Greg Brockman là ai? Chủ tịch OpenAI từ chức

Photo of author

By 9M

Greg Brockman là một trong những người sáng lập và là chủ tịch OpenAI. Ông cho biết sẽ từ chức sau khi CEO Sam Altman bị sa thải. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Greg Brockman ngay bài viết này nhé!

Đồng sáng lập và Chủ tịch OpenAI - Greg Brockman
Đồng sáng lập và Chủ tịch OpenAI – Greg Brockman

Greg Brockman là ai?

Greg Brockman (1989) là một doanh nhân, nhà đầu tư và nhà phát triển phần mềm người Mỹ. Ông từng vào đến chung kết cuộc thi cuộc tìm kiếm tài năng khoa học của Intel năm 2006. Năm 2008, ông đăng ký vào Đại học Harvard nhưng bỏ học một năm sau đó. Ông cũng tham gia Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) thời gian ngắn trước khi gia nhập Stripe năm 2010. Năm 2013, Brockman trở thành CTO đầu tiên của Stripe. Tuy nhiên, hai năm sau, ông rời công ty, cùng Elon Musk, Sam Altman sáng lập OpenAI vào tháng 12/2015. Ông giữ vai trò Chủ tịch OpenAI từ tháng 5/2022.

Greg Brockman lãnh đạo nhiều dự án nổi bật tại OpenAI
Greg Brockman lãnh đạo nhiều dự án nổi bật tại OpenAI

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Greg Brockman

Tên đầy đủ:Greg Brockman
Năm sinh:29/11/1987
Tuổi:37 tuổi (tính đến 2024)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Học vấn:Đại học Harvard
Học viện Công nghệ Massachusetts
Nghề nghiệp:Lập trình viên
Doanh nhân
Nhà nghiên cứu
Greg Brockman còn là một nhà đầu tư và tư vấn cho nhiều công ty công nghệ khác
Greg Brockman còn là một nhà đầu tư và tư vấn cho nhiều công ty công nghệ khác

Chủ tịch OpenAI từ chức

Nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của OpenAI vừa cho biết sẽ từ chức và rời khỏi công ty. Động thái được đưa ra chỉ vài giờ sau khi HĐQT thông báo phế truất CEO Sam Altman. “Tôi vô cùng tự hào về những gì mà chúng tôi đã cùng nhau xây dựng. Chúng tôi đã cùng nhau đi qua những thời kỳ khó khăn cũng như huy hoàng nhất. Đã đạt được nhiều thành tựu tưởng chừng như khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, với tin tức hôm nay, tôi quyết định từ chức. Tôi vẫn tin vào sứ mệnh tạo ra 1 công nghệ AI có ích cho nhân loại”, Brockman chia sẻ.

Sự hiểu biết sâu sắc về AI và tầm nhìn chiến lược của ông đã giúp nhiều công ty mới nổi tạo ra những ứng dụng đột phá và tạo ra giá trị lớn trong ngành - Greg Brockman
Sự hiểu biết về AI và tầm nhìn chiến lược giúp nhiều công ty tạo ra ứng dụng đột phá

Trước đó, HĐQT của OpenAI cho biết họ loại bỏ Altman – nhà đồng sáng lập công ty. Nguyên nhân là do HĐQT mất niềm tin vào Sam trên cương vị 1 nhà lãnh đạo. Sam Altman và Greg Brockman sẽ gia nhập Microsoft. Đó là tuyên bố chính thức của CEO Microsoft. Ở Microsoft, Altman, Brockman cùng nhiều đồng nghiệp khác sẽ làm việc trong một nhóm gọi là “nhóm nghiên cứu AI cao cấp”.

Greg Borkcman cùng với Sam Altman là bộ đôi nòng cốt tạo ra những sản phẩm nổi bật của OpenAI
Greg Borkcman cùng với Sam Altman là bộ đôi nòng cốt tạo ra những sản phẩm nổi bật của OpenAI

Greg Brockman là một nhà lãnh đạo và nhà nghiên cứu tài năng. Qua việc dẫn dắt OpenAI và các hoạt động nghiên cứu, ông đã góp phần vào việc thúc đẩy sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo.

Theo dõi Greg Brockman để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating