Alain Delon là ai? Tình sử của tài tử điển trai nhất điện ảnh Pháp

Photo of author

Mặc dù đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, Alain Delon lại khá thất bại trong đời sống tình cảm. Huyền thoại điện ảnh Pháp từng nói rằng: “Tôi không hiểu gì về phụ nữ. Tôi sẽ chết mà không thể hiểu họ.” Hãy cùng 35Express tìm hiểu Alain Delon là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

“Đẹp trai như Alain Delon” trở thành câu cửa miệng của thanh niên Sài Gòn vào những năm 1975

Alain Delon là ai?

Alain Delon (1935) là nam diễn viên, nhà sản xuất điện ảnh người Pháp. Nam tài tử đã tham gia hơn 80 bộ phim đã đi vào lịch sử điện ảnh. Khi còn trẻ, ông nổi tiếng với vẻ ngoài điển trai. Sinh ra tại Sceaux, Pháp trong một gia đình bình dân, cha mẹ ly dị. Nam diễn viên từng bị đuổi khỏi trường đến 6 lần và làm đủ nghề để sinh sống. Thậm chí Alain cũng từng nhập ngũ và tham chiến tại Đông Dương trước khi bén duyên với sự nghiệp điện ảnh (Wikipedia).

Alain từng bị coi là “biểu tượng sex” những năm tuổi trẻ

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Alain Delon

Tên đầy đủ:Alain Fabien Maurice Marcel Delon
Tên thường gọi:Alain Delon
Năm sinh:8/11/1935
Tuổi:87 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Pháp, Thụy Sĩ
Nghề nghiệp:Diễn viên, nhà sản xuất điện ảnh
Con cái:4 đứa
Dù đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, Alain Delon lại khá thất bại trong đời sống tình cảm

Xem thêm những hình ảnh mới nhất của Alain Delon trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Tình sử đầy tai tiếng của tài tử điển trai bật nhất điện ảnh Pháp

Bên cạnh các vai diễn giàu sức hút, ông nổi tiếng là kẻ lăng nhăng của làng giải trí Pháp. Năm 1959, Alain đính ước với bạn diễn Romy Schneider. Hai người quen nhau khi cùng đóng phim Christine. Mặc kệ sự ngăn cấm từ gia đình, cô quyết định bay sang Paris cùng người mình yêu. Cùng thời gian đó, ông qua lại với ca sĩ người Đức Christa Päffgen và có một con riêng vào 1962. Khi phát hiện, Romy cố gắng hàn gắn mối quan hệ nhưng không thành. Cô hủy hôn vào năm 1963.

Alain và vị hôn thê Romy Schneider

Một năm sau, Alain kết hôn với người mẫu Nathalie Barthélemy và có một con trai cùng nhau. Cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 5 năm. Sau khi ly dị, Alain không tái hôn mà chỉ sống cùng những người tình khác.

Vợ chồng Alain và Nathalie Delon và cậu con trai Anthony

Từ năm 1968 đến 1983, ông chung sống cùng minh tinh Mireille Darc. Năm 1987, Alain bắt đầu cuộc tình với người mẫu Rosalie van Breemen và có hai con chung.

Nam tài tử cùng Mireille Darc (trái) và Rosalie van Breemen (phải)

Được vô số phụ nữ yêu thích, nhưng cuối cùng khi về già ông lại ở một mình. Không vợ, con ở xa, chỉ có con chó bầu bạn. Ông cũng đã lập một nghĩa trang riêng cho 50 chú chó đã đồng hành cùng mình. Theo dõi ngay Alain Delon để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating