Đặng Hồng Anh là ai? Thiếu gia khởi nghiệp năm 18 tuổi

Photo of author

By 9M

Shark Hồng Anh được biết đến là một vị “thiếu gia” tự thân khởi nghiệp khi chỉ 18 tuổi. Dù có nền tảng gia đình khá vững chắc, nhưng anh không hề dựa dẫm. Anh tự đi con đường riêng của mình để có được thành công như ngày hôm nay. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Đặng Hồng Anh ngay bài viết này nhé!

Chân dung chủ tịch tập đoàn DHA CORP - Đặng Hồng Anh
Chân dung chủ tịch tập đoàn DHA CORP – Đặng Hồng Anh

Đặng Hồng Anh là ai?

Đặng Hồng Anh (1980) là doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng. Anh hiện đang tham gia trong các lĩnh vực như BĐS, năng lượng, nông sản, giáo dục và du lịch. Anh hiện đang nắm giữ chức Chủ tịch tập đoàn DHA Corp. Đồng thời, anh là PCT tập đoàn TTC. Bên cạnh đó, anh còn được biết đến là chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI. Bên cạnh công việc của một doanh nhân, Đặng Hồng Anh còn là một vận động viên. Anh từng tham gia thi đấu giải tennis và đoạt chức vô địch quốc gia năm 1998. Ngoài ra, anh còn được gọi bằng cái tên Shark Hồng Anh khi là một trong những giám khảo trẻ nhất trong Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đặng Hồng Anh - Đại thiếu gia nhà Thành Thành Công
Đặng Hồng Anh – Đại thiếu gia nhà Thành Thành Công

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đặng Hồng Anh

Tên đầy đủ:Đặng Hồng Anh
Năm sinh:10/03/1980
Tuổi:36 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:TP.HCM
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Vợ:Hồ Thị Phương Thảo
Con cái:2 đứa
Doanh nhân Đặng Hồng Anh tự lực cánh sinh khi khởi đầu sự nghiệp của mình
Doanh nhân Đặng Hồng Anh tự lực cánh sinh khi khởi đầu sự nghiệp của mình

Thiếu gia khởi nghiệp năm 18 tuổi

Khởi nghiệp từ quán bánh canh

Quá trình khởi nghiệp của chàng “thiếu gia” tập đoàn Thành Thành Công bắt đầu từ năm 18 tuổi. Anh mở một cửa hàng bán bánh canh với số vốn ít ỏi chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng. Với số tiền vốn ít ỏi anh đã tự làm những công việc của cả nhân viên. Sau đó, anh còn thử sức mình với nghề buôn bán cây cảnh, sắt thép.

Đặng Hồng Anh đã từng thực hiện các dự án khởi nghiệp nhỏ như bán bánh canh, buôn sắt thép vật liệu xây dựng, hoa Tết
Anh đã từng khởi nghiệp nhỏ như bán bánh canh, buôn sắt thép vật liệu xây dựng, hoa Tết

Đối với anh, quyết định khởi nghiệp không dựa dẫm vào gia đình là đúng đắn trong thời điểm đó. Bởi anh muốn tự trải nghiệm, tự vấp ngã, thất bại để có lấy được bài học kinh nghiệm. Sau quá trình từ trải nghiệm, kiếm tiền bằng chính sức lao động với nhiều lĩnh vực công việc khác nhau anh đã quay trở về làm việc cho công ty gia đình mình.

Đặng Hồng Anh từng lọt top 100 doanh nhân giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam
Đặng Hồng Anh từng lọt top 100 doanh nhân giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam

Gây ấn tượng trên thương trường với Sacomreal

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, Đặng Hồng Anh bắt đầu làm việc tại Công ty Thành Thành Công của gia đình với chức vụ PGĐ. Cũng trong năm 2004, Đặng Hồng Anh chính thức điều hành Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal). Anh đảm nhiệm vị trí TGĐ, sau đó là Chủ tịch HĐQT. Bên cạnh đó, anh còn là thành viên HĐQT của ngân hàng Sacombank. Anh đã biến Sacomreal thành công ty có số vốn lên đến 1.000 tỷ đồng lúc niêm yết. Chỉ sau 6 năm thành lập, vốn điều lệ của Sacomreal đã tăng gấp 91 lần.

Đặng Hồng Anh trong Shark Tank Việt Nam mùa 2
Đặng Hồng Anh trong Shark Tank Việt Nam mùa 2

Ở thời điểm chào sàn chứng khoán, công ty được đánh giá là một “thế lực lớn” trong làng BĐS. Năm 2010, Đặng Hồng Anh vinh dự vào Top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Năm 2012 khi Sacombank và Sacomreal gặp khủng hoảng, anh đã gặp không ít khó khăn. Đến cuối năm 2012, cả Hồng Anh và cha đều rút lui khỏi HĐQT Sacombank. Cuối năm 2017, anh tái xuất với việc nâng tỷ lệ sở hữu Sacomreal của gia đình lên 36%. Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đổi tên thành TTC Land.

Tham gia Shark Tank Việt Nam, Đặng Hồng Anh mong muốn giúp các startup theo đuổi đam mê
Tham gia Shark Tank, anh mong muốn giúp các startup theo đuổi đam mê

Đặng Hồng Anh là một doanh nhân tài ba với những thành tựu trong sự nghiệp của mình. Là người thuộc thế hệ 8X, anh xứng đáng là người truyền cảm hứng cho những startup trẻ đang vật lộn với dự án khởi nghiệp.

Theo dõi Đặng Hồng Anh để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating