Concept là gì? Ý nghĩa của concept trong từng lĩnh vực

Photo of author

Concept là một từ khá phổ biến, thường xuyên được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên bạn đã hiểu concept  là gì chưa? Hãy đọc ngay bài viết sau đây của 35Express để tìm cầu trả lời cũng như biết về ý nghĩa của concept trong từng lĩnh vực.

Concept là gì?

Concept trong tiếng anh có phiên âm là /ˈkɒnsept/. Dịch ra ý nghĩa tiếng việt chính xác thì có nghĩa là khái niệm, quan điểm

Concept /ˈkɒnsept/ : Khái niệm.

concept-la-gi-35express-1

Ý nghĩa của concept trong từng lĩnh vực

Concept trong thiết kế là gì?

Trong ngành thiết kế, đồ họa concept là một thuật ngữ khá phổ biến. Concept chính là các ý tưởng bản vẽ, ý tưởng thiết kế. Cụ thể hơn nó thể hiện màu sắc chủ đạo, ý nghĩa, thông điệp muốn truyền tải của sản phẩm.

y-nghia-cua-concept-trong-tung-linh-vuc-35express

Concept được lựa chọn dựa trên yêu cầu của khách hàng cũng như ý tưởng của nhà sản xuất. Từ concept cũng thể hiện được thương hiệu của chính nhà sản xuất, cá nhân tạo nên sản phẩm.

Concept trong lĩnh vực tổ chức sự kiện

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện concept có nghĩa là chủ đề của sự kiện được diễn ra. Tất cả mọi thứ đều phải sắp xếp tổ chức theo chủ đề đó.

Xem thêm: Hemp là gì? Nguồn gốc và ứng dụng của Hemp trong đời sống

y-nghia-cua-concept-trong-tung-linh-vuc-35express-1

Concept trong lĩnh vực báo chí

Trong báo chí, Concept chính là ý tưởng định hướng đi cho tất cả nội dung của bài viết đó. Nội dung sẽ theo một chủ đề nhất định trong từng kỳ báo.

y-nghia-cua-concept-trong-tung-linh-vuc-35express-2

Concept trong lĩnh vực giải trí là gì?

Cũng giống như với lĩnh vực sự kiện, trong giải trí concept cũng chính là chủ đề mà sản phẩm hướng đến. Tất cả đều được lên ý tưởng và thực hiện thống nhất theo chủ đề đặt ra. Tạo nên những sản phẩm âm nhạc, phim,… đặc sắc.

y-nghia-cua-concept-trong-tung-linh-vuc-35express-3

Concept trong lĩnh vực nội thất

Trong lĩnh vực này thì Concept có thể hiểu được đó chính là phong cách thiết kế của bản vẽ nội thất, chất liệu sử dụng trong bản thiết kế, trường phái sử dụng trong cách bài trí nội thất là gì,….

y-nghia-cua-concept-trong-tung-linh-vuc-35express-4

Concept trong lĩnh vực này sẽ quyết định rất nhiều về thiết kế. Các món nội thất và chất liệu phải đồng bộ với nhau, theo ý tưởng thiết kế ban đầu.

Concept trong lĩnh vực thiết bị, máy móc

Trong lĩnh vực đặc thù này thì Concept sẽ quyết định được thiết bị vận hành theo cách nào? Tạo hình máy móc ra sao, nguyên lý hoạt động cơ bản là gì? Concept ở lĩnh vực này sẽ là đưa ra những bản thử nghiệm khác nhau. Để dùng thử cho đến khi đưa ra được các kết luận cuối cùng để sản xuất thiết bị.

y-nghia-cua-concept-trong-tung-linh-vuc-35express-5

Bài viết của chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn concept là gì? Ý nghĩa của concept trong từng lĩnh vực. Đừng quên theo dõi bản tin của 35Express để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Quyết toán là gì? Tất tần tật các vấn đề liên quan đến quyết toán

5/5 - (5 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating