó, ông tham gia đội trẻ Hamburg. Sau vài năm, ông trở thành ngôi sao mới trên vòm trời bóng đá chuyên nghiệp.

Ông được so sánh với thám tử lừng danh Sherlock Holmes

Thời gian đó, ông được coi là ngôi sao bóng đá thành công nhất trong lịch sử bóng đá Bosnia. Hasan Salihamidžić từng thi đấu cho Bayern Munich trong giai đoạn 1998-2007. Trong thời gian đó, anh đã thi đấu tổng cộng 265 trận và ghi được 49 bàn thắng cho Hùm xám.

Ông tiếp tục tạo ra lực đẩy cho Hùm xám đánh chiếm đỉnh cao

Chân dung ‘sếp’ mới của Bayern Munich

Được bổ nhiệm vị trí mới ở CLB hàng đầu

Sau thời gian dài lựa chọn, Bayern Munich đã chính thức bổ nhiệm Hasan Salihamidzic là Giám đốc thể thao của CLB. Ông có bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với Hùm xám. Vị trí này đã bị bỏ trống suốt 1 năm qua. Năm 2016, Mathias Sammer bất ngờ xin từ chức.

Ông từng đóng góp rất nhiều cho Bayern thời còn thi đấu

Hasan Salihamidzic nói: “Đối với tôi, FC Bayern là một câu lạc bộ đặc biệt, một gia đình. Trong số những câu lạc bộ tôi từng thi đấu, Bayern là đội bóng duy nhất tôi xác định gấn bó lâu dài. Tôi luôn dồn hết sức vào tập luyện và khi thi đấu. Tôi cũng sẽ tiếp tục nỗ lực như vậy trên cương vị là giám đốc thể thao. Và tôi sẽ chăm chỉ làm việc hàng ngày. Tôi rất vui mừng vì điều đó.” Trong khi đó, Giám đốc điều hành Karl H. Rummenigge bày tỏ. “Salihamidzic là người thích hợp với công việc này. Anh ấy có thể giao tiếp với tất cả các cầu thủ rất tốt. Anh ta biết 5 thứ tiếng.”

Hasan (trái) theo chân các cựu danh thủ Đức làm giám đốc kỹ thuật của Bayern AFP

Được ví như thám tử Sherlock Holmes

Theo Chủ tịch Herbert Hainer, Giám đốc Thể thao Salihamidzic giống nhân vật văn học lừng danh Sherlock Holmes. “Có thể nói Hasan và Marco giống như Sherlock Holmes và bác sĩ Watson. Marco phân tích. Còn Hasan có vô số kinh nghiệm đáng kinh ngạc trong ngành công nghiệp này và trong việc đối xử với các cầu thủ”. Chủ tịch Bayern cho biết. Hainer khẳng định, Salihamidzic rất hăng hái trong vụ chuyển nhượng Sadio Mane.

Herbert Hainer (trái) và Hasan Salihamidzic là hai lãnh đạo quan trọng của Bayern

Đồng thời Hasan có bề dày kinh nghiệm và có các tố chất cần thiết của 1 cầu thủ. Khi còn thi đấu, ông từng giành 6 Bundesliga, 4 Cup Đức và 1 Champions League với Bayern. Theo dõi ngay Hasan Salihamidžić để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating