Đinh Trường Chinh là ai? Đại gia bất động sản bị khởi tố trong vụ án đất vàng tại TPHCM

Photo of author

Đinh Trường Chinh là cái tên đình đám trong ngành bất động sản Việt Nam. Trước đó, ông đã nổi tiếng với những lùm xùm trong cuộc ly hôn với Hoa hậu Diễm Hương. Mới đây, ông vừa bị khởi tố liên quan tới vụ án đất vàng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng 35Express về vị đại gia này trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Đinh Trường Chinh

Đinh Trường Chinh là ai?

Đinh Trường Chinh là đại gia nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Sinh năm 1974, ông Chinh đã tham gia vào nhiều dự án quy mô lớn tại các địa điểm khác nhau trên khắp cả nước. Bao gồm TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Thọ và Hà Nội. Với sự thành công và uy tín trong ngành, ông hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT tại Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC).

Đinh Trường Chinh

Tiểu sử, lý lịch của Đinh Trường Chinh 

Tên đầy đủ:Đinh Trường Chinh 
Năm sinh:1974
Tuổi:49 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Việt Nam
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Chức danh:Chủ tịch HĐQT của CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC)
Đinh Trường Chinh

Để cập nhật những thông tin mới nhất về vị doanh nhân này, theo dõi ngay trên ứng dụng Hay1.

Lùm xùm trong vụ ly hôn với hoa hậu Diễm Hương

Không chỉ nổi tiếng với vai trò là một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, mà ông Chính còn được biết là chồng cũ của Hoa hậu thế giới người Việt Lưu Thị Diễm Hương. Sự kiện ly hôn giữa ông Chinh và Diễm Hương đã thu hút nhiều sự quan tâm từ truyền thông.

Theo nguồn tin chia sẻ, ông Chinh và Diễm Hương đã kết hôn vào năm 2011. Tuy nhiên, cả hai giữ bí mật về mối quan hệ này và ít người biết về cuộc hôn nhân của họ. Mọi chi tiết về cuộc hôn nhân này chỉ được tiết lộ khi họ ly hôn. Đây cũng là lúc ông Chinh trở nên nổi tiếng hơn trên phương tiện truyền thông.

Đinh Trường Chinh và diễm hương

Theo Diễm Hương, cô cho rằng giữa họ chỉ có những trò đùa. Họ đã in ra các bản “Tờ khai đăng ký kết hôn” để đùa nhau, sau đó vứt thùng rác. Đáng ngạc nhiên, ông Chinh đã đưa tờ khai này đến cơ quan để đăng ký kết hôn thật. Đồng thời, Diễm Hương đã đăng tải nhiều ảnh để chỉ trích ông Chinh đã làm phiền tinh thần cô.

Trước những cáo buộc này, ông Chinh đã phủ nhận mạnh mẽ. Ông khẳng định rằng cuộc hôn nhân của họ không có sự gian lận hay trò đùa. Cuối cùng, vào ngày 26/3/2014, ông Chinh và Diễm Hương đã hoàn tất quy trình ly dị.

Đại gia bất động sản Đinh Trường Chinh bị khởi tố

Ngày 27/10, Cảnh sát TP. HCM đã thông báo về cuộc điều tra các vi phạm tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II) và các tổ chức liên quan.

Đinh Trường Chinh

Sau khi thực hiện cuộc điều tra và thu thập bằng chứng, Cảnh sát đã xác định rằng: Huỳnh Thế Năng (sinh năm 1959, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lương thực miền Nam) và Đinh Trường Chinh (sinh năm 1974, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân). Cả hai đã vi phạm luật trong việc quản lý và sử dụng đất ở địa chỉ số 33 Nguyễn Du và 34, 36, 42 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM. Điều này đã gây ra thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.

Đinh Trường Chinh

Ngày 26 tháng 10, Cảnh sát Hình sự TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự. Sau khi được phê chuẩn bởi Viện kiểm sát nhân dân TP. HCM, Cảnh sát Hình sự TP. HCM đang tiến hành mở rộng cuộc điều tra và thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật để xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan và khôi phục lại tài sản đã thất thoát cho Nhà nước. Tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này, theo dõi ngay trên Hay1.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating